Mavis Beacon Teaches Typing Platinum 2011 Kỹ năng đánh máy 10 ngón tay

Tải về
 • Đánh giá:
  4 21 👨
 • Phát hành:
 • Version: 2011
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 97 MB
 • Lượt xem: 20.895
 • Lượt tải: 20.265
 • Ngày phát hành:
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Windows
Giới thiệu

Mavis Beacon Teaches Typing Platinum - Kỹ năng đánh máy 10 ngón tay

Đánh máy sử dụng đúng mười ngón tay là kỹ năng vô cùng quan trọng và hữu ích với những người thường xuyên sử dụng máy vi tính. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người đã bỏ qua kỹ năng này có lẽ là do chán và ngại tập luyện. Chương trình luyện đánh mười ngón Mavis Beacon Teaches Typing Platinum 20 chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy việc luyện tập trở nên thú vị hơn với những tính năng rất hay.Bạn có thể thấy ở đây những điểm nổi bật hơn hẳn các chương trình cùng loại, đó là đồ họa tuyệt đẹp, hướng dẫn chi tiết và rất nhiều game giúp bạn vừa giải trí vừa luyện tập.

Thông tin thêm về Mavis Beacon Teaches Typing Platinum

Chương trình hỗ trợ nhiều người cùng tập luyện một lúc bằng cách mỗi người sẽ sử dụng một tài khoản riêng. Lần đầu tiên sử dụng chương trình sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản mới. Bạn điền tên tài khoản vào ô Name, đồng thời có một số tùy chọn khác cho bạn như:

- Keyboard Type: Loại bàn phím, trước tiên nên chọn loại Stardard, nếu công việc của bạn yêu cầu thường xuyên nhập liệu bằng số thì có thể tạo thêm một tài khoản sử dụng bàn phím 10-Key.

- Typing Goal: Tốc độ bạn muốn đạt tới, đo bằng WPM (số từ trên một phút). Thông thường nên để ở mức 40 WMP.

Nhấn OK, trong hộp thoại Sign in hiện ra bạn có thể nhấn New để tạo thêm tài khoản khác hoặc nhấn OK để chuyển tới giao diện chính của chương trình. Bạn sẽ thấy 5 lựa chọn như sau:

- Take a Lesson: Luyện tập từng bước theo hướng dẫn của chương trình.

- Practice Area: Luyện tập kỹ năng qua các bài viết sẵn theo nhiều chủ đề.

- Typing Games: Những trò chơi luyện đánh 10 ngón.

- Custom Lesson Designer: Tự tạo bài luyện tập cho bạn.

- Reports: Bản báo cáo, đánh giá quá trình luyện tập của bạn.

Tất nhiên nếu là người mới học đánh mười ngón thì bạn nên chọn Take a Lesson để có sự luyện tập bài bản nhất. Sau đó bạn nhấn Test My Typing Level để làm một bài kiểm tra tốc độ đánh máy hiện tại của bạn. Sau bài kiểm bạn sẽ được tự động chuyển tới bài học đầu tiên. Kể từ đây bạn sẽ theo từng bước hướng dẫn của chương trình để làm quen dần với các khu vực trên bàn phím, bắt đầu từ hàng giữa gồm các chữ cái thường dùng a s d f cho tới các ký tự đặc biệt.

Giao diện màn hình luyện tập gồm hai phần chính. Phía trên là tấm bảng hiển thị bài tập bạn đang học và phía dưới là bàn phím cùng một số thành phần phụ trợ như:

- Nút Start để bắt đầu bài học, nút Pause để tạm dừng.

- Thanh Skill level chỉ cấp độ bạn đang luyện tập và thanh Percent complete cho biết bạn đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm bài học hiện tại.

- Đồng hồ WPM hiển thị chỉ số tốc độ hiện thời của bạn, ô Time Runing cho biết bạn đã luyện tập bài này được bao lâu.

 

Bất cứ khi nào muốn quay về menu chính của chương trình, bạn nhấn nút Home. Ngoài ra phía trên cùng còn có 3 nút là Custom lesson (sử dụng các bài bạn tự tạo trong mục Custom Lesson Designer), Speed Test (các bài luyện tốc độ) và Lesson History (xem và luyện tập lại các bài bạn đã học qua).

Trong quá trình học chương trình sẽ xen vào các trò chơi thư giãn để việc luyện tập thú vị hơn. Tùy vào kết quả của bạn trong các bài học chương trình sẽ quyết định cho bạn chuyển sang học bài mới hay luyện tập thêm. Chương trình luôn luôn theo dõi và ghi nhận từng bước luyện tập của bạn. Vì vậy trong suốt quá trình luyện tập bạn nên đôi lúc ghé qua khu vực Report để xem bản báo cáo, đánh giá kết quả bạn đạt được. Có 4 mục trong bản báo cáo đó là:

- Keyboard Proficiencies: Đánh giá mức độ thành thạo của bạn với từng phím. Các phím có màu đỏ là những phím bạn vẫn còn hay nhầm lẫn và cần luyện tập thêm.

- Curriculum Map: Sơ đồ tiến trình luyện tập của bạn, những bài đánh dấu màu xanh là những bài bạn đã hoàn thành.

- Progress Over Time: Biểu đồ cho thấy tốc độ của bạn qua các bài học.

- Summary: Bản tóm tắt các thông tin như tốc độ, tỉ suất lỗi.

Nếu bạn đã hoàn thành chức năng Take a lesson mà vẫn muốn nâng cao tốc độ đánh máy thì có thể sử dụng tiếp chức năng Practice Area. Tại đây có rất nhiều văn bản mẫu theo nhiều chủ đề cho bạn luyện tập. Nếu muốn vừa học vừa chơi, hãy vào Typing Games để khám phá 16 trò chơi chương trình cung cấp.

 

Theo NLĐ