Active Folder2Drive

Tải về
3 (1) SEKDev Dùng thử 2.354 Dung lượng: 992 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server/Vista

Nếu bạn có nhiều tập tin, thư mục thường dùng nhưng chúng lại nằm rải rác trong nhiều phân vùng trên đĩa cứng thì cách tốt nhất là bạn nên “gom” chúng vào một ổ đĩa Logic để dễ dàng cho việc tìm kiếm và xử lý khi cần. Phần mềm Folder2Drive 1.07 sẽ giúp bạn làm việc này một cách nhanh chóng.

Với Folder2Drive, bạn có thể tạo được 26 ổ đĩa Logic mang các ký tự từ A đến Z. Khác với Partition (phân vùng đĩa cứng), các ổ đĩa Logic này không phải là một phân vùng đĩa cứng thực thụ mà chúng được Folder2Drive tạo ra theo dạng một ổ đĩa cứng ảo để bạn có thể ánh xạ (mapping) các dữ liệu thường dùng vào đây. Do vậy bạn không thể copy dữ liệu trực tiếp vào các ổ đĩa Logic này mà không thông qua Folder2Drive. Tuy nhiên, nếu bạn xóa bất kỳ một tập tin, thư mục nào trong ổ đĩa Logic thì Folder2Drive sẽ tự động xóa luôn các tập tin, thư mục từ các nguồn mà nó ánh xạ.

Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn chuột vào biểu tượng của Folder2Drive trên desktop để khởi động chương trình. Một cửa sổ có dòng chữ Please Wait hiện ra. Lúc này, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Folder2Drive trong System Tray rồi chọn New Profile để làm xuất hiện giao diện chính của Folder2Drive.

Tại đây, để tạo một ổ đĩa Logic, bạn hãy chọn lựa một biểu tượng có chứa các ký tự mà bạn muốn sử dụng cho ổ đĩa Logic trong khung Available Drives.

Tiếp theo, bạn chọn một thư mục từ các phân vùng được liệt kê trong khung Please select folder để ánh xạ nó vào ổ đĩa Logic bằng cách nhấn chuột trái vào phân vùng chứa thư mục rồi nhấn chuột trái vào tên thư mục vừa được liệt kê trong khung bên phải. Sau cùng, nhấn nút Assign Folder to Driver. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu chọn vào mục Open new driver in explorer để Folder2Drive tự động trình bày nội dung của ổ đĩa Logic vừa tạo trong cửa sổ Windows Explorer .

Một số tùy chọn khác

Sau khi đã tạo xong ổ đĩa Logic chứa các thư mục và tập tin thường dùng, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Folder2Drive trong System Tray rồi chọn Save as để lưu lại thành một tập tin không có phần mở rộng. Tập tin này sẽ giúp bạn truy xuất lại ổ đĩa Logic cùng với các thiết lập đã tạo, Folder2Drive gọi nó là một Profile. Để sử dụng lại Profile đã tạo, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Folder2Drive trong System Tray rồi chọn Load Profile. Sau khi tạo xong một Profile, nếu muốn Folder2Drive tự động nạp lại Profile này trong các phiên làm việc tới, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của Folder2Drive rồi chọn Make this my Startup Profile.

Theo TTO

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 992 KB
  • Lượt xem: 2.362
  • Lượt tải: 2.354
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server/Vista
Liên kết tải về

Link Download chính thức: