Heartbleed Scanner cho Android 1.1.1 Ứng dụng quét lỗ hổng Heartbleed trên Android

Tải về
 • Đánh giá:
  3 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.1.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 680 KB
 • Lượt xem: 10
 • Lượt tải: 07
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Android 2.2 and up
Giới thiệu

Heartbleed Scanner là một ứng dụng quét lỗ hổng Heartbleed mạnh mẽ được phát triển bởi hãng phần mềm nổi tiếng Cheetah Mobile. Công cụ này tương thích mạnh mẽ với hầu hết các thiết bị Android 2.2 trở lên và miễn phí sử dụng.

Heartbleed - một cái tên có vẻ xa lạ nếu bạn là một người "mù" công nghệ. Tuy nhiên, một khi đã cầm trên tay những chiếc smartphone và tự hào là một "tín đồ" của dòng điện thoại đời mới này thì có lẽ bạn cần nghiêm túc tìm hiểu về Heartbleed ngay từ bây giờ vì đây là một lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng, có thể đe dọa tới sự an toàn dữ liệu cá nhân của chính bạn.

Vậy Heartbleed là gì?

Nếu tìm kiếm từ khóa này trên mạng, ngoài kết quả Heartbleed, bạn cũng có thể tìm thấy một thuật ngữ khác, đó là "Trái tim rỉ máu". Đây là một trong những lỗ hổng bảo mật được đánh giá lớn nhất trong lịch sử Internet, có sức "công phá" cực lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với dữ liệu cá nhân của người dùng. Khá nhiều website hiện nay sử dụng mã nguồn mở OpenSSL. Đây là công nghệ mã hóa được rất nhiều hãng công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới sử dụng để bảo vệ thông tin cá nhân của hệ thống người dùng, điển hình như Google, Yahoo, Amazon hay Facebook. Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng nhận ra công cụ này trên thanh địa chỉ truy cập trang web, đó chính là biểu tượng ổ khóa nhỏ cạnh HTTPS. Chúng sẽ xuất hiện mỗi khi bạn đăng nhập vào các website có chứng chỉ mã hóa.

Giao diện ứng dụng Heartbleed ScannerHeartbleed Scanner cung cấp thông tin chi tiết về lỗ hổng

Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai mặt. Mặc dù được nhiều "ông lớn" tin cậy, thế nhưng OpenSSL cũng mang trong mình một mối nguy lớn, đe dọa trực tiếp tới chính những người dùng như bạn. Vào tháng 12 năm 2011, một lỗi liên quan tới mã nguồn mở này đã được công bố, đi kèm một khuyến cáo rằng: Nếu một tin tặc lợi dụng mã nguồn này để truyền tải một lượng lớn dữ liệu lên một máy chủ nhất định, nó sẽ tạo ra một lỗ hổng cực lớn, cho phép chúng có thể lấy đi tất cả các thông tin được lưu trữ trên khu vực đó mà không hề để lại một chút dấu vết! Theo thông tin từ nhà phát triển, hơn 10000 ứng dụng đã bị tác động bởi lỗ hổng này. Do vậy, tất cả các dữ liệu, bao gồm tài khoản ngân hàng, email, mạng xã hội.... của bất cứ người dùng nào giờ đây đều đối mặt với rủi ro rất lớn.

Giải pháp: Heartbleed Scanner

Heartbleed Scanner là một ứng dụng rất mạnh. Được tích hợp tính năng bảo mật từ CM Security, Heartbleed Scanner có thể truy dò và kiểm tra liệu rằng hệ thống của bạn bao gồm các ứng dụng đã cài đặt và các website có bị tác động bởi lỗ hổng OpenSSL Heartbleed, đồng thời giữ cho thiết bị, chính xác là các dữ liệu cá nhân của người dùng được an toàn. Cũng theo thông tin từ nhà phát triển, Heartbleed Scanner được sở hữu các tính năng nổi bật nhất của CM Security, trong việc truy dò tận tốc virus, trojan, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, adware trên các thiết bị Android, bao gồm smartphone và máy tính bảng.

Heartbleed Scanner quét lỗ hổng trên thiết bịHeartbleed Scanner hiển thị kết quả quá trình quét

Heartbleed Scanner hoạt động như thế nào?

 • Sau khi cài đặt và chạy ứng dụng, Heartbleed Scanner sẽ tự động quét hệ thống và kiểm tra tất cả các tài khoản có trên thiết bị người dùng để đảm bảo chúng không có dấu hiệu tồn tại lỗ hổng "trái tim rò rỉ". Nếu phát hiện có tác động xấu, ứng dụng sẽ gửi các thông báo hướng dẫn các hành động cần thiết để người dùng xử lý. 
 • Lỗ hổng OpenSSL Heartbleed đã sửa lỗi "trái tim rò rỉ" trong 17 ứng dụng sau đây: DistinctFM, CharterX (Laws of Ghana), Onliner.by клиент, Universities of Ghana, Hits 97.9, Take5 Feedback, Novelas Mobile, Parliamentary Watch, Dünya Bülteni, Livemargin Reader Beta, 92.7 & 98.5 The Planet/WCMI-FM, Supertalk 94.1 FM 930 AM, VietnamWorks - Search Job, Magelando, 93.7 The Dawg và Big Buck Country 101.5FM.
 • Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh, Trung giản thể và Trung phồn thể.

Người dùng có thể tham gia vào cộng đồng Google+, Facebook hoặc truy cập vào blog để nhận được những thông tin mới nhất về các bản cập nhật tiếp theo của ứng dụng.

Xem video giới thiệu Heartbleed Scanner

Vân Anh