Auto Memory Manager for Android 2.2.2 Tự động quản lý bộ nhớ trong điện thoại Android

Tải về
4 (1) iolo technologies Miễn phí 166 Dung lượng: 779 KB Ngày: Yêu cầu: Android 1.6 and up

Quên đi việc phải nhấn vào các nút rồi tắt những tiến trình không cần thiết. Auto Memory Manager cho phép người dùng tùy biến những cài đặt quản lý tiết kiệm pin trên thiết bị điện thoại để bạn không phải tự mình tắt các tác vụ nữa. Ứng dụng này làm việc trên cả điện thoại đã và chưa root. Vậy nên, bạn chỉ việc cài đặt và để mặc cho ứng dụng làm việc.

Cách thức hoạt động của Auto Memory Manager:

Auto Memory Manager làm việc trên cả điện thoại đã và chưa root. Ứng dụng này rất tiện ích đối với những người muốn làm quen nhiều hơn với cài đặt bộ nhớ trong của Android. Người dùng có thể truy cập vào Settings --> Applications --> Running Services và xem lượng ram còn lại hoặc xem ứng dụng nào đó sử dụng bao nhiêu bộ nhớ trong nhưng lại không thể xem thêm những thông tin chi tiết khác nếu cần.

Vẫn còn đó những công cụ như Android SDK Dalvik Debug Monitoring tool (DDMS). Với chúng, bạn có thể xem bảng thống kê sử dụng bộ nhớ trong nhưng bảng này lại chỉ cung cấp những thông tin chung như phần trăm còn trống hoặc chưa được sử dụng.

Auto Memory Manager cho phép người dùng tăng tốc điện thoại của mình mà không phải sử dụng task manager. Ứng dụng này có kích thước 1,2 MB và có thể cài đặt trên thiết bị Android chạy phiên bản 1,5 trở lên.

Auto Memory Manager for AndroidAuto Memory Manager for AndroidAuto Memory Manager for Android

Giới hạn bộ nhớ

Ứng dụng này cho phép người dùng thiết lập 6 giới hạn bộ nhớ để tinh chỉnh khả năng hoạt động:

 • Foreground Applications: Những ứng dụng người dùng có thể thấy trên màn hình hiện tại. System và Phone cũng được bao gồm trong nhóm này.
 • Visible Applications: Những ứng dụng người dùng có thể thấy nhưng không hoạt động trên forefront.
 • Secondary Server: Những ứng dụng và dịch vụ chạy trong background. Nhóm này bao gồm SenseUI và Launcher.
 • Hidden Applications: Những ứng dụng người dùng không thấy nhưng lại đang hoạt động trong background.
 • Content Provider: Những tiến trình cung cấp thông tin nội dung như Contact và ứng dụng Calendar.
 • Empty Applications: Ứng dụng chạy trong chế độ chờ và không thực hiện công việc nào cả.

Người dùng có thể thiết lập mức độ cho các ngưỡng đối với một nhóm các ứng dụng. Ví dụ, thiết lập mức độ ngưỡng cho nhóm Empty Applications với 40 MB, nếu bộ nhớ điện thoại xuống dưới mức 40 MB thì hệ thống sẽ tắt những ứng dụng trong nhóm này để giải phóng bộ nhớ.

Có 3 mức độ ngưỡng người dùng có thể lựa chọn: Aggressive (cài đặt mức độ cao nhất), Mild: (cài đặt mức độ vừa phải), và Default (giữ lại cài đặt gốc của thiết bị Android).

Mức mặc định của Auto Memory Manager được thiết lập để những ứng dụng thuộc nhóm Empty Applications sẽ bị tắt đầu tiên khi bộ nhớ trong chỉ còn dưới 40 MB. Ứng dụng foreground được ưu tiên ở mức cao nhất, chỉ bị tắt khi bộ nhớ trong còn 6 MB. Tuy nhiên, những cài đặt này vẫn có thể tùy biến được.

Người dùng sẽ phải truy cập vào mục Preferences nếu muốn tùy biến thêm. Bạn có thể cho phép ứng dụng gửi tới nhà cung cấp email thông báo về những lỗi xảy ra cũng như cho phép thu thập thông tin dữ liệu.

Bên cạnh đó, Auto Memory Manager cũng hiển thị những tiến trình đang chạy và cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn so với tính năng Running Services hoặc khi xem các dịch vụ đã cache. Trong Auto Memory Manager, người dùng sẽ thấy Out of Memory priority (OOM) của từng dịch vụ. OOM được thu nhỏ từ -16, mức độ ưu tiên cao nhất cho tới +15, mức độ thấp nhất.

Ngoài ra, Auto Memory manager còn hiển thị phần mềm liên quan đang chạy trong từng tiến trình. Một điều hữu ích khác là từng tiến trình lại được nhóm vào một trong 6 mức ngưỡng mà ứng dụng sử dụng, vậy nên bạn sẽ đặt được mức ngưỡng phụ thuộc vào loại dịch vụ và tiến trình nào quan trọng nhất.

Lam Le

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.2.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 779 KB
 • Lượt xem: 183
 • Lượt tải: 166
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 1.6 and up
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm