BackupSF 3.1.0 Sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL của website

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 3.1.0
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 6,2 MB
 • Lượt xem: 107
 • Lượt tải: 99
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Giới thiệu

BackupSF là một công cụ chuyên nghiệp, được thiết kế với mục đích giúp người dùng tạo một bản sao lưu của cơ sở dữ liệu MySQL cho website của mình thông qua một kết nối FTP.

Nếu bạn đang vận hành website để kinh doanh, để giải trí hoặc chỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân thì hẳn bạn sẽ hiểu sẽ rắc rối như thế nào nếu có bất kỳ vấn đề xảy ra với server của bạn, dẫn đến trì hoãn hoạt động của trang web và cả hoạt động kinh doanh của mình. Để khắc phục các sự cố này, thông thường người dùng cần sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia phần mềm. Tuy nhiên, biện pháp này thường rất tốn kém. Thay vào đó, bạn có thể chủ động hơn và tiết kiệm cho mình khoản chi phí trên bằng cách sử dụng BackupSF.

BackupSF

Chương trình này có một giao diện đơn giản và dễ hiểu. Để sao lưu trang web của mình, người dùng chỉ cần làm theo từng bước trong trình hướng dẫn của ứng dụng. Cơ sở dữ liệu MySQL của bạn sẽ được sao lưu với sự hỗ trợ của các script đã được đăng tải lên server web. Bạn có thể đăng lại các dữ liệu này lên server thông qua liên kết FTP bằng cách sử dụng bất kỳ ứng dụng FTP client nào. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khôi phục lại cơ sở dữ liệu thì chỉ cần nhập tệp tin và xử lý với sự hỗ trợ của PhpMyAdmin.

Thêm vào đó, để đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu, người dùng còn có thể đồng bộ bản sao trong BackupSF lên các tài khoản đám mây như Dropbox, SugarSync...

Với tính năng này, ngay khi BackupSF hoàn tất một bản sao lưu, gần như ngay lập tức, bản sao này sẽ được đăng tải và bảo mật trên đám mây. Bạn sẽ không lo vấn đề bị mất dữ liệu nữa.

Một số tính năng chính của BackupSF:

 • Sao lưu dữ liệu MySQL của các trang web thông thường từ server cơ sở dữ liệu về máy tính cá nhân.
 • Sao lưu tệp tin của website thông qua nhiều loại kết nối FTP, FTPS, FTPES, SFTP từ server về máy tính người dùng.
 • Cho phép xử lý cơ sở dữ liệu MySQL có kích thước lớn và sử dụng PHP gateway. Tất cả các bản sao lưu được lưu trữ trong một định dạng tệp thân thiện.
 • Hỗ trợ xử lý khối lượng tệp tin lớn (đã thử nghiệm trên tệp tin có dung lượng 150 GB).
 • Cho phép sao chép nhiều dự án cùng một lúc.
 • Hỗ trợ một giao diện đơn giản với trình hướng dẫn cụ thể.

Yêu cầu:

Hỗ trợ PHP trên server từ xa để sao lưu dữ liệu MySQL.

Hạn chế của bản dùng thử:

Cho phép sao lưu một website duy nhất và tạo ra một cơ sở dữ liệu MySQL.

Hướng dẫn sao lưu website với BackupSF:

Bước 1: Tạo một dự án mới.

Nhập tên của dự án mới vào phần Project Name, điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm dữ liệu dễ hơn. Tên này nên đặt giống hoặc gần giống với tên website của bạn. Tiếp theo, nhập chính xác URL của website (bao gồm cả http://).

BackupSF

Bước 2: Tùy chỉnh thiết lập FTP.

Người dùng cần nhập các dữ liệu cần thiết để thiết lập kết nối FTP. Chương trình sẽ lưu mật khẩu FTP của bạn dưới dạng mã hóa. Ngay sau khi nhập xong các dữ liệu này và nhấn nút Next, BackupSF sẽ xác thực các thông tin đã nhập. Nếu thông tin xác thực, người dùng có thể di chuyển sang bước tiếp theo.

BackupSF

Cổng (port) mặc định của chương trình là 21. Hãng phát triển phần mềm khuyến cáo bạn không nên thay đổi thông tin về trường Port này. Tương tự, bạn nên giữ nguyên dấu tích trong tùy chọn Passive mode. Chỉ nên bỏ dấu tích trong trường hợp bạn hiểu rõ hành động của mình vì thao tác này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình truyền dữ liệu.

Lưu ý: Trong trường hợp người dùng không biết các thông tin để thiết lập truy cập FTP, hãy liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ máy chủ (hosting) của mình.

Bước 3: Chọn thư mục từ xa để sao lưu.

Bạn nên lựa chọn các thư mục chứa dữ liệu trên các server từ xa muốn sao lưu.

BackupSF

Mẹo sử dụng cho người dùng:

 • Thông thường, bạn không cần phải sao lưu tất cả website, bạn chỉ cần chọn các thư mục chứa thông tin cập nhật thường xuyên.
 • Nếu bạn không cần sao lưu dữ liệu mà chỉ muốn sao lưu cơ sở dữ liệu, thì bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách đánh dấu vào tùy chọn Skip FTP backup.

Bước 4: Đăng tải script để sao lưu cơ sở dữ liệu.

Script nắm giữ một vai trò quan trọng trong việc sao lưu dữ liệu bởi lẽ hầu hết các server cơ sở dữ liệu không hỗ trợ kết nối từ xa.

 • Chọn thư mục gốc của website (thông thường các tệp index.php hoặc index.htm nằm trong thư mục gốc).
 • Nhấn nút Upload script. Script sẽ được đăng tải lên website (chương trình sẽ tự động tạo thư mục BackupSF_scripts).
 • Nhấn đúp chuột vào URL script để kiểm tra. Thông thường, URL sẽ có dạng www.yourwebsite.com/BackupSF_scripts (phần yourwebsite sẽ được thay thế bằng tên trang web của người dùng).

BackupSF

Bạn cần phải đăng tải script mỗi lần muốn sao lưu cơ sở dữ liệu thuộc cùng một tài khoản nhà cung cấp dịch vụ host.

Bước 5: Thêm cơ sở dữ liệu MySQL để sao lưu.

Nhập tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu đồng thời địa chỉ server cơ sở dữ liệu nếu địa chỉ này khác với dữ liệu mặc định. Nhấn nút Save để lưu thông tin.

Nếu muốn chỉnh sửa hoặc xóa cơ sở dữ liệu, chọn phần muốn xóa trong danh sách thả xuống và nhấn nút Delete.

BackupSF

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu chỉ muốn sao lưu tệp tin.

Lưu ý: Nếu bạn không biết tìm kiếm dữ liệu cần thiết ở đâu, có thể xem trong file cấu hình (configuration file) của CMS website.

Bước 6: Chọn cơ sở dữ liệu để sao lưu.

Chọn các cơ sở dữ liệu bạn muốn sao lưu. Sau đó, script sẽ xuất cơ sở dữ liệu với sự hỗ trợ của các truy vấn SQL và chuyển dữ liệu sang chương trình. Tất cả các bản sao sẽ được lưu trữ thành định dạng dữ liệu dump.

BackupSF

Bước 7: Lên kế hoạch sao lưu.

Bạn có thể tùy chỉnh mức độ thường xuyên của mỗi lần cập nhật dự án. Người dùng lưu ý rằng thư mục mặc định chứa bản sao lưu website nằm trong thư mục \My Documents\BackupSF Backups.

BackupSF

Cách khôi phục cơ sở dữ liệu MySQL bằng phpMyAdmin:

Bước 1: Tạo cơ sở dữ liệu (sử dụng tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu như bản gốc) với sự hỗ trợ của bảng điều khiển hosting.

Bước 2: Đăng nhập vào phpMyAdmin.

Bước 3: Chọn cơ sở dữ liệu muốn khôi phục.

BackupSF

Bước 4: Nhấn nút Import.

BackupSF

Bước 5: Chọn tệp sao lưu SQL trong mục File để nhập.

Bước 6: Chọn bảng mã cơ sở dữ liệu MySQL.

Bước 7: Nhấn nút GO để khôi phục.

Cách sao lưu website lên SugarSync:

Bước 1: Thêm website vào mục sao lưu.

BackupSF

Bước 2: Bắt đầu quá trình sao lưu của website.

Lưu lại bản sao lưu trong thư mục mặc định C:\Users\YourUsername\Documents\BackupSF Backups. Bạn có thể thay đổi đường dẫn này trong phần Options của BackupSF.

BackupSF

Bước 3: Chọn thư mục sao lưu. Đánh dấu thư mục BackupSF Backups là thư mục sẽ được đồng bộ hóa lên SugarSync.

Cách sao lưu website lên Dropbox:

Bước 1: Thêm website vào mục sao lưu.

Bước 2: Bắt đầu quá trình sao lưu của website.

Lưu bản sao lưu trong thư mục mặc định C:\Users\YourUsername\Documents\BackupSF Backups.

Bạn có thể thay đổi đường dẫn này trong phần Options của BackupSF.

BackupSF

Bước 3: Thay đổi thư mục đồng bộ mặc định của Dropbox.

Truy cập Dropbox options => Advanced => Dropbox location và thay đổi thư mục đồng bộ về thư mục sao lưu mặc định của BackupSF. Nhập đường dẫn sau đây vào mục Dropbox Location:

C:\Users\YourUsername\Documents\BackupSF Backups

BackupSF

Bước 4: Thay đổi thư mục sao lưu mặc định của BackupSF.

Nếu bạn đã cài đặt sẵn Dropbox trên máy, bạn cần phải thay đổi thư mục sao lưu mặc định BackupSF sang thư mục đồng bộ của Dropbox.

Thùy Vân

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo