CIC Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam

Truy cập
5 (1) Ngân hàng Nhà nước Miễn phí 602 Ngày:

CIC là trung tâm thông tin tín dụng thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tổ chức CIC có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân nhằm phục vụ cho các hoạt động của Ngân hàng nhà nước cũng như các tổ chức tín dụng. Truy cập ngay CIC để nhanh chóng nắm bắt các thông tin nóng hổi, chính xác liên quan đến tài chính ngân hàng.

Trung tâm thông tin tín dụng CIC

Trung tâm thông tin tín dụng CIC như là chiếc cầu nối trung gian để ngân hàng và các tổ chức tín dụng có căn cứ xác thực tín dụng các nhân cũng như của các tổ chức. Nhờ vậy mọi thông tin - hoạt động được đồng bộ để tránh xảy ra các vấn đề gian lận của 1 cá nhân hay doanh nghiệp nào đó. Tất cả sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng thông qua hệ thống chung tại CIC. Việc quyết định giải ngân hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào thông tin này.

Tổ chức quản lý thông tin ngân hàng

Công việc của CIC là quản lý hồ sơ vay vốn tín dụng mà các ngân hàng gửi đến hàng tháng và nhanh chóng cập nhật danh sách lên hệ thống. Nguồn thông tin được lấy từ CIC là đáng tin cậy và có mức độ chính xác tuyệt đối. CIC cũng sẽ tiến hành tổng kết, phân loại và sắp xếp vị trí cũng như điểm tín dụng cho từng cá nhân, tổ chức cụ thể. Ngoài ra các văn bản quy phạm liên quan đến tín dụng, ngân hàng sẽ liên tục được cập nhật nhằm thống nhất hoạt động của các tổ chức thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Tổ chức tín dụng Việt Nam

Đặc biệt nếu đơn vị tín dụng nào muốn cho vay cũng nên kiểm tra nhóm nợ xấu mà CIC phân loại. Phân loại nợ xấu trên CIC được chia thành các nhóm và có ảnh hưởng lớn đến điểm tín dụng của đơn vị đó. Khi bạn rơi vào 1 trong các nhóm nợ xấu mà CIC đã phân loại chắc chắn khả năng vay được tiếp gần như không thể xảy ra. Ở thời kỳ 4.0 khi công nghệ thông tin có vai trò lớn trong việc xây dựng nhà nước thì CIC sẽ có câu trả lời chính xác nhất để Ngân hàng nhà nước cũng như các tổ chức tín dụng nắm bắt được mạng lưới khách hàng.

5 Mời bạn đánh giá!
Liên kết tải về
Tìm thêm: CIC

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm