Cquence cho Windows Phone Game nối số trí tuệ cho Windows Phone

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,1 GB
  • Lượt xem: 22
  • Lượt tải: 12
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows Phone 8.1/10
Giới thiệu

Cquence cho Windows Phone là tựa game giải đố tốc độ cao thử thách khả năng sắp xếp một chuỗi các con số tự nhiên với áp lực từ bộ đồng hồ đếm giờ. Game khá đơn giản nhưng không hề dễ dàng và chắc chắn sẽ là trò chơi trí tuệ vô cùng hấp dẫn nếu bạn muốn thêm vài bài tập cho não bộ của mình.

Màn hình chính đơn giản của Cquence cho Windows Phone Hướng dẫn chơi trong game
Màn hình chính và hướng dẫn chơi trực quan của game trí tuệ Cquence cho Windows Phone

Ban đầu game có vẻ khá đơn giản nhưng không lâu sau đó, người chơi sẽ thấy Cquence không phải là dạng game giải trí để giết thời gian mà không dùng tới bộ não của mình. Nhiệm vụ đưa những con số vào đúng vị trí nghe có vẻ đơn giản nhưng game sẽ đòi hỏi người chơi phải tính toán, cân nhắc thật kĩ các nước đi. Giao diện game Cquence khá tối giản với Menu chính chỉ gồm 2 lựa chọn bắt đầu game và tắt tiếng. Mới bước vào gameplay, Cquence sẽ cung cấp 1 hướng dẫn chơi ngắn gọn. Dù hướng dẫn chơi này sẽ xuất hiện mỗi lần bắt đầu chơi game nhưng bạn có thể chọn Skip ở bên dưới bàn chơi để bỏ qua.

Giới thiệu game trí tuệ Cquence cho Windows Phone

Gameplay của Cquence được tạo thành bởi các ô vuông. Mục tiêu của người chơi là chạm vào các ô trắng để tạo nên 1 chuỗi số tự nhiên liên tiếp nhau, bắt đầu từ số 1 tới con số lớn nhất trên bàn chơi. Ví dụ như bàn chơi có ô số 1 cùng với 6 ô khác thì bạn phải tạo các ô 2, 3, 4, 5 để kết nối các ô. Bằng cách chạm vào ô trắng, bạn sẽ điền vào ô đó con số tiếp theo trong chuỗi số. Các lựa chọn thứ tự cho chuỗi số gồm trái, phải, trên dưới (không hỗ trợ đi chéo). Nếu chẳng may đi sai nước thì bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là reset bàn chơi để chơi lại từ đầu. Điều này cũng là yếu tố khiến cho gameplay thêm phần thử thách nhưng cũng khiến người chơi đôi chút khó chịu. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu game có thêm tính năng chạm hai lần để hủy nước đi.

Bàn chơi level 2 của game Người chơi có thể bỏ qua hướng dẫn chơi
Cquence sở hữu ý tưởng game đơn giản nhưng gameplay lại rất khó mà đạt được điểm cao

Bên cạnh các ô trắng, sẽ có ít nhất 2 ô đại diện cho điểm đầu và điểm cuối của dãy số. Ô trắng là nơi người chơi điền con số của mình, ngoài ra game cũng mang tới những thử thách cho người chơi bằng các ô số có sẵn - mà bạn phải đưa chúng vào đường di của dãy số (những ô này là không thể di chuyển và đường đi từ 1 tới số cao nhất phải đi qua chúng) và các ô đổ bóng màu ghi - là những ô không được đưa vào đường đi của dãy số.

Hình ảnh gameplay level 12 với chuỗi 26 con số Càng lên cao game càng khó với chuỗi số dài hơn
Càng lên các level cao thì dãy số càng dài và thử thách càng khó khăn hơn

Dù ý tưởng game có vẻ đơn giản nhưng game sở hữu bộ đếm thời gian tạo cảm giác thúc giục người chơi. Ngay cả khi bạn đã hoàn thành bàn chơi thì bộ đếm giờ cũng sẽ không reset lại khi người chơi bước sang level mới mà chỉ cộng thêm vài giây (như một phần thưởng vì đã hoàn thành level trước). Càng lên những bàn chơi sau thì game càng khó hơn khiến cho thời gian càng trở nên quý giá. Mỗi level hoàn thành mang tới một số điểm nhất định và bạn có thể chơi mãi, miễn là có đủ thời gian trên bộ đếm giờ.

Hình ảnh đồ họa tương đối đơn giản nhưng các câu đố thì không hề đơn giản và dù không chắc bạn có thể chịu được lâu dài nhưng dành một chút thời gian rèn luyện trí não với game này cũng không phải lựa chọn tồi. Tới khi phải nối các con số từ 1 tới 15 thì Cquence có thể sẽ khiến bạn phải nhức đầu thực sự.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức: