111 câu hỏi ôn Rung chuông vàng lớp 5 Bộ câu hỏi Rung chuông vàng lớp 5

Tải về
  • Đánh giá:
    (4★ | 198 👨)
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 287,6 KB
  • Lượt xem: 66.189
  • Lượt tải: 19.312
  • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

Bộ câu hỏi ôn Rung chuông vàng này có tất cả 111 câu hỏi, giúp các em học sinh lớp 5 củng cố kiến thức, cũng như tích lũy kinh nghiệm làm bài thi của mình. Mời các em cùng tham khảo nội dung chi tiết dưới đây:

Bộ câu hỏi ôn thi Ai là triệu phú

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng Cấp Trung học cơ sở

Bộ câu hỏi ôn Rung chuông vàng lớp 5

Câu 1: Địa -  Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào:

A. Châu Á.     B. Châu Âu       C. Châu Phi

Đáp án: A. Châu Á.

Câu 2: Tiếng Việt - Trong bài "Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?

Đáp án: Tặng chị

Câu 3: Sử - Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?

A. Vua Hàm Nghi
B. Vua Duy Tân
C. Vua Tự Đức

Đáp án: A: Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán - Rút gọn phân số 35/65 được kết quả là:

A. 1/2    B. 7/13     C. 5/13

Đáp án: B. 7/13

Câu 5: Tiếng Việt - Trong câu: "Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những bản nhạc dịu dàng", tác giả đã sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?

A. So sánh         B. So sánh và nhân hoá        C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá.

Câu 6: Khoa - Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường nào?

A. Đường hô hấp
B. Đường máu
C. Đường tiêu hóa

Đáp án: C. Đường tiêu hóa

Câu 7: Địa - Điền từ thích hợp vào chỗ chấm:

Khí hậu của nước ta là khí hậu ...., gió mùa.

Đáp án: Nhiệt đới

Câu 8: Tiếng Việt - Xác định từ loại của từ được gạch chân trong câu văn sau:

"Dù ông ta có một đống của nhưng ông ta không thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ.

Câu 9: Toán - Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: Kĩ năng - Loài chim nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình?

Đáp án: Chim bồ câu

Câu 11: Tiếng Việt - Thành ngữ nào dưới đây không nói về vẻ đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếc
B. Giang sơn gấm vóc
C. Sớm nắng chiều mưa

Đáp án: C. Sớm nắng chiều mưa

Câu 12: Toán - Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... x 48 x 49

Đáp án: Chữ số 0

Câu 13: Khoa học - Hãy cho biết nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên trái đất là gì?

A. Mặt trăng.        B. Mặt trời.       C.Gió.

Đáp án: B. Mặt trời.

Câu 14: Tiếng Việt - Trong hai câu văn sau:

  • Nói không thành lời.
  • Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" có quan hệ với nhau như thế nào?

A. Nhiều nghĩa           B. Đồng âm        C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán - Tìm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: Tiếng Việt - Từ nào không cùng nghĩa với các từ còn lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: Nghi ngút

Câu 17: Lịch sử - Câu nói " Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây" là câu nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: Tiếng Việt - Câu văn: "Một dải mây mỏng, mềm mại như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?

A. Nhân hoá            B. So sánh        C. Nhân hoá và so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh

Câu 19: Khoa - Sự biến đổi hóa học sẽ xảy ra trong trường hợp nào dưới đây:

A. Thả vôi sống vào nước
B. Dây cao su bị kéo giãn ra
C. Cốc thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A. Thả vôi sống vào nước

Câu 20: Tiếng Việt - Trong câu: "Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai rất điệu.", từ "tai" được dùng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa - Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp của nước ta là gì?

Đáp án: Trồng trọt

Câu 22: Tiếng Việt - Câu văn sau: "Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót." là câu ghép đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Câu 23: Toán - Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhất có 3 chữ số khác nhau.

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa - Thiếu i ốt sẽ mắc bệnh bướu cổ. Đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: Tiếng Việt - Trong hai câu văn sau:

  • Trong vườn muôn hoa khoe sắc thắm.
  • Mẹ em có rất nhiều hoa tay.

Từ " hoa" có quan hệ với nhau như thế nào?

A. Từ đồng nghĩa          B. Từ nhiều nghĩa      C. Từ đồng âm

Đáp án: B. Từ nhiều nghĩa

Mời bạn đọc cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin