Bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam Bài phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày 22/12

Tải về
  • Đánh giá:
    (3★ | 1 👨)
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 139,1 KB
  • Lượt xem: 9.088
  • Lượt tải: 888
  • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

Ngày 22/12 là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, không thể thiếu những lời phát biểu. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Kính thưa các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!

Kính thưa các bác nguyên là thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!

Kính thưa các đồng chí đại biểu và hội nghị!

Những năm qua, cùng với sự trưởng thành lớn mạnh không ngừng của Quân đội, của LLVT Quân khu, tuổi trẻ LLVT tỉnh luôn phát huy truyền thống của Quân đội, thực hiện tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Đoàn thanh niên luôn thể hiện được vai trò là đội hậu bị tin cậy của Đảng, thường xuyên xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đơn vị.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên LLVT tỉnh luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm quân sự của Đảng, thường xuyên giáo dục xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với SSCĐ, xây dựng chính qui với rèn luyện kỷ luật, xây dựng mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ XHCN.

Truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn; đoàn kết gắn bó với nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm phải đối mặt với khó khăn, nguy hiểm; truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, quản lý và quân sự… say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của Đảng và của dân tộc.

Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt cho tuổi trẻ LLVT tỉnh và các tổ chức quần chúng xin được cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, cảm ơn sự hướng dẫn, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh Đoàn Điện Biên, Ban Thanh niên Quân khu 2, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã luôn quan tâm tạo điều kiện để tuổi trẻ chúng tôi cống hiến và khẳng định mình góp phần vào xây dựng xây dựng tổ chức Đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD.

Kính thưa toàn thể các đồng chí!

Hiện nay tình hình thế giới và khu vực còn nhiều diễn biến rất phức tạp, các thế lực thù địch đã và đang thực hiện chiến lược “DBHB – BLLĐ”, kết hợp với răn đe quân sự để chống phá cách mạng của nước ta. Thời tiết, khí hậu thiên tai, bão lụt diễn biến thất thường, các tệ nạn xã hội và mặt trái cơ chế thị trường có tác động không nhỏ tới đời sống xã hội nói chung và cán bộ đoàn viên LLVT tỉnh nói riêng.

Trước tình hình đó là lực lượng xung kích thực hiện các nhiệm vụ của Bộ CHQS tỉnh, tuổi trẻ LLVT tỉnh quyết tâm thực hiện tốt các nội dung sau:

Một là: Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức, đặc biệt chú trọng các cơ sở Đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn vừa hồng vừa chuyên có đủ trình độ, năng lực, uy tín trong tập hợp quần chúng.

Hai là: Trung thành vô hạn với Tổ quốc Việt Nam XHCN, với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Quyết chiến, quyết thắng, biết đánh và biết thắng mọi kẻ thù xâm lược.

Ba là: Có kỷ luật tự giác nghiêm mình. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân, thực hiện quân với dân một ý chí. Đoàn kết nội bộ, cán bộ, chiến sĩ trên dưới đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động. 

Bốn là: Có tinh thần độc lập tự chủ, tự lực, tự cường, cần kiệm xây dựng Quân đội, xây dựng đất nước, tôn trọng và bảo vệ của công. Có lối sống trong sạch, lành mạnh, có văn hóa, trung thực, khiêm tốn, giản dị, lạc quan. 

Năm: Luôn luôn nêu cao tinh thần ham học, cầu tiến bộ. Thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, phấn đấu đạt nhiều thành tích mới, vươn tới những tầm cao mới. 

Kính thưa các đồng chí!

Tự hào truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam Anh hùng, tiếp bước cha anh, tuổi trẻ LLVT tỉnh nguyện ra sức rèn luyện, học tập tiến quân vào khoa học, công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tao, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xứng đáng với truyền thống Điện Biên Phủ "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu"; Hiến kế và hành động phấn đấu xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ"; Tô thắm truyền thống "Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng" của LLVT tỉnh, xứng đáng với 10 chữ vàng mà Bộ Tư lệnh Quân khu tặng cho tuổi trẻ LLVT Quân khu 2 "Xung kích, sáng tạo, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng".

Xin trân trọng cảm ơn!