Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng Cấp Trung học cơ sở Câu hỏi thi Rung chuông vàng

Tải về
  • Đánh giá:
    (5★ | 6 👨)
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 88,3 KB
  • Lượt xem: 25.289
  • Lượt tải: 2.870
  • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp Trung học cơ sở giúp các em củng cố kiến thức, chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi Rung chuông vàng đạt kết quả cao. Đây cũng là tài liệu giúp các em bổ sung lượng kiến thức tự nhiên, xã hội phong phú, đa dạng. Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây: 

Bộ câu hỏi ôn thi Ai là triệu phú 

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng cấp THCS

Câu 1: Từ nào trong các từ sau không cùng nhóm: Công lí, công nhân, công tâm, công bằng.  

- Đáp án: Công nhân.

Câu 2: Một tháng có nhiều nhất mấy ngày chủ nhật?    

- Đáp án: 5    

Câu 3: Một kg bằng mấy lạng?          

- Đáp án: 10 lạng.        

Câu 4: Hiện tại, anh hơn em 5 tuổi. Hỏi sau mấy năm nữa thì tuổi em bằng tuổi anh? 

Câu 5: Máy vi tính gồm 4 thành phần chính là màn hình, thân máy, con chuột. Còn một thành phần nữa gọi là gì?  

- Đáp án: Bàn phím.

Câu 6:           

“ Ai người bóp nát quả cam

Hờn vua đã chẳng cho bàn việc quân

Phá cường địch báo hoàng ân

Dựng cờ khởi nghĩa, xả thân diệt thù”

Hỏi 4 câu thơ trên nói về ai?    

- Đáp án: Trần Quốc Toản  

Câu 7: Sau khi thắt khăn quàng đỏ đúng cách dải khăn bên nào ngắn hơn?

Câu 8: Hình tam giác có 3 cạnh bằng nhau gọi là tam giác gì?   

Câu 9: Có 6 đội bóng đá tham gia thi đấu vòng tròn (tức là mỗi đội đều đấu với 5 đội còn lại). Hỏi có tất cả bao nhiêu trận bóng? 

- Đáp án: 15.  

Câu 10: Một ngày kim giờ quay mấy vòng?        

- Đáp án: 24 vòng           

Câu 11: Số tự nhiên lớn hơn 1 và chỉ có 2 ước là 1 và chính nó, đó gọi là số gì?

-  Đáp án: số nguyên tố

Câu 12: Số bằng bình phương của một số tự nhiên khác gọi là gì?

-  Đáp án: Số chính phương

Câu 13: Ai là tác giả bài thơ “Lượm”?

- Đáp án: Tố Hữu

Câu 14: Địa danh núi Bà Đen thuộc tỉnh nào?

- Đáp án: Tây Ninh

Câu 15: Con trai của vua Hùng được gọi là gì?

- Đáp án: Quan Lang

Câu 16: "Tứ bất tử" trong các nhân vật truyền thuyết của truyện dân gian Việt Nam là: Tản Viên,

Chử Đồng Tử, Liễu Hạnh. Còn một nhân vật nữa là ai?

- Đáp án: Thánh Gióng

Câu 17: Câu nói: "Đầu tôi chưa rơi, xin bệ hạ đừng lo" là của ai?

- Đáp án: Trần Thủ Độ

Câu 18: Khu căn cứ cách mạng Núi Dinh thuộc địa phận nào của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?

- Đáp án: Huyện Tân Thành

Câu 19: Ngôi chùa nào tại Hà Nội có nghĩa là "Bông sen vàng"?

- Đáp án: Chùa Kim Liên

Câu 20: Loài  thú duy nhất nào biết đẻ trứng?

- Đáp án: Thú mỏ vịt

Câu 21: Tên viết tắt của quỹ nhi đồng liên hiệp quốc?

- Đáp án: UNICEF

Câu 22: Động nào dài nhất VN?

- Đáp án: Phong Nha - Kẻ Bàng

Câu 23: Ai là người đầu tiên vẽ quốc kỳ VN?

- Đáp án: Thầy giáo Nguyễn Hữu Tiến

Câu 24: Người ta viết 1975 BC, thì BC có nghĩa là gì?

- Đáp án: Before Chist (Trước Công nguyên)

Câu 25: Loại vật liệu người ta thường dùng trong công nghiệp sản xuất thuỷ tinh?

- Đáp án: Cát

Câu 26: Thầy trò đường tăng phải trải qua bao nhiêu kiếp nạn?

- Đáp án: 81

Câu 27: Đại dương nào nhỏ nhất thế giới?

- Đáp án: Bắc Băng Dương

Câu 28: Ai là người đổi tên nước ta thành Đại Cồ Việt?

- Đáp án: Đinh Tiên Hoàng - Đinh Bộ Lĩnh

Câu 29: Đồng tiền đầu tiên của nước ta xuất hiện từ thời nhà nào?

- Đáp án: Triều Đinh

Câu 30: Tên một tiểu thuyết của nhà văn Sơn Tùng viết về Bác Hồ từ lúc sinh ra cho đến lúc đi tìm đường cứu nước?

- Đáp án: Búp sen xanh

Câu 31: Khủng long xuất hiện vào kỷ nào?

- Đáp án: Kỷ Permain

Câu 32: Bộ phận hô hấp của châu chấu?

- Đáp án: Bụng

Câu 33: Ngọn núi cao nhất của Nhật Bản?

- Đáp án: Phú Sĩ

Câu 34: Loài nào thuộc ngành chân khớp có số lượng đông nhất?

- Đáp án: Châu Chấu

Câu 35: Định lí nào khẳng định: Bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương 2 cạnh góc vuông?

- Đáp án: Định lý Pitago

Câu 36: Tên thật của nhà văn Tô Hoài?

- Đáp án: Nguyễn Sen

Câu 37: Hành tinh có từ trường lớn nhất trong Thái Dương hệ?

- Đáp án: Trái đất

Câu 38: Beethoven sinh ra ở nước nào?

- Đáp án: Đức

Câu 39: Hà Nội có mấy cửa ô?

- Đáp án: 5

Câu 40: Tiền giấy đầu tiên của nước ta do ai nghĩ ra?

- Đáp án: Hồ Quý Ly

Câu 41: Câu nói này của ai: "Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc"?

- Đáp án: Trần Bình Trọng

Câu 42: Có bao nhiêu số chính phương nhỏ hơn 100?

- Đáp án: 9

Câu 43: Quốc hiệu đầu tiên của nước ta?

- Đáp án: Văn Lang

Câu 44: Loài chim nào có khả năng bay lùi lại phía sau?

- Đáp án: Chim ruồi

Câu 45: Truyền thuyết "Sơn Tinh, Thủy Tinh" ra đời ở thời kì Hùng Vương thứ mấy?

- Thời Hùng Vương thứ 18

Câu 46: Tại sao lá cây có màu xanh?

- Đáp án: Vì có chất diệp lục

Câu 47: Một năm có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

- Đáp án: Có 1 tháng là tháng 2

Câu 48: Trong tam giác vuông, có 2 cạnh góc vuông, vậy cạnh còn lại gọi là cạnh gì?

- Đáp án: Cạnh huyền

Câu 49: Tổng 3 góc trong của một tam giác bằng bao nhiêu độ?

- Đáp án: 180 độ

Câu 50: Chị Võ Thị Sáu quê ở đâu?

- Đáp án: huyện Đất Đỏ - Bà Rịa - Vũng Tàu ngày nay là xã Phước Long Thọ - Đất Đỏ - Bà Rịa - Vũng Tàu.

Câu 51: Nhặt rác để giữ gìn vệ sinh môi trường là nhiệm vụ của ai?

- Đáp án: Tất cả mọi người.

Câu 52: Hãy nêu nguyên văn câu xác định mục đích học tập của UNESSCO đưa ra cho học sinh trên toàn thế giới?

- Đáp án: Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để khẳng định mình.

Câu 53: Nghe một số giai điệu bài hát về trường lớp, về đội và đoán tên bài hát.