Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới Kịch bản dẫn chương trình văn nghệ mừng xuân

Tải về
 • Đánh giá:
  (5★ | 1 👨)
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 251,2 KB
 • Lượt xem: 130.769
 • Lượt tải: 3.260
 • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, các đơn vị, tổ chức thường tổ chức các chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, mừng năm mới. Để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ không thể thiếu mẫu kịch bản chương trình hay, xúc tích nhất.

Chương trình văn nghệ chào mừng năm mới

Đây chính là tài liệu tham khảo hữu ích để các bạn lên chương trình văn nghệ chào mừng năm mới được chu đáo hơn. Vậy mời các bạn cùng tải về và tham khảo 3 mẫu kịch bản chương trình văn nghệ chào năm mới Kỷ Hợi 2019:

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới - Mẫu 1

1. Thời gian:.....................................................

2. Địa điểm:......................................................

3. Dẫn chương trình:.......................................

4. Thành phần tham dự:..................................

5. Ý tưởng chủ đạo: Nhật ký cho con

Thể hiện tình cảm của những chiến sĩ trẻ thông qua những dòng thư yêu thương, gợi cảm xúc để các em viết lá thư đầu tiên về gia đình.

Các bài hát chủ đề về tình yêu thương gia đình, đất nước, thanh niên,... không đề cập tình yêu nam nữ.

6. Lưu ý chuẩn bị:

Trong ngày tập huấn trước khi đi, giáo viên phổ biến nội dung này và cho học sinh tự chọn bài, chuẩn bị nhạc nền,... chỉ hỗ trợ khi thật cần thiết.

Các đội hình phải báo về cho BTC tiết mục của mình + nhạc nền,... trước.....(thời gian).

 • Giáo viên khuyến khích toàn thể học sinh tham gia, không nên để chỉ có 1-2 chiến sĩ chuẩn bị.
 • Các tiết mục được sắp xếp và dẫn dắt theo thứ tự và lời dẫn của BTC, các chiến sĩ không cần phải tự chuẩn bị lời dẫn riêng.
 • Chuẩn bị: Sân khấu, âm thanh ánh sáng (micro tối đa), laptop phát nhạc, tiết mục BTC, lồng tiếngngười mẹ, nến ly và cây, giấy viết thư, bút dự phòng,...

Thời gian

Nội dung

Chuẩn bị

Chịu trách nhiệm

Chú ý

 

Tập trung các em theo tiểu đội

Dặn các em mang theo giấy viết, đèn pin

Test lại âm thanh, ánh sáng, nhạc beat...

   
 

Khuấy động ban đầu

Chương trình văn nghệ giao lưu!

     
 

Lời dẫn cho chủ đề

Các em thấy đấy, có rất nhiều thứ trong cuộc đời mà khi đi xa nó rồi chúng ta mới cảm nhận được giá trị của nó. Những anh chiến sĩ trong doanh trại vì sao lại nhớ nhà đến như vậy? Các anh đã xa gia đình bao lâu rồi?

Có người 3 tuần, có người 3 tháng, có những người cả năm rồi chưa được thấy lại khuôn mặt hiền từ của mẹ, đôi mắt ấm áp của ba, mái nhà nhỏ và những đứa em hồn nhiên. Còn các em ngồi đây, mới chỉ xa căn nhà ấm áp của mình 1 ngày thôi, nhưng anh dám đảo bảo giờ phút này đây, em nào cũng bắt đầu dậy lên một nỗi nhớ trong lòng.

Hôm vận động và họp phụ huynh, anh từng nghe các bậc phụ huynh đùa vui thế này: "Nhà tôi có nhiều thứ quý giá lắm, nhưng "bảo bối" quý nhất đang được đưa lên xe tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện hè chuyến này đây, vẫn biết là không sao nhưng đêm nào cũng nhớ đến không ngủ được."

Tối hôm nay, một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng chắc sẽ đủ để mỗi người tìm lại được giá trị của gia đình trong chính bản thân mình. Hãy im lặng và tận hưởng những món quà âm nhạc mà chính chúng ta dành tặng cho nhau, và hơn hết là dành tặng gia đình thân yêu mà mỗi chúng ta đều có, các em nhé!

Anh muốn các em hồi tưởng lại mười mấy năm vừa qua, từ khi các em là một hình hài nhỏ xíu vừa chào đời trong vòng tay của ba mẹ cho đến ngày hôm nay, là một chiến sĩ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Hãy hồi tưởng lại những kỷ niệm đáng nhớ nhất, đẹp nhất của mười mấy năm đó qua câu chuyện được kể bởi những bài hát .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhạc nền nhẹ nhàng

   
 

Các em có biết không, khoảnh khắc các em ra đời là một khoảnh khắc kỳ diệu, để có được khoảnh khác đó, mẹ đã phải mang các em trong bụng suốt 9 tháng 10 ngày, ba thì hàng ngày háo hức lắng nghe từng nhịp đập khẽ khàng của một trái tim mới đang hình thành. Có một người mẹ của một bạn đã viết những dòng nhật ký như sau và gửi cho anh, để anh và các em cùng chia sẻ trong đêm hôm nay:

"Con yêu quí! Cuộc sống thật diệu kì khi mẹ biết rằng bên trong mình đang có một sinh linh bé bỏng. Hơn 9 tháng trời, con lớn dần trong bụng mẹ. Từ ngày có con mẹ biết mình phải cẩn thận nhiều hơn. Mẹ không dám làm gì mạnh, cũng không dám đi quá nhanh vì sợ ảnh hưởng đến con. Mẹ cố gắng ăn nhiều hơn để chắc chắn rằng con của mẹ sẽ thật khỏe mạnh. Mẹ đọc sách nhiều hơn để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất khi con trai mẹ chào đời. Và hàng đêm, con biết không, từng giai điệu, từng lời ca là cả nỗi lòng mà mẹ muốn gửi cho con. Mẹ mong con nghe được những âm thanh, cảm nhận được những giai điệu thật tuyệt diệu ấy và chìm dần vào giấc ngủ thật ngoan, con nhé! Mẹ vẫn nhớ những lần con chòi đạp. Những lúc như thế, con làm mẹ đau lắm nhưng trong nỗi đau, niềm vui vẫn hiện diện vì mẹ biết con của mẹ đang rất mạnh khỏe. Rồi những lần khám thai, nhìn hình hài con ngày càng hiện rõ, mẹ vui mừng. Từng ngày mẹ mong con chào đời, từng ngày mẹ mong có thêm một trái tim nữa đập đầy sức sống, cho căn nhà của mình ấm áp hơn".

 

Nhạc nền nhẹ nhàng.

MC dẫn trực tiếp

 
 

Niềm vui khi hạnh phúc lớn nhất của bố mẹ chào đời

Trước khi có con, ba và mẹ mỗi người có những định nghĩa riêng về hạnh phúc, trước khi có con, ba mẹ vẫn giữ những gì quan trọng nhất cho riêng mình. Nhưng khi có con trong đời, ba mẹ vui sướng biết bao. Không còn niềm vui riêng, không còn những hạnh phúc cá nhân, lúc nào ba mẹ cũng luôn mong muốn có thể dành hết những gì tốt nhất cho con. Mong con mau lớn, mong con có thật nhiều niềm vui. Và ba mẹ sẵn sàng là, tất cả cho con.

Nhạc nền nhẹ nhàng: Windflower

 

MC đọc lồng tiếng

 

19h35

-

19h45

Anh có một điều này muốn đố các em: Vì sao khi còn bé, ba mẹ nói chuyện với chúng ta rất dịu dàng, nhẹ nhàng, nhưng khi các em càng lớn, có đôi khi ba mẹ phải to tiếng, quát nạt, la mắng các em, và nhiều khi, chính các em cũng to tiếng lại với ba mẹ không như lúc nhỏ nữa.

Có em nào trả lới cho anh được không?

Cám ơn các em, đó là những lý do chúng ta thường thấy. Nhưng có một người bố đã nói với con thế này: "Con yêu, khi ba mẹ to tiếng với con, đó là vì lúc đó, ba mẹ cảm thấy sao mà trái tim của ba mẹ và của con ở xa nhau quá, con thì đứng ngay trước mặt ba mẹ, nhưng trái tim con không nghe được những lời nói của trái tim ba mẹ,và ba mẹ phải to tiếng hết mức để có thể bao trùm được khoảng không gian xa cách đáng sợ ấy. Rồi, con cũng phải to tiếng lại, cũng để trái tim ba mẹ lắng nghe được con.

Con có biết không, những ngày thơ ấu, đó là khi trái tim của con và ba mẹ gần nhau nhất, chỉ cần thì thầm, cũng có thể nghe được tiếng của nhau, thậm chí gần đến nỗi chỉ cần một ánh mắt, một cái trở mình, một tiếng ho nhẹ, ba mẹ cũng đã biết ngay con cần gì.

Và cũng chỉ khi những trái tim gần nhau như vậy, ba mẹ mới có thể bảo bọc, chở che và làm cho tuổi thơ của con đầy một màu hồng. Con yêu ơi, dù con có lớn đến thế nào đi nữa, ba mẹ luôn mong muốn cuộc sống của con tràn ngập những sắc màu hạnh phúc như vậy. Hãy giúp ba mẹ, giữ trái tim chúng ta luôn gần nhau, thật gần, để dù có xa như thế nào đi nữa, ba mẹ và con cũng chỉ cần thì thầm là đã có thể nghe được tiếng nhau, con nhé.

 

MC dẫn trực tiếp

 
 

Hạnh phúc khi con nói rằng con yêu ba mẹ

Các em thấy đấy, niềm vui của các em rất phong phú: được đi chơi, được ăn ngon, được nghỉ hè, được quần áo đẹp, được điểm cao, được khen... nhưng có bao giờ, các em thắc mắc : niềm vui của ba mẹ là gì không?

Khi chúng ta ở đây, vui chơi, được tham gia các hoạt động, ba mẹ của chúng ta vừa vui vừa lo, khi các em nghỉ hè, ba mẹ vẫn phải đi làm, vẫn phải lao động để đảm bảo những ngày hè của các em thật tuyệt với. Vậy niềm vui của bố mẹ là gì?

Thực ra, không có gì khó khăn, phức tạp cả, niềm vui lớn nhất của mỗi người cha, người mẹ trên cuộc đời này, đó chính là khi đứa con của mình ôm lấy mình và thì thầm con yêu mẹ.

Các em thân mến! Các em xa gia đình 3 ngày, nhưng ba mẹ đã rất nhớ các em và buổi tối hôm nay các em sẽ nhận món quà mà những người thân đã dành cho các em.

Phát thư cho các em!

Nhạc nền!

   
 

Các em đọc thư!

Nhạc nền cảm xúc.

   
 

Viết thư. Giáo viên kể thêm các câu chuyển cảm động về tình cảm ba mẹ dành cho con.

Nhạc cảm xúc.

 

 

Kịch bản chương trình văn nghệ chào mừng năm mới - Mẫu 2

1. Mở màn: Tiết mục Aerobic (Lớp 6 + 7 + 8)

Kính mời quý vị đại biểu, quý khán giả ổn định và hướng mắt về sân khấu để thưởng thức một hết sức sôi động: tiết mục Aerobic đến từ đội văn nghệ trường..........................!

Đầu xuân năm mới chúc Bình An
Chúc luôn tuổi trẻ chúc an khang
Chúc sang năm mới nhiều tài lộc
Công thành danh toại chúc vinh quang!

Trước hết cho phép chúng tôi - Những người dẫn chương trình đêm nay - thay mặt ban tổ chức hội diễn văn nghệ xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng quí khách mời là đại diện UBND huyện................., UBND xã................., các ban ngành đoàn thể xã......................., Hội cha mẹ học sinh, đông đảo các bậc phụ huynh cùng tất cả quí vị có mặt tối hôm nay!

Kính thưa quí vị đại biểu, quí khán giả, Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

"Em ơi, mùa Xuân đến rồi đó..."! Câu hát vang lên như lời reo vui, nhắc nhở những ai đang còn mải miết với miếng cơm, manh áo biết sự hiện diện của một cây cột mốc uy nghi nổi lên trong dòng chảy bất tận của thời gian. Vâng! Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày... Khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh... Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân. Khi bóng dáng Mùa Xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Để khi mưa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá phô sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người; khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của Mùa Xuân và đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa Xuân...thì trong mỗi người đều dấy lên những cung bậc cảm xúc khác nhau! Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng - thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

Và trong đêm nay, nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, trường..................... tổ chức đêm văn nghệ "Mừng Đảng – Mừng Xuân" để gây quỹ hỗ trợ cho HS nghèo và xây dựng phong trào "Trường học thân thiện – HS tích cực"! Đó là lý do của đêm hội diễn hôm nay!

Đến dự với đêm văn nghệ hôm nay, chúng tôi xin được nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu:

- Về phía lãnh đạo chính quyền, có ông:
.....................................................................................................................

 

- Về phía Hội PHHS có:
.....................................................................................................................

- Về phía nhà trường, có:
.....................................................................................................................

Cùng các thầy cô giáo trong nhà trường, các em học sinh, và đông đảo bà con nhân dân xã.................! Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị!!

Sau đây, chúng tôi xin trân trọng kính mời thầy......................, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức đêm văn nghệ lên đọc diễn văn khai mạc đêm văn nghệ.

Để có được sự thành công của đêm văn nghệ, ngoài sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, các em HS thì không thể không nhắc đến sự chia sẻ và ủng hộ của các mạnh thường quân, các tấm lòng vàng của quý vị. Một lần nữa, thay mặt cho ban tổ chức đêm văn nghệ, xin tri ân những tấm lòng của quý vị: (đọc danh sách ủng hộ)

Và hiện nay, BTC chúng tôi vẫn tiếp tục đón nhận những tấm lòng vàng của quý vị nhằm chung tay góp sức ươm mầm cho những tài năng ngay tại bàn thư kí phía dưới sân khấu. BTC chúng tôi hy vọng nhận được sự ủng hộ của quý vị! Xin trân trọng cảm ơn!

Và không để quý vị đợi lâu hơn nữa, ngay sau đây, chương trình văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân của trường................................. xin phép được bắt đầu. 

 1. Tiết mục múa: Đảng cho ta mùa xuân (Tập thể lớp 6 + 7 + 8)
 2. Đơn ca: Chú ếch con (Lớp 2/2)
 3. Thời trang: Sắc màu Xuân (Mẫu giáo + Lớp 1)
 4. Đơn ca: Những trẻ em đường phố (Mai Dung)
 5. Múa: Dậy sớm (Lớp 1/1)
 6. Song ca: Em như chim câu trắng (Lớp 5/1)
 7. Vở kịch: Táo quân (Lớp 7/1)
 8. Tiết mục: Aerobic (Lớp 5/2)
 9. Song ca: Long phụng sum vầy (Lớp 9/2)
 10. Múa: Ali baba (Lớp 3/2)
 11. Tam ca: Thầy cô cho em mùa xuân (Lớp 6/2)
 12. Uốn dẻo (Lớp 5/2)
 13. Múa: Bông hồng tặng cô (Lớp 4/2)
 14. Tiết mục Aerobic (Lớp 4/1)
 15. Đơn ca: Em là Mầm non của Đảng (Lớp 8/2)
 16. Thời trang: Hoa cỏ mùa xuân (Lớp 6 + 7)
 17. Vở kịch: Ma tuý (Lớp 8/1)
 18. Múa: Đi cấy (Lớp 6 + 7 – Đá Chồng)
 19. Song ca: Tết là Tết (Lớp 9/2)
 20. Múa: Ngày hội vùng cao (Lớp 6/1)
 21. Song ca: Chúc xuân (Mai Dung, Thuỳ Trang)
 22. Múa: Chiều trên bản Thượng (Tập thể nữ GV)
 23. Đơn ca: Đoản khúc Xuân (Đức Trung)

Chương trình văn nghệ "Mừng Đảng – mừng Xuân" của trường......................đến đây xin được kết thúc. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị khách quý, quý khán giả, bà con cô bác đã đến dự và cổ vũ cho đêm văn nghệ thành công rực rỡ. Kính chúc mọi người năm mới với những thành công mới! Xin chân thành cảm ơn quý vị!