ESET USSD Control cho Android 1.1 Ứng dụng kiểm soát mã USSD trên Android

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 46
 • Lượt tải: 07
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 2.0.1 trở lên
Giới thiệu

ESET USSD Control bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các cuộc tấn công mã USSD được thực hiên thông qua SMS độc hại, mã QR hoặc liên kết URL.

Trước tiên, để hiểu về ứng dụng này, người dùng cần biết được mã USSD là gì. Thực chất, USSD là kênh tương tác hai chiều theo thời gan thực như SMS và bị giới hạn 182 ký tự. Mục đích của mã USSD là để các nhà khai thác viễn thông có thể cung cấp hỗ trợ từ xa cho các thiết bị điện thoại. Ví dụ như để hiển thị số IMEI (bấm *#06#), nạp tiền điện thoại ở thuê bao trả trước (*100#), kiểm tra tài khoản (*101#, *102#), ứng tiền trước (*911#)...

Tuy nhiên, một số kẻ xấu khai thác lỗ hổng bảo mật trong vài phiên bản phần mềm gọi điện thoại tích hợp trên hệ điều hành Android để gắn USSD xấu nhằm xóa tất cả dữ liệu điện thoại Android của bạn từ xa và khôi phục lại điện thoại về cài đặt gốc. Vì vậy, ngay bây giờ hãy bảo vệ bạn khỏi mất dữ liệu do bị xóa từ xa hoặc các hành động nguy hại khác từ USSD. Để làm được điều này, hãy đảm bảo ứng dụng ESET USSD Control được đặt làm trình quay số mặt định trên thiết bị của bạn.

 • Bước 1: Tải ESET USSD Control và để ứng dụng tự động cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Sử dụng điện thoại Android của bạn truy cập vào trang thử nghiệm http://www.eset.com/tools/ussdtest (điều này chỉ nhằm kiểm tra chứ không thực hiện bất kỳ thay đổi ở điện thoại).
 • Bước 3: Khi ứng dụng nhắc hoàn tất tác vụ, tích vào"Always perform this action" và chọn ESET USSD Control.

Cảnh báo USSD độc hại trước khi thực thi Ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại và chỉ tương tác khi phát hiện USSD độc hại tránh khỏi nguy cơ bị xóa dự liệu từ xa
Ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại và chỉ tương tác khi phát hiện USSD độc hại

Lưu ý, sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ chạy ngầm trong điện thoai, không có biểu tượng trên màn hình chính. ESET USSD Control chỉ tương tác với người dùng khi phát hiện rủi ro chạy mã USSD gây hại. Để đảm bảo ứng dụng được cài đặt chính xác, hãy chuyển đến phần Cài đặt Android (Android Settings) -> Ứng dụng (Applications), sau đó tìm ESET USSD Control.

Tại sao cần bảo vệ điện thoại khỏi cuộc tấn công USSD?

Bảo vệ điện thoại, chống lại các cuộc tấn công USSD là một lớp bảo mật thiết yếu cho các thiết bị Android, vì các cuộc tấn công này có thể dễ dàng được bắt đầu trên mọi phương tiện khiến người dùng truy cập vào các trang web có chứa lệnh USSD xấu như SMS, QR code hoặc đơn giản bằng cách khai thác liên kết lừa đảo trong trình duyệt.

ESET USSD Control bảo vệ bạn thế nào?

Bằng cách kiểm tra các mã độc hại trước khi chúng được thực thi, ESET USSD Control cho Android đảm bảo rằng tất cả dữ liệu trên điện thoại Android của bạn vẫn an toàn. Ứng dụng sẽ hiển thị cửa sổ cảnh báo mỗi lần phát hiện thấy một mã USSD nguy hiểm, ngăn chặn việc thực thi lệnh có thể gây hại.

Tính năng mới

Điều chỉnh việc phát hiện mã USSD.

Tống Hoa

Liên kết tải về