Indian Girl Arranged Marriage cho iOS 1.0 Game thời trang cô dâu Ấn Độ

Tải về
3 (1) Ashmitaben Kaneriya Miễn phí 19 Dung lượng: 133 MB Ngày: Yêu cầu: iOS 8.1 trở lên

Tìm hiểu văn hóa Ấn Độ qua các nghi lễ của đám cưới truyền thống trong game mô phỏng thời trang Indian Girl Arranged Marriage. Hãy biến nhân vật của mình trở thành cô dâu Hindu xinh đẹp nhất trong ngày trọng đại nhé!

Đám cưới là một phong tục mang đậm bản sắc dân tộc ở mỗi quốc gia. Đặc biệt ở Ấn Độ, đám cưới được coi là một ngày quan trọng và đặc trưng bởi rất nhiều nghi lễ đặc biệt. Bạn có muốn tìm hiểu những điều thú vị về đám cưới ở quốc gia đa tôn giáo này? Hãy tham gia ngày vào game mô phỏng Indian Girl Arranged Marriage nhé!

Đám cưới ở Ấn Độ được tổ chức khác nhau theo từng khu vực, tôn giáo và sở thích cá nhân của từng cô dâu, chú rể. Vào những dịp vui đó, hầu hết đám cưới được trang trí lung linh, màu sắc, âm nhạc, nhảy múa, trang phục và nghi thức tùy thuộc vào tôn giáo của cô dâu và chú rể. Cuộc hôn nhân được tổ chức theo truyền thống của xã hội Nam Á và dựa vào phần lớn đám cưới khác ở Ấn Độ.

Làm lễ Haldi, lễ trét bột nghệ lên người Vẽ henna lên chân tay cô dâu trong lễ Mehndi
Trét bột nghệ lên người trong lễ Haldi và vẽ henna lên chân tay cô dâu trong lễ Mehndi

Các cuộc gọi điện thoại

Theo truyền thống, trong cuộc hôn nhân được sắp xếp, người con trai và người con gái được giới thiệu (mai mối) với nhau. Đây là lần đầu tiên họ biết nhau. Sau đó, họ gọi điện hoặc gửi email, gặp gỡ một vài lần. Họ giới thiệu bản thân và tìm hiểu đối phương qua các cuộc trò chuyện dài trên điện thoại và sau đó đi đến quyết định.

Đính hôn

Cô dâu chú rể trao nhẫn cho nhau. Họ muốn cho thế giới biết rằng họ đã thuộc về nhau. Buổi lễ này được tổ chức với sự có mặt của một pundit (học giả Ấn Độ), bạn bè thân và người thân. Ngày cưới được bàn bạc và quyết định sau đính hôn.

Thiệp mời

Lời mời đám cưới là một tấm thiệp mời mọi người tham dự đám cưới. Nó thường được viết bằng ngôn ngữ trang trọng và gửi cho người thân, bạn bè từ 3-4 tuần trước ngày cưới. Mục đích chính của thiệp mời là giới thiệu cô dâu chú rể, tiếp đó là cha mẹ, địa điểm và thời gian tổ chức lễ cưới.

Chăm sóc da mặt

Để giúp cô dâu có khuôn mặt, làn da đẹp nhất cho ngày trọng đại thì bạn cần đặt một đợt chăm sóc da trước ngày cưới. Chỉ cần lên kế hoạch chăm sóc da ít nhất trước một tuần.

Tổ chức lễ Haldi (nghi lễ nghệ)

Một vài ngày trước đám cưới theo đạo Hindu ở Ấn Độ, cô dâu và chú rể làm lễ Haldi (một vài nơi gọi là lễ Pithi) tại nhà. Từ thời điểm này cho đến khi đám cưới diễn ra, cặp vợ chồng không nên nhìn thấy nhau cũng như không nên rời khỏi nhà. Haldi là lễ trét bột nghệ lên người biểu thị như một cách làm sạch cơ thể và linh hồn, đồng nghĩa với việc chuẩn bị cho cô dâu và chào đón cuộc sống hôn nhân mới.

Nghi lễ Mehndi

Mehndi là một loại hình nghi thức nghệ thuật có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ cổ. Nó thường được áp dụng trong các đám cưới cho các cô dâu. Cô dâu được vẽ henna lên bàn tay và bàn chân để thể hiện sự phụ thuộc của người phụ nữ với người chồng từ nay về sau.

Trang điểm cô dâu thật xinh đẹp Mặc các trang phục truyền thống lộng lẫy Spa da mặt để có vẻ đẹp hoàn hảo
Trang điểm và mặt trang phục cho cô xâu xinh xắn, lộng lẫy nhất

Lễ Sangeet

Một trong những câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất về các sự kiện trước khi cưới là Sangeet. Đây là một buổi kỷ niệm có sự tham gia của cả nhà trai và nhà gái. Họ cùng nhau nhảy múa, hát và ăn uống linh đình để thể hiện niềm vui.

Trang điểm

Trang phục cưới Ấn Độ trùm toàn cơ thể cô dâu và gồm có 16 vật gồm cả trang phục. Những thứ này được gọi là Solah Shringar của cô dâu.

Trang trí mandap

Trong tiếng Hindi, Mandap là một cấu trúc giống như đại sảnh gồm 4 cái cột và có mái che bên trên. Về bản chất, Mandap giống như một sân khấu nơi diễn ra lễ cưới, đặc biệt là các nghi lễ Hindu. Mandap bao gồm 4 cột trụ, tượng trưng cho 4 người cha mẹ đã lao động chăm chỉ để nuôi dạy hai con trưởng thành.

Mặc trang phục cưới

Cô dâu Hindu mặc trang phục màu đỏ trong suốt thời gian diễn ra lễ cưới vì nó tượng trưng cho sự thịnh vượng và sinh sôi nảy nở. Trang phục có thể là bộ Sari truyền thống hoặc bộ Lehenga có màu đỏ, xanh biếc, vàng hoặc xanh lá cây. Màu đỏ cũng tượng trưng cho tình yêu, cam kết, sức mạnh và lòng dũng cảm trong văn hóa Ấn Độ.

Lễ cưới

Trước hết, chú rể và cô dâu sẽ trao varmala (vòng cổ kết bằng hoa) cho nhau. Buổi lễ bắt dầu với nghi lễ kanya daa (lễ trao dâu), khi đó, bố mẹ cô dâu trao con gái cho con rể. Sau đó, chú rể sẽ vẽ một đường bột màu đỏ lên chính giữa đường rẽ tóc kể từ chân tóc ở trán của cô gái và buộc một tràng hạt mangalsutra màu đen xung quanh cổ vợ tượng trưng giờ đây cô là người phụ nữ đã lập gia đình.

Tiếp khách

Tiệc cưới là một bữa tiệc được tổ chức sau lễ cưới nhằm thể hiện sự hiếu khách với những người đến tham dự đám cưới. Đôi vợ chồng được công nhận bởi mọi người gồm gia đình, bạn bè rằng họ đã là vợ chồng.

Game hỗ trợ các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha.

Tống Hoa

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 133 MB
  • Lượt xem: 58
  • Lượt tải: 19
  • Ngày:
  • Yêu cầu: iOS 8.1 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm