Install-Block 2.0.7 Ngăn việc tự ý cài phần mềm vào máy

Tải về
 • Đánh giá:
  5 3 👨
 • Phát hành:
 • Version: 2.0.7
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 3,5 MB
 • Lượt xem: 5.344
 • Lượt tải: 4.487
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Windows 98/NT/2000/XP/Vista
Giới thiệu

Install-Block - Ngăn việc tự ý cài phần mềm vào máy

Khi sử dụng máy tính trong cơ quan hoặc gia đình, có thể bạn sẽ cảm thấy phiền toái nếu những chương trình ứng dụng hoặc các thiết lập trong Windows bị người khác khai thác và chỉnh sửa tùy tiện. Nếu có kinh nghiệm trong vấn đề xử lý bảo mật thì không thành vấn đề, còn không bạn nên sử dụng chương trình Install-Block để tránh những phiền phức khi máy tính đột ngột "lâm bệnh". Chương trình có phương thức làm việc rất linh hoạt và không cần cài đặt, bạn chỉ việc kích hoạt trực tiếp lên tập tin bsib.exe trong thư mục nén vừa tải về là có thể sử dụng được ngay.

Thông tin thêm về Install-Block

Sau khi được kích hoạt Install-Block sẽ nằm dưới thanh system tray, để vào giao diện làm việc chính bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng làm việc của Install-Block ở system tray của rồi chọn Settings... Một cửa sổ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mở chương trình sẽ xuất hiện, tuy nhiên từ lần mở đầu tiên bạn chỉ cần nhấn nút OK. Từ giao diện làm việc chính của chương trình, để thiết lập việc bảo mật cho các chương trình đã cài đặt trong máy hoặc các ứng dụng đã được cung cấp sẵn trong Windows, bạn hãy bấm vào thẻ Black List rồi nhấn vào tùy chọn Add sau đó nhập từ "gợi ý" để chương trình tự động chọn lọc về sau (ví dụ nếu muốn khóa các ứng dụng như Windows Media, Yahoo Messenger, Control Panel, Internet Explore, Microsoft Word... thì bạn chỉ cần nhập từ khóa tương đương hoặc gần đúng vào trong danh sách này). Nhập xong chúng sẽ được thể hiện thành một bảng danh sách để cho bạn quản lý về sau. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc nhập từ gợi ý có thể bấm vào tùy chọn Add From Presets, sau đó chọn một trong từ gợi ý có trong thư viện ứng dụng cần khóa mẫu của chương trình. Khi nào cần loại bỏ bất kỳ một ứng dụng có trong danh sách này, bạn click chọn vào ứng dụng tương ứng rồi bấm vào tùy chọn Remove.

Để an toàn cho các lần mở sau, từ giao diện làm việc chính nhấn vào thẻ Settings rồi bấm vào tùy chọn Change Config Password. Nhập mật khẩu mới vào trước 2 tùy mục Enter new passwordEnter again, sau đó bấm nút Change rồi bấm tiếp nút OK để xác nhận việc vừa thay đổi. Thực hiện các thao tác tương tự để thiết lập mật khẩu mới cho việc giải khóa các ứng dụng mà bạn đã "thiết kế" trong "danh sách đen" tại tùy mục Change Unblock Password, tại cửa sổ này bạn cũng nên bấm dấu chọn vào trước tùy mục Load Install-Block at system start để chương trình này luôn được kích hoạt mỗi khi bạn vừa vào Windows.

Thực hiện xong các bước, bạn bấm nút OK sau đó trải nghiệm sự tiện dụng của chương trình.

Lưu ý:

 • Trong giao diện làm việc chính của chương trình còn một thẻ White List, đây là danh sách "sạch" mà bạn có thể vào tự do mà không cần lo lắng về mật khẩu để mở, và có thể tự thiết kế tương tự như thẻ Black List. Công dụng của bảng danh sách này chính là đưa ra khuyến cáo "nên sử dụng" các chương trình bạn cho phép trong bảng danh sách "sạch" này, mỗi khi người khác "cố tình" vào các ứng dụng có trong bảng danh sách đen.
 • Nhờ vào tính năng ngăn ứng dụng bằng từ gợi ý mà bạn có thể thiết lập thêm từ gợi ý là "Setup" hoặc "Install" trong danh sách đen, để có thể ngăn thêm tính năng cài đặt bất hợp pháp các chương trình bên ngoài vào hệ thống vì đại đa số các chương trình cài đặt đều sử dụng các từ này.
 • Một nhược điểm của chương trình là bạn có thể tắt ngang Install-Block bằng lệnh End Task trong Windows Task Manager (Ctrl+Alt+Del) và khi sử dụng lệnh msconfig > startup rồi loại bỏ đường liên kết tự kích hoạt mỗi khi vào windows của chương trình trong Run. Chính vì thế, để an toàn tuyệt đối cho chương trình, bạn hãy nhập thêm dòng lệnh Windows Task Manager và Run trong danh sách đen.
 • Khi muốn tạm thời vô hiệu hóa toàn bộ các danh sách đen để có thể sử dụng toàn bộ các ứng dụng có trong máy bình thường, nhấn phải chuột vào biểu tượng làm việc tại khay hệ thống rồi chọn Disable, sau đó nhập mật khẩu mở chương trình vào. Khi nào muốn chương trình làm việc trở lại bình thường, hãy chọn lại Enable.

Theo XHTT

Liên kết tải về