iOS 12 Beta 1 Hệ điều hành cho iPhone/iPad/iPod Touch

Tải về
 • Đánh giá:
  3 5 👨
 • Phát hành:
 • Version: Beta 1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt tải: 273.077
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: iOS 12
Giới thiệu

Bây giờ bạn có thể tải xuống  12 beta 1 liên kết IPSW và cài đặt trên iPhone X, 8, 7, Plus, 6s, 6, SE, 5s, iPad mini 2 trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6. Tính năng này hiện có sẵn cho những người dùng đã đăng ký Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple.

Được công bố tại WWDC 2018, iOS 12 là bản cập nhật chính mới nhất của Apple dành cho các thiết bị cảm ứng iPhone, iPad và iPod, mang lại một số tính năng mới cho một trong những nền tảng di động phổ biến nhất trên thế giới. Phiên bản cuối cùng của iOS 12 được thiết lập để phát hành cho tất cả người tiêu dùng vào mùa thu tới này.

Đến hẹn lại lên, mùa thu này, Apple tiếp tục giới thiệu tới người dùng hệ điều hành iOS 12 mới cho iPhone, iPad và iPod Touch. Slogan của iOS là “More power to you” với trải nghiệm nhanh hơn, khả năng phản hồi tốt hơn và tất nhiên giao diện cũng bắt mắt hơn!

iOS 12

Trao nhiều quyền năng hơn vào tay bạn

iOS 12 được thiết kế nhằm mang tới trải nghiệm iPhone, iPad nhanh hơn; phản hồi tốt hơn và thú vị hơn. Dưới đây là một số tính năng mới thú vị cùng nhiều cải tiến sẽ tới hệ điều hành mobile cao cấp nhất thế giới.

Hiệu suất

Tăng tốc mọi việc bạn làm hàng ngày

Dù đang sử dụng iPhone hoặc iPad, iOS đều đã được tăng tốc và phản hồi nhanh hơn. Những việc bạn luôn làm như mở Camera, gõ phím… đều nhanh hơn trước. Thậm chí, iOS 12 còn đem tới nhiều cải tiến đáng kể khi bạn làm nhiều việc trên thiết bị cùng lúc. Những tăng cường này cải thiện hiệu suất trên toàn bộ thiết bị hỗ trợ, quay lại “đỉnh cao” của iPhone 5s và iPad Air.

FaceTime

FaceTime với 32 người một lúc

FaceTime giờ hỗ trợ gọi video, audio lên tới 32 người cùng lúc. Khung chat của người đang nói tự động lớn hơn, vì thế, bạn sẽ không bao giờ mất dấu cuộc trò chuyện. Bạn có thể bắt đầu Group FaceTime ngay từ chuỗi nhóm trong Messages hoặc nhóm đang hoạt động bất cứ lúc nào.

Memoji

Tạo Animoji cho chính mình

Loại Animoji tùy chỉnh mới sẽ có mặt trên iPhone X. Giờ đây bạn có thể tùy ý tạo bao nhiêu Memoji phù hợp với cá tính và tâm trạng tùy thích, rồi sử dụng trong Messages hay FaceTime.

Animoji

4 Animoji mới

Chọn 4 Animoji mới - gấu túi, hổ, ma hoặc khủng long bạo chúa - để “tiêm” niềm vui vào tin nhắn Messages hoặc cuộc gọi FaceTime trên iPhone X. Lắc đầu, nháy mắt, thậm chí cả lè lưỡi vì Animoji đã có nhiều biểu cảm sinh động hơn trước.

Hiệu ứng camera

Trò chuyện sôi nôi, thú vị hơn

Thể hiện cá tính trong tin nhắn hay FaceTime bằng camera trong ứng dụng. Tạo và chia sẻ ảnh, video với Animoji, Memoji, bộ lọc vui nhộn, hiệu ứng text, sticker vui…

Thực tế tăng cường

Chia sẻ AR chân thực với bạn bè

ARKit 2 cho phép nhà phát triển sáng tạo các trải nghiệm thực tế tăng cường hấp dẫn, thậm chí nhiều người có thể xem cùng lúc. Những đối tượng AR giờ dễ dàng được gửi kèm tin nhắn hay Email và xem trong thế giới thực. Một ứng dụng AR mới trong iOS mang tên Measure giúp bạn đo các vật thể có thật chỉ bằng cách đưa ống kính camera vào chúng.

Screen Time

Hiểu rõ hơn cách bạn và con cái sử dụng thiết bị thông minh

screen time của ios 12

Ứng dụng giúp chúng ta làm nhiều điều phi thường mà đôi khi chúng ta quên mất đã đắm mình vào chúng nhiều như thế nào. Screen Time là tính năng mới giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian dùng ứng dụng, đọc web… trên thiết bị của mình và con cái. Nhờ đó, bạn có thể tận dụng hiệu quả thời gian trên iPhone, iPad.

Thông báo

Dễ dàng kiểm soát thông báo

Giống như Screen Time cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn dùng thiết bị, tính năng quản lý thông báo trong iOS 12 mang tới nhiều cách mới giảm gián đoạn công việc trong ngày. Giờ bạn có thể quản lý thông báo tại thời gian thực từ màn hình khóa, gửi thông báo từ ứng dụng nhất định tới Notification Center hoặc tắt toàn bộ. Siri cũng đưa ra những đề xuất thay đổi thông minh dựa trên cách mà bạn tương tác với chúng. Mạch tin nhắn và chủ đề thông báo được nhóm lại cùng nhau để người dùng dễ dàng thấy thông tin quan trọng trong nháy mắt.

Do Not Disturb

Bật Do Not Disturb và quên nó đi

iOS 12 cung cấp nhiều cách để quản lý thông báo hơn nhưng đôi khi bạn không muốn bị gián đoạn bởi bất kỳ cảnh báo, tin nhắn hay cuộc gọi... Bật Do Not Disturb để tự động tắt mọi thông báo trong thời gian thiết lập và trở về trạng thái bình thường ngay sau đó.

Chia sẻ ảnh

Cách mới chia sẻ ảnh đẹp nhất của bạn

Thẻ For You hiển thị những khoảnh khắc đẹp nhất trong thư viện ảnh và đưa ra đề xuất chia sẻ ảnh thông minh với người liên quan. Nếu người nhận đang sử dụng iOS 12, họ sẽ nhận được gợi ý chia sẻ ảnh cùng sự kiện bạn tham gia.

Tìm kiếm ảnh

Cách tìm kiếm ảnh thông minh hơn

Đề xuất tìm kiếm là cách mới giúp bạn tìm ảnh chính xác hoặc khám phá lại khoảnh khắc đã bị lãng quên. Thậm chí, ngay trước khi gõ, bạn sẽ nhận được gợi ý sự kiện gần đây, người và vị trí. Khi gõ từ khóa, kết quả trả về thông minh và phù hợp hơn. Bạn có thể sửa chúng bằng cách thêm nhiều từ khóa.

Phím tắt Siri

Hợp lý hóa công việc thường làm bằng phím tắt

Nhờ những ứng dụng bên thứ ba, Siri giờ đây kết nối thông minh với các hoạt động hàng ngày của bạn để đề xuất phím tắt tiện lợi ngay khi bạn cần chúng. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên gọi cà phê trên đường đi làm, Siri sẽ nhớ thói quen đó và gợi ý thời điểm tới nơi mua cà phê từ màn hình khóa. Bạn có thể mở phím tắt bằng giọng nói hoặc tự tạo qua ứng dụng Shortcuts mới.

Riêng tư

iOS bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, ngay cả khi website không có

 

Riêng tư là quyền bất khả xâm phạm của con người. Đó là lí do tại sao iOS luôn tích hợp mã hóa thông minh trên thiết bị cùng những công cụ khác cho phép bạn chỉ chia sẻ dữ liệu mong muốn. Với iOS 12, Apple đưa quyền riêng tư lên tầm cao mới. Safari giờ chặn nút Share và widget bình luận trên trang web theo dõi bạn mà không được phép. Safari cũng ngăn không cho các công cụ quảng cáo thu thập dữ liệu cá nhân để họ không thể nhận dạng thiết bị hay đổi quảng cáo mục tiêu cho bạn khi lướt web.

Và nhiều hơn thế nữa

 

Apple Books

Apple Books có thiết kế hoàn toàn mới, dễ khám phá, đọc và nghe sách yêu thích của bạn hơn.

Stock app

Thiết kế lại Stocks, hỗ trợ bạn theo dõi thị trường với cập nhật giá cổ phiếu trực tiếp, đồ thị cùng báo cáo tài chính tốt nhất từ Apple News. Ứng dụng này lần đầu tiên có mặt trên iPad, iPhone.

Ứng dụng ghi âm

Ứng dụng ghi âm phổ biến nhất Voice Memos có mặt trên iPad cùng iCloud. Giờ bạn có thể truy cập ghi nhớ thoại từ khắp mọi nơi.

Apple News

Đơn giản hóa Apple News, đưa bạn ngay tới các kênh và chủ đề yêu thích hoặc khám phá bản tin mới.

Tự tạo mật khẩu mạnh

Tự động tạo và lưu mật khẩu mạnh, độc đáo, phức tạp cho toàn bộ chương trình, trang web trong Safari và ứng dụng - Để bạn có thể sử dụng mật khẩu an toàn hơn mà không cần phải ghi nhớ.

Autofill

Mã bảo mật Autofill. Tự động hiện mật khẩu SMS một lần dưới dạng đề xuất AutoFill. Nhờ đó, bạn không còn phải lo quên hay gõ chúng lần nữa.

carplay

CarPlay giờ hỗ trợ ứng dụng chỉ đường bên thứ ba, mang tới nhiều lựa chọn hơn cho tài xế trên đường đi.

siri

Siri đa năng hơn với thống kê cuộc đua xe thể thao, tìm câu trả lời về ẩm thực hay người nổi tiếng, tra nhanh mật khẩu hoặc tìm kỷ niệm yêu thích.

ID Student không tiếp xúc

Lưu thẻ sinh viên không tiếp xúc trong Wallet, bạn có thể sử dụng iPhone khắp trường để truy cập các địa điểm như ký túc xá, thư viện, hội trường hoặc thanh toán tiền giặt là, đồ ăn vặt, bữa tối…

battery

Biểu đồ pin trong Settings giờ hiển thị mức sử dụng trong 24 giờ hoặc 10 ngày gần nhất. Chạm vào một thanh để xem ứng dụng sử dụng pin bao nhiêu trong một giai đoạn nhất định.

Danh sách các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 12

iPhone iPad iPod
iPhone X
iPhone 8
iPhone 8 Plus
iPhone 7
iPhone 7 Plus
iPhone 6s
iPhone 6s Plus
iPhone 6
iPhone 6 Plus
iPhone SE
iPhone 5s
12.9-inch iPad Pro 2nd generation
12.9-inch iPad Pro 1st generation
10.5-inch iPad Pro
9.7-inch iPad Pro
iPad 6th generation
iPad 5th generation
iPad Air 2
iPad Air
iPad mini 4
iPad mini 3
iPad mini 2
iPod touch 6th generation

Mặc dù iOS 12 sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu 2018 nhưng ngay từ bây giờ, bạn có thể trải nghiệm thử phiên bản iOS 12 Beta. Phiên bản này chỉ cung cấp cho người dùng đã đăng ký Apple Developer Program.

Thông tin thêm về iOS 12

Cách download và cài đặt iOS 12 Beta 1

Bước 1: Nhấn nút Tải về phía trên để đăng ký chương trình Apple Developer Program. Nếu đã đăng ký trước đó, vui lòng chuyển sang bước 2.

Bước 2: Đăng nhập mục Account trong Apple Developer Program với tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 3: Bạn cần đăng ký UDID với Apple cho thiết bị iOS cần cài đặt iOS 12 Beta. Để tìm UDID của thiết bị, kết nối thiết bị với iTunes, chọn thiết bị và click vào Serial Number để hiển thị UDID. Sau đó sao chép số này bằng Ctrl+C trên Windows hoặc Command+C trên Mac.

Bước 4: từ mục Account trên trang, chọn Certificates, Identifiers & Profiles. Từ mục Devices ở bảng bên trái, chọn All. Ở bảng bên phải, nhấn “+” rồi dán UDID của thiết bị iOS.

Cài đặt iOS 12

Bước 5: Sau khi thêm UDID, điều hướng đến Develop > Downloads. Chọn thiết bị từ danh sách xổ xuống để bắt đầu tải file iOS 12 Beta.

Hoặc bạn có thể cài đặt iOS 12 Beta thông qua phương pháp OTA bằng cách mở trang download tương tự như trên nhưng trên thiết bị iOS, click vào Download bên dưới iOS 12 Beta và bên cạnh Configuration Profile, sau đó cho phép cài đặt trên thiết bị di động (có thể phải khởi động lại máy). Sau khi thiết lập profile, truy cập General > Settings > Software Update trên thiết bị iOS và chờ màn hình hiển thị iOS 12 Beta OTA Update. Sau đó chọn Download > Install để cài đặt như bình thường.

Bước 6: Quay trở lại phương pháp tải firmware thông qua iTunes, đảm bảo rằng iTunes mới nhất đã được cài trên máy tính. Mở iTunes và kết nối thiết bị iOS với máy tính.

Bước 7: Để cài đặt iOS 12 Beta, người dùng Mac cần nhấn giữ phím Alt, trên Windows là phím Shift, rồi click chọn Restore iPhone. iTunes sẽ yêu cầu bạn chọn file ipsw firmware. Chọn file iOS 12 Beta bạn đã tải trước đó.

Bước 8: chờ đợi iTunes cài đặt iOS 12 Beta trên thiết bị của bạn. Người dùng cần kiên nhẫn vì thời gian cài phụ thuộc vào tốc độ máy tính cũng như thiết bị iOS bạn đang sở hữu. Sau khi cài xong, thiết bị di động sẽ tự khởi động lại và khi màn hình Hello xuất hiện, bạn có thể thiết lập máy tức thời và trải nghiệm iOS 12 mới!

Hướng dẫn nâng cấp iPhone, iPod bằng file *.ipsw

 • Tải file *.ipsw phù hợp với thiết bị của bạn bằng link tải trực tiếp phía trên.
 • Nhấn Update hoặc Restore trong giao diện iTunes.
 • Trỏ đường dẫn tới file *.ipsw lưu trên máy tính.

Lưu ý rằng để có thể tải trực tiếp firmware của iPhone, iPod trực tiếp từ Apple thì:

 • Sử dụng iTunes phiên bản mới nhất.
 • Khi mở iTunes, chọn iPhone hoặc iPod trong phần Devices của Source List phía bên trái.
 • Trong phần iPhone Summary, nhấn Check for Update.
 • Nhấn Download and Install.
 • Và tuyệt đối không được ngắt kết nối của iPhone, iPod và máy tính cho tới khi quá trình cập nhật hoặc khôi phục kết thúc. 

Loc Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức: