Moments cho iOS 24.5 Đồng bộ và chia sẻ ảnh với bạn bè Facebook

Tải về
  • Đánh giá:
    3,5 2 👨
  • Phát hành:
  • Version: 24.5
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 209 MB
  • Lượt xem: 2.356
  • Lượt tải: 1.457
  • Ngày cập nhật:
  • Yêu cầu: iOS 8.0 trở lên
Giới thiệu

Moments for iOS là sản phẩm mới của Facebook và liên kết chặt chẽ với tài khoản Facebook của bạn. Moments tạo ra phương pháp đơn giản để lấy toàn bộ ảnh được chụp và lưu trữ trên thiết bị của bạn bè sau một sự kiện mà mọi người cùng tham gia.

Gửi ảnh nhanh đến bạn bè Lưu trữ tất cả ảnh và video ngăn nắp ở một nơi riêng tư
Lưu trữ tất cả ảnh và video ngăn nắp ở một nơi riêng tư

Sau các sự kiện, ngày lễ kỷ niệm, chuyến đi hay những cuộc đi chơi riêng, thật khó để thu thập toàn bộ ảnh được chụp trên máy của thành viên tham gia. Với Moments, vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để bằng cách chia sẻ ảnh với bạn bè và nhận ảnh từ máy họ cùng lúc.

Ứng dụng Moments của Facebook là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm Google Photos mới ra mắt gần đây. Quy trình hoạt động của Moments cũng khá đơn giản. Ứng dụng sẽ nhóm toàn bộ ảnh của bạn dựa trên công nghệ nhận diện gương mặt xem ai xuất hiện trong ảnh và thời điểm chụp ảnh. Với thao tác một chạm, bạn có thể đồng bộ ảnh với bạn bè tùy chọn. Sau đó, bạn bè có thể thêm ảnh chụp trên máy họ vào Moments. Lúc này, mọi người đều có những bức ảnh mà họ cần.

Moments cho iOS
Đồng bộ ảnh với bạn bè Facebook

Tính năng chính của Moments

  • Lưu trữ toàn bộ ảnh trong cùng một vị trí riêng tư và bảo mật.
  • Gửi ảnh nhanh đến bạn bè của bạn và tải ảnh về.
  • Tập hợp tất cả bức ảnh chụp tại một sự kiện hay trong một chuyến đi.
  • Xem trình chiếu ảnh của bạn và chia sẻ nó lên Facebook.
  • Lưu ảnh yêu thích với độ phân giải đầy đủ.
  • Đồng bộ nhiều ảnh cùng lúc, không cần gửi qua Email hay tin nhắn từng ảnh riêng lẻ.
  • Tìm kiếm ảnh có sự xuất hiện của bạn và bạn bè.
  • Lưu ảnh người khác đã đồng bộ từ Camera Roll.
  • Chia sẻ ảnh trực tiếp trên Facebook hay Instagram hoặc gửi bằng Faceook Messenger nếu muốn.

Tập hợp tất cả ảnh tại một sự kiện hay một chuyến đi Tìm ảnh của bạn hay bạn bè nhanh chóng Xem trình chiếu ảnh của bạn và chia sẻ trên Facebook
Xem trình chiếu ảnh của bạn và chia sẻ trên Facebook 

Ứng dụng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Việt, Cộng hòa Séc, Norwegian Bokmal, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Croatia, Do Thái, Hindi, Hungary, Hy Lạp, Hà lan, Hàn, Indonesia, Mã Lai, Nga, Nhật, Pháp, Phần Lan, Rumani, Slovak, Tagalog, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Trung Giản Thể, Trung Phồn thể, Tây Ban Nha, Ukraina, Ý, Đan Mạch, Đức, Ả Rập. 

Moments được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Hướng dẫn sử dụng Moments trên iPhone/iPad

Cách đồng bộ ảnh với bạn bè:

Khi mở ứng dụng Moments, những bức ảnh mới chụp sẽ xuất hiện trong mục Private và được nhóm dựa theo những bức ảnh có sự xuất hiện của bạn và bạn bè cũng như thời điểm chụp ảnh. Để đồng bộ các nhóm ảnh mà ứng dụng Moments đề xuất, nhấn dấu tick.

Để thêm hay xóa bớt bạn bè trước khi đồng bộ:

  • Nhấn Sync to [tên bạn bè].
  • Nhấn dấu tick để chọn ảnh muốn đồng bộ và nhấn Sync to [tên bạn bè].
  • Nhấn để thêm hay xóa bớt bạn bè trước khi đồng bộ ảnh rồi chọn Done.
  • Nhấn Sync để đồng bộ ảnh với những người được chọn.

Sau khi đồng bộ ảnh với bạn bè, bạn sẽ có một Moment mới để mọi người cùng thêm ảnh vào.


Cách sử dụng ứng dụng dễ dàng, đơn giản

Cách đồng bộ ảnh không được Moments đề xuất:

  • Nhấn See All ở góc trên bên phải màn hình.
  • Nhấn biểu tượng thư viện ảnh và dấu "+".
  • Dùng dấu tick để chọn ảnh bạn muốn đồng bộ rồi nhấn Next.
  • Chạm để chọn bạn bè cần chia sẻ hoặc chọn Choose Existing Moment để thêm họ vào Moment mới.
  • Nhấn Sync.

Cách xem ảnh mà bạn bè đồng bộ với bạn:

Sau khi mở ứng dụng Moments trên iPhone hoặc iPad, toàn bộ ảnh đã đồng bộ sẽ xuất hiện bên dưới mục Synced. Bạn có thể xem chúng bằng 3 cách sau:

  • Nhấn biểu tượng đồng hồ để xem hoạt động gần đây của bạn.
  • Nhấn biểu tượng hình vuông để xem toàn bộ ảnh đã đồng bộ với bạn.
  • Nhấn biểu tượng thư mục để xem tiêu đề của chúng.

Cách chia sẻ ảnh từ Moments sang các ứng dụng khác:

Sau khi ảnh được đồng bộ, bạn có thể chia sẻ ảnh trên các ứng dụng khác như Facebook. Lưu ý ảnh được đồng bộ trong Moments sẽ ở dạng riêng tư cho đến khi bạn hay người được đồng bộ ảnh chọn chia sẻ chúng.

Để chia sẻ ảnh đã đồng bộ:

  • Chọn ảnh muốn chia sẻ.
  • Nhấn biểu tượng Next.
  • Chọn dịch vụ bạn muốn chia sẻ ảnh tới đó: tin nhắn văn bản, Facebook... Nếu chọn chia sẻ ảnh trên Facebook, bạn cần chọn đối tượng người xem ảnh.

Cách hủy đồng bộ ảnh:

Bạn có thể hủy đồng bộ ảnh đã thêm vào một album Moment. Việc hủy đồng bộ sẽ không xóa ảnh khỏi máy nhưng bạn bè thì không thể xem chúng trong Moments nữa, trừ khi họ đã lưu hay chia sẻ ảnh đó tới các ứng dụng khác.

Để hủy đồng bộ ảnh:

  • Chọn ảnh muốn hủy đồng bộ.
  • Nhấn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Chọn Unsync.

Lưu ý: bạn chỉ có quyền hủy đồng bộ ảnh của mình.

Tính năng mới

Sửa lỗi và cải tiến hiệu suất

Loc Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức: