Just Gestures (64 bit)

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,4 MB
  • Lượt xem: 394
  • Lượt tải: 388
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Win 2K/2003/XP/Vista/7
Giới thiệu

Just Gestures là phần mềm miễn phí. Bạn chỉ việc nhấn chuột phải, di chuyển thành 1 hình đã được thiết lập trước có thể kích hoạt 1 phần mềm, thu nhỏ cửa sổ hoặc mở 1 cửa sổ mới… điều này giúp việc sử dụng máy tính được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Trong lần đầu tiên sử dụng, hộp thoại thiết lập phần mềm hiện ra. Bạn có thể nhấn Cancel tại hộp thoại này để bỏ qua bước thiết lập.

Just Gestures (64 bit)

Sau khi nhấn Cancel, giao diện chính của phần mềm hiện ra. Tại đây, danh sách những bước di chuyển chuột để điều khiển Windows được phần mềm thiết lập sẵn sẽ được hiển thị.

Chọn 1 chức năng nhất định từ danh sách bên trái, sau đó kích vào khung dưới ở bên phải, phần mềm sẽ hiển thị cách thức di chuyển chuột một cách sinh động, cho người dùng nắm rõ cách di chuyển chuột để kích hoạt tính năng tương ứng.

Chẳng hạn với tính năng Minimize Windows - thu nhỏ cửa sổ phần mềm, khi bạn nhấn vào khung dưới ở bên phải, phần mềm sẽ hiển thị sinh động cách thức di chuyển chuột. Bây giờ, bạn chỉ việc nhấn chuột phải và di chuyển chuột từ trên xuống dưới, lập tức cửa sổ của phần mềm đang chọn sẽ được thu nhỏ xuống khay hệ thống.

Just Gestures (64 bit)

Hoặc như với chức năng Show destop (thu nhỏ toàn bộ các cửa sổ đang mở để quay trở lại desktop), bạn chỉ việc nhấn chuốt phải và di chuyển theo hình vòng cung (chữ U ngược) từ trái sang phải, lập tức các cửa sở sẽ được thu gọn và màn hình desktop sẽ được hiển thị.

Just Gestures (64 bit)

Ngoài việc trang bị những tính năng điều khiển Windows bằng chuột phải, phần mềm còn cho phép sử dụng chuột phải để điều khiển trình duyệt web. Chẳng hạn, với trình duyệt Google Chrome, bạn có thể di chuyển chuột từ phải sang trái để chuyển về trang trước đó (tương tụ tính năng Back), hoặc di chuyển vuông góc từ dưới lên trên để đóng 1 tab đang mở.

Just Gestures (64 bit)

Đặc biệt, trong trường hợp cảm thấy những cách di chuyển chuột do phần mềm thiết lập sẵn quá phức tạp và khó nhớ, bạn có thể tự tạo mới những cách di chuyển chuột cho riêng mình, với những tính năng do chính bạn thiết lập.

Để làm điều này, nhấn vào nút Add New Gesture từ trên menu của phần mềm.

Just Gestures (64 bit)

Từ hộp thoại hiện ra, các chức năng được phần mềm chia theo từng nhóm, như những nhóm về quản lý cửa sổ phần mềm, các nhóm về quản lý media, hay các nhóm để quản lý trình duyệt web… Bạn chọn loại chức năng tương ứng mà mình muốn thêm vào.

Ví dụ, muốn mở trang web của Dân trí bằng cách di chuyển chuột theo hình chữ “D”, ở đây, ta chọn mục Internet Options rồi chọn Open Website từ menu hiện ra bên phải. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Just Gestures (64 bit)

Bước tiếp theo, điền địa chỉ trang web muốn truy cập vào hộp thoại. Nhấn nút Get website icon để phần mềm tự động lấy biểu tượng của trang web. Sau đó tiếp tục nhấn Next.

Tại bước sau đó, phần mềm cho phép bạn di chuyển chuột để tạo hành động mới. Ở đây, ta nhấn chuột trái, kéo thành hình mà bạn muốn thiết lập cho phần mềm. Chẳng hạn, tạo thành hình chữ “D” để truy cập.

Lưu ý: tại bước thiết lập này, bạn sử dụng chuột trái, thay vì sử dụng chuột phải như khi sử dụng phần mềm.

Đặt tên cho hành động vừa khởi tạo vào khung Name ở góc phải dưới.

Just Gestures (64 bit)

Cuối cùng nhấn Next và nhấn Finish để hoàn tất quá trình thiết lập.

Quay trở lại giao diện chính của phần mềm, bạn sẽ thấy thêm chức năng mới do mình tạo ra ở danh sách các chức năng. Bây giờ, ở bất kỳ đầu trên Windows, bạn chỉ việc nhấn chuột phải và di chuyển tạo thành hình chữ “D” (như đã thiết lập ở trên), lập tức trang web của báo điện tử Dân trí sẽ được mở trong cửa sổ trình duyệt web.

Just Gestures (64 bit)

Bạn có thể sử dụng cách thức tương tự để tạo chức năng cho những hành động khác.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các cách di chuyển chuột để nhanh chóng kích hoạt 1 phần mềm nào đó. Để sử dụng điều này, bạn nhấn chọn Add New Gesture như ở trên.
Từ hộp thoại hiện ra, nhấn chọn Windows Shell -> Start Program từ menu. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Tại bước tiếp theo, nhấn Browser để tìm file kích hoạt phần mềm (file exe của phần mềm), Sau đó nhấn Next. Ở bước cuối cùng, bạn sử dụng chuột để “vẽ” cách di chuyển như đã hướng dẫn ở trên.

Ví dụ ở đây, ta chọn phần mềm Yahoo! Messenger, và “vẽ” thành hình chữ “Y”. Như vậy, mỗi khi nhấn chuột phải và di chuyển chuột theo biểu tượng này, phần mềm YM sẽ tự động được kích hoạt.

Just Gestures (64 bit)

Trong trường muốn xóa đi hoặc thay đổi 1 biểu tượng hành động đã tạo ra trước đó, bạn chọn hành động từ danh sách trên giao diện, sau đó nhấn Delete (để xóa) hoặc nhấn Modify (để thay đổi) từ trên menu của phần mềm.

Bạn có thể thay đổi lại các cách di chuyển đã được tạo ra mặc định từ trước để thuận tiện và dễ nhớ hơn cho quá trình sử dụng.

Theo Dân Trí

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo