Geekbench cho Mac 4.0.0 Phần mềm benchmark cho Mac

Tải về
 • Đánh giá:
  3 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 4.0.0
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 97,1 MB
 • Lượt xem: 542
 • Lượt tải: 519
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.6/10.7/10.810.9/10.10
Giới thiệu

Geekbench cho Mac là phần mềm benchmark giúp người dùng dễ dàng đo lường khả năng hoạt động của máy Mac. Phần mềm hoạt động đa nền tảng và cung cấp các thước đo hữu ích. 

Giao diện Geekbench cho Mac
Giao diện phần mềm benchmark mạnh mẽ Geekbench cho Mac

Benchmark là các phép đo được dùng để đánh giá hoạt động, tốc độ xử lý của các thành phần trong thiết bị. Phần mềm Geekbench là công cụ benchmark hoạt động đa nền tảng và rất phổ biến được cung cấp bởi Primate Labs, giúp bạn dễ dàng đo khả năng hoạt động của nhiều thiết bị, bao gồm cả máy tính và điện thoại. Geekbench sẽ cho biết hệ điều hành của bạn mạnh tới đâu, hoạt động có nhanh không và trả lời nhiều câu hỏi khác.

Geekbench đã là ứng dụng benchmark được nhiều người yêu thích không chỉ bởi nó hoạt động đa nền tảng mà còn bởi giúp bạn dễ dàng đo lường hoạt động của các thiết bị. Geekbench mới được cập nhật lên phiên bản 4.0, mang lại nhiều cải thiện mới trên giao diện người dùng và cung cấp thêm các công cụ đo lường mới, giúp bạn dễ dàng biết được tốc độ hoạt động trên thiết bị của mình.

Đo lường CPU
Đo lường hiệu năng hoạt động CPU của máy

Với 1 vài công cụ đo lường mới, Geekbench 4 mang tới khả năng đọc thiết bị chính xác hơn phiên bản trước. Công cụ Compute mới sẽ giúp người dùng đo hiệu năng hoạt động của bộ vi xử lý GPU.. Nếu sở hữu máy Mac với đồ họa kép (dual graphic, đặc điểm khá phổ biến trong các dòng máy cấu hình cao) thì bạn còn có thể lựa chọn GPU mà mình muốn đo. Ví dụ bạn có thể đo đồ họa tích hợp của Intel hoặc đồ họa riêng của máy Mac. Compute sẽ sử dụng OpenCL để thực hiện các bài kiểm tra. Ví dụ dưới đây thực hiện khi đo đồ họa AMD Radeon R9 M370X thay vì đồ họa Iris Pro của Intel. Sau bài kiểm tra, bạn sẽ thấy điểm số mở ra trên tab mới của trình duyệt mặc định.

Chọn GPU khác để đo
Người dùng có thể lựa chọn đo lường GPU riêng

Geekbench 4 cũng mang tới giao diện người dùng UI mới. Sau lần đầu mở phần mềm, bạn sẽ thấy hiệu ứng mờ nhẹ khá đẹp mắt và hiện đại trên các phiên bản Mac OS X mới, cùng với đó là việc sử dụng màu sắc trên cửa sổ và thanh tiêu đề. Còn lại thì giao diện của phần mềm cũng không khác mấy phiên bản cũ. Các thông tin về thiết bị được hiển thị cùng với lựa chọn thay đổi bài kiểm tra cho máy 32-bit hoặc 64-bit.

Thông tin thiết bị
Các thông tin chi tiết về thiết bị

Thanh công cụ bên trái cửa sổ cho phép người dùng thay đổi các kiểu kiểm tra CPU, GPU, thông tin chi tiết về máy Mac như model, ID... Phần mềm có bản dùng thử miễn phí và được bán với giá $11,99.

Tính năng chính của ứng dụng benchmark Geekbench cho Mac

Đo lường CPU của máy

Bài kiểm tra này sẽ thực hiện đo lường hiệu năng hoạt động của CPU, đảm bảo cho ra kết quả hữu ích. Các bài kiểm tra được thực hiện tương đối phức tạp, tránh việc đưa ra kết quả quá đơn giản, phản ánh không đúng các xu hướng sử dụng bộ nhớ thiết bị.

Công cụ đo lường Compute Benchmark

Compute giúp người dùng dễ dàng đo khả năng hoạt động của card đồ họa GPU, từ việc xử lý hình ảnh cho tới hình ảnh hiển thị trên máy tính. Geekbench 4 sẽ kiểm tra GPU với các bài kiểm tra phức tạp.

Hoạt động đa nền tảng

Được thiết kế cho nhiều hệ điều hành, Geekbench 4 thậm chí còn cho phép bạn so sánh hiệu năng hoạt động trên các thiết bị, hệ điều hành và cấu trúc bộ vi xử lý khác nhau.

Nhiều lõi

Cho dù bạn đang chạy Geekbench trên Pentium lõi đơn, quad-core Mac Pro hoặc máy chủ Sun đa lõi, Geekbench vẫn có thể đo khả năng thực hiện của tất cả các lõi vi xử lý trong hệ thống.

Đo bằng một cú kích chuột

Không nên tốn nhiều thời gian vào việc cấu hình các lựa chọn hoặc thay đổi cài đặt. Chỉ cần một cú kích chuột là bạn đã có thể khởi động đo hệ thống của mình với các kiểm tra tương tự như bất kì một người dùng Geekbench nào khác.

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức: