OpenClonk 6.0 Game quản lý mỏ than

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 6.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 62,4 MB
 • Lượt xem: 643
 • Lượt tải: 635
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/Vista/8
Giới thiệu

OpenClonk là phiên bản nâng cấp cao nhất của hệ thống trò chơi RedWolf Design's "Clonk". Đây là sự kết hợp của 3 thể loại game: nhập vai, chiến thuật và hành động với nhiều sự cải tiến về nhân vật, vũ khí và bối cảnh vô cùng hấp dẫn.

Tải game Project IGI miễn phí

Tải game Star Defender 4 miễn phí

Người sáng tạo ra OpenClonk là Matthes Bender. Clonk đầu tiên chỉ có 2 người chơi và vũ khí chỉ là đá, đá lửa, súng cao su. Phiên bản clonk truyền thống là miễn phí và chỉ có các game thủ ở Đức mới có thể download phần mềm từ clonk.de. Tuy nhiên, trải qua nhiều phiên bản, đến nay cộng đồng Clonk đã ngày càng tăng lên rất nhanh và bất kỳ ai muốn chơi đều có thể tham gia vào trò chơi này.

Mục tiêu của những nhà phát triển trò chơi này là cải thiện và tăng sức mạnh thực sự cho các Clonk để kích thích tinh thần chiến đấu và chinh phục: Không khí làm việc hối hả ở các mỏ than, nhiều dòng sản phẩmnguồn tài chính tăng nhanh là sự hấp dẫn nổi bật nhất. Bên cạnh đó, phiên bản này cũng có sự nâng cấp mạnh hơn về vũ khí chiến đấu và mở rộng nội dung được viết bằng ngôn ngữ C4Script (một loại ngôn ngữ gần giống ngôn ngữ C).

OpenClonk

Download OpenClonk 6.0 để trở thành nhà quản lý mỏ than chuyên nghiệp

Bối cảnh

Trong OpenClonk có 3 cách để người chơi xây dựng bối cảnh:

 • Bản đồ năng động sử dụng Scenario.txt, tuy nhiên nó chỉ tạo được các bối cảnh kéo dài và có quy mô hình sin
 • Bản đồ tĩnh cho phép các cảnh quan được lưu trữ lại trong một tập tin Map.bmp, nơi mà mỗi điểm ảnh sẽ đại diện cho các điểm ảnh MapZoom trong OpenClonk
 • Những bản đồ được tạo mới với nhiều thông số thiết kế sẽ nằm trong tập tin Landscape.txt

Tuy nhiên, OpenClonk khác biệt so với các trò chơi khác như Minecraft, Terraria, Worms, Settlers.... ở chỗ OpenClonk phát triển thêm nhiều bản đồ mới. Trong đó, Mape là một máy tạo bản đồ cho phép tạo ra các bản đồ thay đổi theo thời gian nhưng vẫn giữ lại những khuôn mẫu ban đầu như axit, than đá, đảo và một số thứ khác.

Plugin C4DT Eclipse cung cấp một môi trường phát triển dựa trên Java mở rộng. Điều này cho phép người dùng sử dụng ngôn ngữ script tương tự ngôn ngữ C để tạo và kiểm tra các bối cảnh mới

OpenClonk phiên bản 6.0 đã được nâng cấp bằng việc thêm vào nhiều nhiệm vụ mới gắn liền với các tình tiết của các câu chuyện liên quan đến nhiệm vụ (Những vị anh hùng từ khắp thế giới sẽ liên kết cùng nhau để tiêu diệt vua quỷ). Để khuyến khích tinh thần chiến đấu của người chơi, trong từng bối cảnh sẽ có những chiến lợi phẩm nhất định và chúng sẽ có giá trị tăng dần. Vượt qua một level sẽ tới những level khó hơn và bí mật sẽ dần được khám phá. Thậm chí còn có những liên minh mới được hình thành như “Chiến đấu trực tuyến giành thứ hạng và chống lại liên minh mạnh hơn”. Chỉ cần nhấn vào nút liên minh khi tham gia vào trò chơi để đăng ký vào hệ thống. Người chơi không cần lập tài khoản mới mà được sử dụng luôn tên và mật khẩu trên diễn đàn.

Nếu một người chơi muốn hợp tác thay vì chống đối, liên minh khám phá và hòa giải sẽ được mở. Mỗi cuộc đấu tùy từng địa điểm xảy ra sẽ có một vài đặc điểm đặc trưng như người chơi phải lội xuống nước, tìm san hô và cá, kể cả những loài cá ăn thịt.

OpenClonk

Download OpenClonk để tạo liên minh

Chế độ chơi

Clonk là một trò chơi gồm nhiều người chơi đòi hỏi chiến thuật cao và thường được xem như sự pha trộn của The Settles và Worms. Khung cảnh nông trại 2D đơn giản và nhiệm vụ của người chơi là điều khiển từng nhóm Clonks.

Lớp nhân vật

Nhân vật trong trò chơi này Clonks. Đây là những nhân vật được mô phỏng hình người, nhỏ nhắn nhưng vô cùng nhanh nhẹn.

Nhiệm vụ

Trò chơi này mặc dù để người chơi tự do nhưng mỗi người chơi đều được giao một sứ mệnh chung là khám phá các nguồn tài nguyên có giá trị từ Trái Đất để xây dựng mỏ than hay thi đấu trong các đấu trường.

Hệ thống điều khiển

Bộ điều khiển Clonks cho phép người chơi di chuyển nhân vật trong thế giới 2D, tạo khung cảnh, vận hành các mỏ khai thác than và quản lý tài chính.

Một số điểm mới của OpenClonk phiên bản 6.0

 • Hệ thống ánh sáng mới
 • Bối cảnh mới: Dark Mine, Acid Rift
 • Vũ khí mới: Mũi tên lửa, mũi tên nổ, đuốc
 • Nâng cấp khả năng chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt
 • Hệ thống nguồn điện được cải thiện và có khả năng tái tạo
 • Chức năng script SetLightRange để định vị vật thể
 • CreateObject được thay thế bằng CreateObjectAbove
 • Các bối cảnh, vũ khí và thiết bị cũ cũng được cải thiện và sửa chữa

Trọng tâm chính của OpenClonk phiên bản 6.0 là hệ thống ánh sáng mới, tuy nhiên khả năng nhìn thấy ở dưới lòng đất sẽ bị giảm để tăng tính hấp dẫn. Do vậy, người chơi sẽ bị kích thích ham muốn khám phá. Ví dụ, trong melee Dark Mine, người chơi sẽ bị sa vào một khu mỏ cũ, đổ nát với rất nhiều thuốc nổ được giấu dưới lòng đất. Vì bị giới hạn tầm nhìn, người chơi buộc phải sử dụng chiến thuật mới được gợi ý trên đường đi.

OpenClonk

Hệ thống ánh sáng được nâng cấp

OpenClonk thực sự là một game vô cùng hấp dẫn mà những game thủ chuyên nghiệp không thể bỏ qua.

Xem video giới thiệu OpenClonk 6.0 với hệ thống ánh sáng ngầm được nâng cấp

Vân Anh

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

0 Bình luận
Sắp xếp theo