OPI Translate for iOS 1.0.2 Dịch vụ phiên dịch qua điện thoại trên iPhone/iPad

Tải về
3,5 (2) RantNetwork Miễn phí 79 Dung lượng: 5,7 MB Ngày: Yêu cầu: iOS 5.0 or later

OPI Translate for iOS là ứng dụng biên dịch toàn diện và thông minh nhất, được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

OPI Translate for iOS cung cấp tới người dùng một bộ biên dịch toàn cầu với dịch vụ hỗ trợ phiên dịch trực tiếp qua điện thoại vô cùng thuận tiện.

Không phải trả phí cho bất cứ dịch vụ biên dịch nào

OPI Translate for iOS là ứng dụng biên dịch di động đầu tiên trên thế giới kết hợp các tính năng biên dịch miễn phí mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác với dịch vụ biên dịch qua điện thoại (Over-the-Phone Interpretation - OPI).

Biên dịch giữa 60 ngôn ngữ khác nhau

 • Hỗ trợ biên dịch chữ trên ảnh.
 • Giao diện dạng thoại.
 • Xuất audio cho văn bản.
 • Nhận diện giọng nói để nhập liệu văn bản.
 • Tích hợp liền mạch với tin nhắn văn bản SMS và thư điện tử.
 • Tạo các sách cụm từ tùy biến.
 • Tích hợp mạng xã hội.

Dịch vụ OPI Translate for iOS cung cấp tới người dùng khả năng truy cập một chạm tới các biên dịch viên trực tiếp - họ là những chuyên gia phiên dịch trong lĩnh vực y tế, pháp luật, chính phủ và các thuật ngữ tài chính, có khả năng phiên dịch thành thạo từ tiếng Anh sang hơn 150 ngôn ngữ khác.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn một cặp ngôn ngữ, chạm vào một nút và trong một vài giây, phiên dịch viên sẽ xuất hiện để trợ giúp bạn trực tiếp và đáp ứng các nhu cầu song ngữ qua cuộc gọi hội nghị. Quy trình thật dễ dàng và đó là lý do vì sao mọi người gọi đó là “bộ biên dịch duy nhất mà bạn cần”.

OPI Translate for iOS cung cấp:

 • Tính năng phiên dịch trực tiếp.
 • Truy cập một chạm tới dịch vụ phiên dịch trực tiếp. Hỗ trợ trên 150 ngôn ngữ.
 • Giao tiếp bằng lời nói.
 • Nói một ngôn ngữ và nghe bằng ngôn ngữ khác.
 • Biên dịch chữ - ảnh.
 • Biên dịch ngoại ngữ thông qua máy ảnh trên thiết bị. Hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ.
 • Biên dịch văn bản: chọn từ hơn 4200 cặp ngôn ngữ, bao gồm trên 60 ngôn ngữ quốc tế.

Dịch vụ biên dịch miễn phí giữa hơn 60 ngôn ngữ và trên 4200 cặp ngôn ngữ

Chọn để biên dịch từ hơn 4200 cặp ngôn ngữ. Sử dụng thiết lập dò tự động khi bạn không thể nhận diện ngôn ngữ đó. Văn bản có thể được nhập liệu bằng cách đánh máy thủ công, nhận diện lời nói, chụp ảnh, qua thư điện tử và tin nhắn SMS.

Ngôn ngữ dạng văn bản: Afrikaans, Albanian, Arabic, Armenian, Azerbaijani, Basque, Belarusian, Bengali, Bulgarian, Catalan, Chinese Simplified, Chinese Traditional, Croatian, Czech, Danish, Dutch, English, Esperanto, Estonian, Filipino, Finnish, French, Galician, Georgian, German, Greek, Gujarati, Haitian-Creole, Hebrew, Hindi, Hungarian, Icelandic, Indonesian, Irish, Italian, Japanese, Kannada, Korean, Lao, Latin, Latvian, Lithuanian, Macedonian, Malay, Maltese, Norwegian, Persian, Polish, Portuguese, Portuguese Brazilian, Romanian, Russian, Serbian, Slovak, Slovenian, Spanish, Swahili, Swedish, Tamil, Telugu, Thai, Turkish, Ukrainian, Urdu, Vietnamese, Welsh, Yiddish.

OPI Translate for iOS

Biên dịch ngôn ngữ được chụp qua máy ảnh của thiết bị di động

Chụp một bức ảnh có chứa ngôn ngữ nước ngoài và chỉ trong vài giây bạn sẽ được nghe phần biên dịch bằng thứ tiếng của chính mình. Hỗ trợ trên 50 ngôn ngữ.

Chụp một bức ảnh có chứa tiếng nước ngoài. Truy cập thuận tiện ảnh được lưu trữ từ thư viện hệ thống để biên dịch tức thời.

Nhận diện ngôn ngữ trong hình ảnh: Africans, Albanian, Arabic, Azerbaijani, Basque, Bulgarian, Catalan, Chinese Simplified, Chinese Traditional, Croatian, Czech, Danish, Dutch, English, Esperanto, Estonian, Filipino, Finnish, French, Galician, German, Greek, Hebrew, Hungarian, Icelandic, Indonesian, Irish, Italian, Japanese, Korean, Latin, Latvian, Lithuanian, Macedonian, Malay, Maltese, Norwegian, Polish, Portuguese, Portuguese- Brazilian, Romanian, Russian, Serbian, Slovak, Slovenian, Spanish, Swahili, Swedish, Turkish, Welsh.

Giao tiếp bằng lời nói

Nói bằng một ngôn ngữ và nghe lại bằng ngôn ngữ khác. OPI Translate for iOS cung cấp hơn 40 cặp ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với giọng đọc nam và nữ. Nói trong vòng 30 giây và tức thời xem văn bản đó được nhập liệu và biên dịch. Bạn có thể điều chỉnh tiếng nói đầu ra. Việc liên lạc và giao tiếp với người nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng đến thế với OPI Translate for iOS!

Cặp ngôn ngữ lời nói bao gồm: English / Arabic, English / Afrikaans, English / Chinese Simplified, English / Chinese Traditional, English / Czech, English / Dutch, English / French, English / German, English / Hebrew, English / Indonesian, English / Italian, English / Japanese, English / Korean, English / Malay, English / Polish, English / Portuguese Brazilian, English / Russian, English / Spanish, English / Turkish, Spanish / Arabic, Spanish / Afrikaans, Spanish / Chinese-Simplified, Spanish / Chinese Traditional, Spanish / Czech, Spanish / Dutch, Spanish / English, Spanish / French, Spanish / German, Spanish / Hebrew, Spanish / Indonesian, Spanish / Italian, Spanish / Japanese, Spanish / Korean, Spanish / Malay, Spanish / Polish, Spanish / Portuguese Brazilian, Spanish / Russian, Spanish / Turkish.

Xuất lời nói ra hơn 20 ngôn ngữ

Phần biên dịch văn bản sẽ được đọc bằng giọng nói trong và rõ ràng nhờ công nghệ xuất lời nói chất lượng cao của OPI Translate for iOS.

Nghe phần biên dịch tùy chọn với giọng đọc nam hoặc nữ, giữ nguyên ngữ điệu và cảm xúc của nhân vật cũng như tính quốc tế hóa trong mọi ngôn ngữ, điều mà bạn không thể tìm thấy ở các chương trình biên dịch bằng máy.

Ngôn ngữ văn bản sang lời nói (giọng nam và nữ): Arabic, Catalan, Chinese Simplified; Chinese Traditional, Danish, Dutch, English, Finnish, French, Galician, German, Greek, Italian, Norwegian, Polish, Portuguese, Portuguese Brazilian, Russian, Spanish, Swedish, Turkish.

Nhận diện lời nói

Chức năng nhập liệu rảnh tay. Tích hợp cùng công nghệ nhận diện lời nói thông minh trên điện thoại của bạn, việc nhập liệu thủ công bằng tay đã được loại bỏ.

Tích hợp SMS và Email

Giao tiếp với những người bạn, đối tác kinh doanh và người thân ở nước ngoài. Bằng cách kết hợp tính năng biên dịch miễn phí của OPI Translate, gửi tin nhắn tức thời qua tài khoản SMS hoặc Emai. Sử dụng tính năng nhận diện giọng nói để tạo văn bản và đăng trực tiếp lên tài khoản tin nhắn hay Email.

Tạo sách cụm từ tùy biến

Giờ đây bạn có thể đánh giá, chỉnh sửa và lưu trữ các đoạn biên dịch trước đó để tham khảo offline. OPI Translate for iOS lưu trữ 100 đoạn biên dịch gần nhất cho bạn trong lược sử biên dịch. Có nội dung yêu thích? Chạm vào ngôi sao trên màn hình kết quả và lưu trữ lên tới 100 phần biên dịch yêu thích để sử dụng offline nhanh và dễ dàng khi cần.

Tích hợp mạng xã hội

Chia sẻ phần biên dịch lên mạng xã hội Facebook Twitter.

Dịch vụ biên dịch tùy chọn:

Chi phí

Giá phiên dịch phụ thuộc vào chi phí sử dụng trên mỗi phút. Không có mức tối thiểu, bạn sẽ thanh toán cho những gì mình đã sử dụng. Không phải trả phí cài đặt, không cước thuê bao tháng, không hợp đồng ràng buộc, bạn chỉ phải thanh toán khi sử dụng dịch vụ. OPI Translate for iOS luôn có mặt và sẵn sàng mỗi khi bạn cần.

Hơn 150 ngôn ngữ

Dù bạn đang ở bất cứ đâu, đang liên lạc với ai hoặc trong bất cứ tình huống nào, dịch vụ OPI Translate for iOS luôn có sẵn phiên dịch viên để làm cầu nối cho bạn, phá bỏ rào cản ngôn ngữ để mở cánh cửa nhìn ra thế giới.

Truy cập một chạm

Liên lạc với phiên dịch viên trực tiếp để đạt được những thỏa thuận thành công.

Các kỹ năng phiên dịch viên

Mỗi lần sử dụng OPI để biên dịch hơn 150 ngôn ngữ, bạn sẽ được kết nối với một phiên dịch viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu về văn hóa và ngôn ngữ cho cả 2 thứ tiếng.

OPI Translate for iOS là sản phẩm lý tưởng cho:

 • Các cá nhân có nhu cầu phiên dịch ngôn ngữ trong các dịp đặc biệt.
 • Phục vụ cho mục đích thương mại / kinh doanh: du lịch nước ngoài, cuộc họp song ngữ...
 • Trong bệnh viện: tạo phòng cấp cứu, dịch vụ cấp cứu.
 • Các ngành dịch vụ: chăm sóc sức khỏe tại nhà, khách sạn, luật, du lịch, nghỉ dưỡng, y tế.
 • Chính phủ: nhân sự, pháp lý, y tế, dịch vụ xã hội.
 • Tổ chức giáo dục và con người.
 • Sở cảnh sát và phòng tiếp nhận.

Người dùng có thể liên hệ trực tiếp với nhà phát hành qua địa chỉ Email comments@opitranslate.com để gửi phản hồi, báo lỗi và đề xuất tính năng mới cho các phiên bản sau.

Tính năng mới trong phiên bản 1.0.2:

 • Cập nhật OPI Translate cho hệ điều hành iOS 7.
 • Ngôn ngữ giao diện: tiếng Anh.
 • Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

Hướng dẫn sử dụng và thủ thuật cho OPI Translate for iOS:

Trang kết quả

Trên trang kết quả, bạn có thể mở rộng nguồn và các trường văn bản được dịch bằng cách nhấn biểu tượng hình tròn nhỏ (với 3 chấm) trong thanh văn bản nguồn.

Ngôn ngữ mặc định

Khi chọn một ngôn ngữ mặc định, chúng sẽ được đưa vào bánh xe quay “From” cho ngôn ngữ mặc định mỗi khi mở ứng dụng và không có bất cứ chức năng nào khác.

Phần biên dịch của tôi

Thẻ Recent trong mục My Translations sẽ tự động lưu 100 bản dịch gần nhất để người dùng tham chiếu về sau.

Phần biên dịch yêu thích

Thẻ tab Favorite Translation chỉ hiển thị những phần biên dịch đã được chọn bởi người dùng vào mục yêu thích.

Lời nói

Khi nhập văn bản để dịch, tính năng nhận diện lời nói của thiết bị cầm tay sẽ được sử dụng để phát biểu bằng lời nói thay vì nhập thủ công văn bản nguồn. Có một biểu tượng microphone nhỏ trên bàn phím ảo QWERTY. Tính năng này cùng với phần xuất lời nói trong ứng dụng sẽ được sử dụng để mô phỏng các đoạn giao tiếp bằng lời nói. Tuy nhiên, cũng có một tính năng trò chuyện bằng lời nói được tích hợp liền mạch trong OPI Translate và cho phép truy cập trực tiếp từ trang biên dịch.

Tắt tiếng

Khi sử dụng tính năng xuất ra lời nói, đảm bảo rằng thiết bị phải được tắt tiếng hoàn toàn.

Dịch vụ Internet

Hiện tượng không có mạng Internet hoặc dịch vụ mạng chặn ứng dụng khỏi việc truy cập mạng sẽ khóa bánh xe quay “To” tại một ngôn ngữ riêng lẻ.

Kết hợp số tài khoản

Nếu doanh nghiệp cung cấp cho bạn một số tài khoản để truy cập dịch vụ OPI, bạn không cần đăng ký nữa. Chỉ cần nhập số này để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ.

Số tài khoản

Khi đăng ký dịch vụ OPI lần đầu, bạn sẽ mất khoảng 24 giờ để nhận số tài khoản qua địa chỉ Email đã đăng ký.

Đại diện dịch vụ

Trong một số trường hợp đặc biệt khi phiên dịch ngôn ngữ được chọn không thể hỗ trợ bạn, hoặc cuộc gọi không thành công, bạn sẽ được chuyển sang người đại diện dịch vụ để kết nối với một phiên dịch viên khác với ngôn ngữ yêu cầu.

Cuộc gọi gián đoạn

Khi cuộc gọi dịch vụ OPI không kết nối tới mạng của phiên dịch viên, bạn chỉ cần hủy cuộc gọi và nhấn thẻ kết nối một lần nữa.

Sử dụng lặp lại chức năng V2V

Khi sử dụng chức năng thoại Voice to Voice, bạn có thể xóa màn hình và nói lại bằng cách nhấn nút microphone. Không cần thoát và vào lại màn hình.

Thủ thuật biên dịch ảnh

Toàn bộ hình ảnh phải rõ ràng, không mờ hay nhăn. Phải chụp ảnh bằng cách lấy nét ở trung tâm. Ảnh độ phân giải cao sẽ cho kết quả nhận diện ngôn ngữ tốt hơn.

Ánh sáng và đèn flash

Ảnh phải được chụp trong điều kiện ánh sáng thích hợp. Ánh sáng ban ngày có kết quả tốt nhất. Cần tránh sử dụng đèn flash vì có thể làm bức ảnh bị lóa.

Độ tương phản

Ảnh có độ tương phản cao giúp nhận diện nội dung trên ảnh tốt hơn.

Vị trí của chữ trên ảnh

Chữ bạn muốn chụp để nhận dạng cần nằm ở chính giữa màn hình thiết bị di động trong khi chụp. Chữ cỡ lớn sẽ cho kết quả nhận dạng tốt hơn. Nếu hình ảnh có cỡ chữ khác nhau và phông chữ đa dạng, ứng dụng sẽ xử lý khó khăn hơn. Điều kiện tối ưu là khi vị trí máy ảnh song song với chữ.

Hướng chữ

Chữ trên ảnh cần phải ở dạng nằm ngang. Chữ nằm lệch góc khiến việc nhận diện khó khăn hơn.

Thiết lập bánh xe quay

Khi sử dụng tính năng nhận diện ảnh, vui lòng thiết lập bánh xe quay ngôn ngữ trước khi chụp ảnh hoặc chọn ảnh từ thư viện cá nhân.

Thanh biên dịch

Sau khi chụp ảnh, hoặc chọn một ảnh từ thư viện hệ thống, việc nhận diện và biên dịch sẽ được tiến hành tự động và tức thời. Bạn không cần nhấn vào thanh biên dịch.

Tính năng tự động

Khi sử dụng chức năng nhận diện ảnh, người dùng nên sử dụng phần chọn tự động trên bánh xe quay “From”.

Tin báo lỗi

Khi phần mềm nhận diện ảnh không thể xác định chính xác ký tự, bạn có thể nhận một trong các tin nhắn báo lỗi hoặc văn bản hỗn hợp nhiều ngôn ngữ hay một trang trắng. Toàn bộ các trường hợp kể trên là do OCR không thể nhận diện chữ. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ các thủ thuật dịch ảnh và làm theo hướng dẫn để có kết quả tốt nhất.

Nhiễu ảnh

Trong mục thủ thuật ảnh, nhiễu được xác định là phần bất kỳ trong ảnh không chứa chữ. Ví dụ, bức ảnh một bàn tay cầm poster có chứa ngôn ngữ nước ngoài, bàn tay sẽ bị coi là phần nhiễu. Tính năng OCR sẽ cố gắng tách ký tự khỏi phần bàn tay và gửi phần ký tự vào trình biên dịch. Ảnh phải chứa chữ trên nền trắng.

Giữ cấu trúc câu rõ ràng, đơn giản và trực tiếp

Bạn cần chia các câu dài có chứa nhiều ý tưởng ra thành các câu ngắn. Nếu câu có chứa dấu chấm phẩy “;”, hãy tách thành 2 câu riêng biệt. Cố gắng giữ quy luật: một ý tưởng, một câu. Tuy nhiên, đừng tách câu quá ngắn. Câu chứa ít hơn 5 từ sẽ trở thành vấn đề và gây khó hiểu.

Tránh lối nói thông tục, thành ngữ và tiếng lóng

Nếu bạn không chắc khi nào thì sử dụng một thành ngữ, hãy phân tích ngữ nghĩa của từ trong văn bản đó. Nếu chứng minh được đây không phải trường hợp nhạy cảm, đây là cơ hội tốt để sử dụng trong phần biên dịch. Nếu là ngôn ngữ nhạy cảm, hãy diễn ra ý tưởng đó theo một cách khác.

Đánh vần chính xác

Duy trì phần đánh vần và ngắt câu chính xác cho các thuật ngữ trong văn bản. Các từ yêu cầu ký tự trọng âm bị đánh vần sai nếu phần trọng âm bị bỏ sót. Bất cứ khi nào có thể, hãy đánh vần từ đồng nghĩa với chữ cái viết hoa.

Thủ thuật sử dụng phiên dịch viên trực tiếp

Khi kết nối lần đầu với phiên dịch viên, tóm tắt các thông tin quan trọng như bạn là ai và lý do sử dụng dịch vụ này. Ví dụ: tôi là tư vấn viên của trung tâm bảo trợ trẻ em và tôi cần hỏi một đứa trẻ không biết tiếng Anh một vài câu hỏi để tìm cách giúp đỡ chúng.

Hãy cho phiên dịch viên biết, đây là trường hợp được sử dụng cùng với loa ngoài của điện thoại, và cả bạn lẫn em bé kia đều có thể nghe phiên dịch viên cùng lúc (điều này sẽ thông báo tới phiên dịch viên là không có độ trễ thời gian và cần nói trực tiếp vào câu chuyện).

Nếu có những người khác (chẳng hạn như đồng nghiệp, gia đình) trong phòng, hãy yêu cầu họ không trò chuyện trừ khi được chỉ định trực tiếp (các tiếng nói ngẫu nhiên sẽ khiến phiên dịch viên gặp khó khăn khi giao tiếp với bạn và khiến cuộc gọi bị tính thêm cước phí).

Minh Lộc

3,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.0.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 5,7 MB
 • Lượt xem: 84
 • Lượt tải: 79
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 5.0 or later
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm