Penguins of Madagascar: Dibble Dash cho iOS 1.1.0 Game biệt đội cánh cụt vùng Madagasca trên iPhone/iPad

Tải về
4 (1) Knowledge Adventure Miễn phí 82 Dung lượng: 76,3 MB Ngày: Yêu cầu: iOS 6.0 or later

Penguins of Madagascar: Dibble Dash for iOS là tựa game hành động kết hợp trí tuệ giải đố mang tên “Biệt đội cánh cụt vùng Madagasca”, được cung cấp miễn phí trên iPhone, iPad và iPod Touch.

Được xây dựng từ bộ phim hoạt hình cùng tên, trong Penguins of Madagascar: Dibble Dash, người chơi sẽ tham gia vào một biệt đội gồm 4 chú chim cánh cụt siêu dễ thương, đó là Skipper, Kowalski, Rico và Private trong một nhiệm vụ tuyệt mật. Biệt đội chim cánh cụt đã cùng nhau trải qua những cuộc chạy đua bí mật bằng tốc độ, sự dũng cảm và niềm tin để giành lấy những miếng pho mát thơm ngon. Trong cuộc phiêu lưu mới nhất này, nhiệm vụ của họ là trốn chạy khỏi những chú bạch tuộc bám dai dẳng, đây quả là một ca khó nhằn và đòi hỏi ở người chơi nhiều hơn một game hành động thông thường.

Penguins of Madagascar: Dibble Dash là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 thể loại game đang rất thịnh hành trên di động, đó là kiểu hành động với những pha chạy rượt đuổi đầy kịch tính. Đây chính là phong cách Endless Runner mà chúng ta vẫn thường chơi trong Despicable Me: Minion Rush hay Temple Run... kết hợp với những phần giải toán cực thích hợp cho trẻ em. Sự khác biệt rõ nhất của Penguins of Madagascar: Dibble Dash so với dòng game người chạy chính là bạn sẽ phải điều khiển tới 4 nhân vật trong một lượt chạy thay vì đơn thương độc mã như trước kia, ngoài ra khi nhân vật bị tóm gọn, bạn có thể giải toán để cứu họ thay vì phải chơi lại hoặc dùng bảo bối giới hạn để chơi tiếp.

Hệ thống điều khiển trong Penguins of Madagascar: Dibble Dash cũng tương tự như các game chạy đến chết khác. Bạn có thể dùng những thao tác như vuốt tiến, vuốt ngược nhanh để điều khiển cả 4 chú chim cánh cụt cùng lúc, vượt qua hệ thống chướng ngại vật được phân bổ liên tục trong đường chạy. Nhưng cũng đừng quên ăn pho mát để kiếm tiền và tăng điểm kinh nghiệm cho biệt đội. 4 nhân vật trong Penguins of Madagascar: Dibble Dash đều sở hữu những kỹ năng và khả năng riêng, hay di chuyển mau lẹ như Rico, suy nghĩ nhanh như Kowalski, học hỏi như Private và cực phong cách như Snipper để bảo vệ cả đội chim cánh cụt an toàn khỏi sự truy đuổi của Dave. Nên nhớ rằng, sức mạnh sẽ giúp biệt đội của chúng ta tiến xa hơn nhưng chiến thuật cũng không phải là yếu tố bỏ qua trong cuộc phiêu lưu này.

Penguins of Madagasca: Dibble Dash cho iOS

Tính năng chính của game Penguins of Madagascar: Dibble Dash for iOS:

Luyện làm toán cùng chim cánh cụt

Nhiệm vụ này không quá khó, tuy nhiên bạn cũng cần phải động não suy nghĩ. Khi cho trẻ em chơi, đặc biệt là các em nhỏ, người lớn có thể hỗ trợ khi gặp phép tính khó (phép nhân với số có hai chữ số). Trong Penguins of Madagascar: Dibble Dash có đủ các phép tính cộng, trừ, nhân và chia, tuy nhiên chúng không xuất hiện nhiều mà chỉ có mặt khi cần, vì vậy bạn có thể trải nghiệm thể loại chính của game là Endless Runner. Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện vài nội dung giải đố đơn giản để người chơi thư giãn sau những màn chạy tốc độ khá căng thẳng.

Sử dụng hệ thống tăng sức mạnh để hỗ trợ

Kowalski kết hợp một vài bộ Power Up nhằm giúp người chơi thoát khỏi những tình huống oái oăm. Bạn có thể chọn một trong số đó để cứu biệt đội chim cánh cụt khỏi bàn tay của lũ bạch tuộc.

Tránh bọn tay sai và đột biến gen

Nhiệm vụ của bạn là chạy thật nhanh, di chuyển khéo léo để tránh rơi vào tay lũ bạch tuộc đang truy đuổi ở phía sau. Thỉnh thoảng, chúng xuất hiện đột ngột trên đường chạy khi đang đu bám lên các cây cầu vượt... Nếu toàn bộ biệt đội rơi vào tình trạng đột biến gen, trò chơi sẽ kết thúc tức thời.

Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày để nhận điểm thưởng

Mã Top Secret luôn sẵn sàng để bạn khám phá và sở hữu, bằng cách tham gia nhiệm vụ mới và hàng ngày. Càng chơi nhiều thì phần thưởng bạn nhận được càng lớn.

Chơi game với các gói mở rộng đặc biệt

Phá vỡ hàng rào bảo mật và truy cập nhiều nhiệm vụ tuyệt mật để sở hữu gói mở rộng dành riêng cho giáo dục.

Không chỉ là một game giải trí đơn thuần, Penguins of Madagascar: Dibble Dash còn là một ứng dụng giáo dục thú vị và hữu ích cho trẻ em. Ngoài việc điều khiển bầy chim cánh cụt chạy liên tục bởi sư truy đuổi của bạch tuộc Dave, các bé còn phải làm toán để tránh bị nhiễm độc.

Thông thường, 4 chú chim sẽ dàn hàng ngang để chạy giống như đường chạy của các cuộc đua Marathon. Trò chơi cho phép điều khiển một chạm và áp dụng co cả 4 chú chim cùng lúc. Sử dụng thao tác vuốt lên để nhảy qua chướng ngại vật thì thùng gỗ, ghế xếp dài... Khi qua gầm cầu hay đường dây điện, đừng quên vuốt ngược lại để chúng chui qua đó. Có một số đường chạy bị cản trở bởi những chồng thùng gỗ cao ngất, lúc đó bạn cần chồng 4 chú chim cánh cụt lên nhau để di chuyển qua. Sử dụng thao tác chụm 2 ngón tay và vuốt lên màn hình thành đỉnh chữ V lộn ngược để xếp chim. Lúc này, 4 chú chim sẽ chỉ tốn một ô trên đường chạy, vì vậy bạn có thể dễ dàng trượt sang trái hay hoặc phải để tránh chướng ngại vật. Khi qua những cung đường khó này, bạn chỉ cần chạm 2 lần và chim để chúng trở lại hàng ngang như lúc đầu.

Trên đường chạy, khi chim cánh cụt va phải chướng ngại vật hoặc bị bạch tuộc tóm gọn, màn hình sẽ xuất hiện các phép toán để người chơi xử lý. Ví dụ như: cho một tổng có sẵn và màn hình sẽ xuất hiện 2 phép toán khác nhau, người chơi cần chọn phép toán đúng để cho ra đáp án ban đầu. Nếu trả lời đúng, biệt đội chim cánh cụt vùng Madagasca sẽ tiếp tục hành trình của mình. Nếu sai, màn chơi sẽ kết thúc ngay tức thời. Với những màn chơi khó với những phép toán phức tạp hoặc nhiều bước, màn hình sẽ xuất hiện một chiếc máy tính điện tử để hỗ trợ bạn giải toán đúng và nhanh hơn.

Mỗi màn chơi sẽ có 4 Power Up được kích hoạt, bao gồm chữa lành cho chim cánh cụt bị nhiễm độc, hỗ trợ làm toán, phá hủy vật cản trên đường chạy... Bên cạnh việc chạy không ngừng nghỉ, game thủ còn cần thu thập các gói pho mát - là đơn vị tiền tệ chính trong game. Pho mát được dùng để nâng cấp nhân vật, mua vật phẩm hỗ trợ và nhiều thứ khác trong cửa hàng trực tuyến.

Lưu ý quan trọng:

 • Penguins of Madagascar: Dibble Dash là game chơi miễn phí, nhưng có chứa một số vật phẩm phải mua bằng tiền thật, chẳng hạn như các gói Power Up để thêm mạng chơi hoặc hỗ trợ người chơi. Bạn có thể khóa tính năng này trong mục thiết lập chung khi cho trẻ em chơi.
 • Vui lòng liên hệ với nhà phát hành qua địa chỉ Email AppComments@jumpstart.com để gửi phản hồi, báo lỗi hoặc đề xuất tính năng mới cho các phiên bản sau.
 • Thông tin đăng ký không bắt buộc nhưng trẻ em dưới 13 tuổi cần phải đăng ký thông qua phụ huynh. Nếu đăng ký, bạn sẽ nhận được tin cập nhật game và tính năng mới.

Tính năng mới cập nhật cho phiên bản 1.1.0:

 • Sửa một số lỗi của phiên bản trước và tối ưu hóa lối chơi.
 • Hỗ trợ thêm giao diện tiếng Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.
 • Theme môi trường nước mới.
 • Phần cải trang mới cho nhân vật.
 • Nội dung giáo dục mới.
 • Bổ sung thêm phần thành tích.
 • Tính năng chọn tên người chơi mới.
 • Thêm bảng điểm.

Yêu cầu hệ điều hành và thiết bị: tương thích với iOS 6.0 trở lên. Hỗ trợ iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad và iPod touch. Ứng dụng được thiết kế tối ưu hóa cho iPhone 5.

Tham khảo video giới thiệu game Penguins of Madagascar: Dibble Dash trên iPhone/iPad:

Minh Lộc

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.1.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 76,3 MB
 • Lượt xem: 92
 • Lượt tải: 82
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 6.0 or later
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm