Rally Master Pro for Nokia Game đua xe hấp dẫn dành cho smartphone Nokia

Tải về
3,9 (16) FISHLABS Miễn phí 2.847 Dung lượng: 17,2 MB Ngày: Yêu cầu: Nokia

Nokia đã từng sở hữu một tựa game hoàn hảo về đua xe rally (đua xe đường trường), đó là Colin MacRae Rally dành cho phiên bản N-Gage đầu tiên. Nó tuyệt đến mức nhiều người đã từng cho rằng đó đã là đỉnh cao của các game đua xe trên điện thoại di động. Nếu muốn phát triển thêm, các nhà phát triển chắc chắn phải dùng tựa game này làm gốc. Và đó cũng là những gì FISHLABS đã làm với Rally Master Pro: Lối chơi có đôi chút cải tiến, nâng cấp về mặt đồ họa, âm thanh, và có cả sự xuất hiện của người dẫn đường -một điều mà hiếm tựa game đua xe rally nào có trước đây.

Rally Master Pro for Nokia

Nói về lối chơi, vì là một xem đua xe rally nên chắc chắn địa hình bạn đua không phải là những đường phố hiện đại với ánh đèn neon rực rỡ trong Need For Speed mà đó là những con đường đèo khúc khuỷu, đôi chỗ được rải nhựa song có chỗ chỉ toàn là đất. Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm lái xe của bạn.

Điều đầu tiên phải ghi nhận là FISHLABS đã tận dụng rất tốt sức mạnh đồ họa mới từ smartphone dùng Symbian^3 của Nokia. Những giọt nước mưa trên kính chắn gió của xe, bầu trời xám xịt, những đoạn đường lắt léo cho đến cây cối và nhà cửa hai bên đường được thiết kế rất chi tiết. Ngay cả khi xem lại cuộc đua vừa qua, bạn có thể cảm nhận được cả sức nóng từ những pha drift bởi vết bánh xe hằn trên mặt đường cùng bụi khói mù mịt.

Rally Master Pro for Nokia

Không chỉ đẹp ở vẻ ngoài, địa hình của game còn ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của bạn. Phải tận tay thử điều khiển chiếc xe, bạn mới cảm nhận được sự khó khăn của nó. Ngay cả khi bạn từng tự hào mình là một “tay lái lụa” trong Need For Speed thì khi đến với Rally Master Pro, bạn vẫn chỉ là tay mơ mà thôi. Không bàn đến các khúc cua thường hoặc những đoạn đổ dốc với tốc độ cao vì chúng ta có thể dần dần làm quen, nhưng với những khúc cua gắt và hẹp, dù bạn có trổ hết tài nghệ ra như phanh và bẻ lái thật “ngọt”, sẽ rất khó để có thể giữ xe không tông vào vệ đường. Điểm khó khăn đó có thể làm nản lòng nhiều “tay đua” không có sự kiên nhẫn, nhưng khi làm quen được thì bạn sẽ thấy nó thật sự thú vị.

Rally Master Pro for Nokia

Điểm thứ hai cần nhắc đến ở game chính là âm thanh. Đây không hẳn là điểm yếu của game, nhưng có thể xem nó là một bước lùi. Tiếng động cơ xe dù khá chân thật nhưng nghe có phần rất quen thuộc, cảm giác như âm thanh vẫn giữ nguyên từ các phiên bản cũ và chỉ thêm thắt vào chút ít. Tuy nhiên game lại có cải tiến khá thú vị, như đã đề cập ở trên, đó là sự xuất hiện của người dẫn đường. Nếu các bạn từng quan sát những cuộc đua xe rally, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vị trí bên cạnh của người lái xe luôn có một người dẫn đường. Vai trò của nhân vật này cực kỳ quan trọng, không chỉ làm “hoa tiêu” mà anh còn nhanh chóng đưa ra nhận xét đúng đắn về tình trạng của đường đua, giúp tay đua không cảm thấy… cô đơn.

Rally Master Pro for Nokia

Trong game cũng vậy, trong suốt chặng đua, ngoài tiếng động cơ xe gầm rú hay tiếng va chạm thì bạn cũng sẽ nghe được tiếng của người dẫn đường (tất nhiên bằng tiếng anh). Chỉ đáng tiếc là đôi lúc trong game, sự chỉ dẫn từ người bạn đồng hành này đưa ra khá chậm, để rồi khi nghe được tiếng anh ta thì bạn đã… lật xe mất rồi.

Game còn có một điểm thú vị là phần mini - game. Như bạn cũng biết, với những cuộc đua xe đường trường thế này, hư hỏng là một điều tất yếu. Và nhằm nâng cao tính chân thực của game, FISHLABS đã cho thêm vào tính năng sửa chữa sau mỗi 2 vòng đua. Nhưng nếu muốn chiếc xe của mình được sửa chữa tốt hơn, nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là tăng tốc đến một mức cần thiết mà thôi. Tuy nhiên, nếu phần chơi này được chỉnh chu thêm một chút thì sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Rally Master Pro for Nokia

Mặc dù mắc phải một vài khuyết điểm như độ khó cao, âm thanh nhàm tai và phần chơi mini game chưa thật sự hoàn thiện, bù lại chúng ta sẽ “có được” đồ họa xuất sắc, được xếp vào hàng chất nhất cho các game đua xe. Không những thế, khung hình game luôn đạt ở mức cao và ổn định. Đây quả thực là game bạn không nên bỏ qua để một lần được thử cảm giác dấn thân vào cuộc đua xe đường trường đầy gian khổ và khốc liệt.

Theo genk

3,9 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 17,2 MB
  • Lượt xem: 3.006
  • Lượt tải: 2.847
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Nokia
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm