Secunia PSI for Android 1.0.3 Quản lý ứng dụng đã cài trên Android

Tải về
1 (1) Secunia ApS Miễn phí 42 Dung lượng: 650 KB Ngày: Yêu cầu: Android 2.3.x and up

Secunia PSI for Android. Secunia Personal Software Inspector (PSI) for Android là ứng dụng quét bảo mật miễn phí, cho phép người dùng quét thiết bị di động của họ và dò tìm ra những phần mềm nguy hiểm đã cài.

Vá những phần mềm không an toàn sẽ giúp bảo vệ dữ liệu và thiết bị di động khỏi các loại tội phạm mạng, những kẻ thường nhắm tới máy tính cá nhân và theiets bị di động. Đích nhắm tới của chúng là lỗ hổng các phần mềm phổ biến, được khai thác và sử dụng như một chiếc cổng để tấn công thiết bị, truy cập dữ liệu quan trọng. Tấn công bằng cách khai thác phần mềm và plugin có lỗ hổng thường không bị những ứng dụng diệt virus truyền thống chặn lại.

Vá kịp thời là giải pháp duy nhất đối với các loại hình tấn công này. Các bản vá thường được cung cấp miễn phí bởi hầu hết các nhà cung cấp phần mềm. Tuy nhiên, để tìm được những bản vá này cũng là cả vấn đề và thường sẽ tốn nhiều thời gian. Ứng dụng Secunia PSI sẽ loại bỏ những phức tạp của tác vụ này và giúp bạn luôn được an toàn để thoải mái mua sắm, truy cập vào tài khoản ngân hàng và mạng xã hội.

Secunia PSI for AndroidSecunia PSI for AndroidSecunia PSI for Android

Secunia PSI hoạt động bằng cách sử dụng Android API để thu thập thông tin về ứng dụng đã cài. Những file này có chứa thông tin meta không cụ thể được cung cấp bởi nhà cung cấp phần mềm. Dữ liệu này giống nhau cho tất cả người dùng và bắt nguồn từ những phần mềm đã cài trên thiết bị - không phải từ cấu hình của họ.

Sau khi đã kiểm tra tất cả các phần mềm trên thiết bị di động, dữ liệu thu thập sau đó sẽ được gửi về server của Secunia, kết hợp dữ liệu này với công nghệ Secunia File Signatures để quyết định chính xác ứng dụng đã cài trên thiết bị.

Secunia PSI for Android dựa vào dữ liệu meta của file thực thi và file thư viện. Secunia PSI không thực hiện kiểm tra tính toàn vẹn của từng file. Thay vào đó, nó sẽ kiểm tra liệu một ứng dụng nào đó có lỗ hổng hay không dựa vào phiên bản hiện tại và các file đã bị tấn công hay bị thay thế bởi người dùng hay phần mềm.

Sau khi Secunia PSI cài đặt trên điện thoại, người dùng sẽ phải truy cập vào folder Apps, nhấn icon Secunia PSI và nhấn tiếp vào nút Scan now. Nếu phát hiện ra có phần mềm nào đó bị tấn công, sẽ có đường link tải phiên bản an toàn mới nhất từ Android Store (Google Play), tại đây người dùng có thể dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng.

Sau khi hoàn thành quá trình quét, màn hình Results sẽ hiển thị hiện trạng của phần mềm đã cài. Người dùng có thể nhấn vào bất kỳ icon nào trong màn hình này để xem phiên bản của ứng dụng, đánh giá bảo mật và thời gian kể từ lần cập nhật cuối cùng đã thực hiện.

Để cho phép bảo vệ liên tục chống lại lỗ hổng, Secunia PSI cần được thiết lập để thực hiện công việc quét hàng ngày - Scheduled daily - ứng dụng mới cài cũng luôn được bảo vệ, vá và giữ bảo mật. Quét Scheduled daily sẽ được kích hoạt theo mặc định nhưng có thể disable trong menu Settings.

Lam Le

1 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.0.3
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 650 KB
  • Lượt xem: 49
  • Lượt tải: 42
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Android 2.3.x and up
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm