Speaking Notepad 3.4

Tải về
 • Đánh giá:
  3 13 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 3,2 MB
 • Lượt xem: 23.075
 • Lượt tải: 19.734
 • Ngày cập nhật:
 • Hạn định: 21 ngày
 • Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP/2003 Server
Giới thiệu

Speaking Notepad 3.4

Nếu là một "fan" của Windows có lẽ không ai là không biết đến trình soạn thảo văn bản "đơn giản nhất thế giới" là NotePad. Ứng dụng này dường như không bao giờ thay đổi trong bao nhiêu năm qua vì dường như Microsoft đã… quên luôn việc nâng cấp NotePad.

Tuy rằng đơn giản, nhưng nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy rằng NotePad hiện diện khắp trong mọi ứng dụng với tên file là Readme.TXT, chí ít là cũng để giới thiệu sơ khởi hoặc lưu ý về nhiều vấn đề liên quan đến ứng dụng đó. Microsoft cũng luôn ưu ái cho “đứa con lâu năm” của mình bằng cách cho NotePad mặc định mở toàn bộ mọi file TXT có trong mọi Windows từ xưa đến nay.

Nếu thực sự Windows đã quên nâng cấp NotePad thì bạn cũng nên “ưu ái” nâng cấp nó lên một tầm cao mới với “Speaking NotePad”, công cụ thay thế hoàn hảo cho NotePad, kèm thêm chức năng đọc tiếng Anh trong văn bản hết sức ngon lành và đây cũng được xem là công cụ hết sức hữu dụng cho những người đang học tiếng Anh.


Speaking Notepad main window
(text editor)

Khi tiếp xúc với Speaking NotePad, bạn sẽ thấy ứng dụng soạn thảo văn bản đơn giản này đã vượt xa NotePad về mọi phương diện, thậm chí còn hiện đại hơn cả WordPad, với nhiều tính năng tinh chỉnh văn bản như: canh trái - phải - giữa, chuyển màu font chữ, chuyển màu nền cho văn bản, kiểm tra lỗi chính tả… cùng nhiều biểu tượng hữu dụng như: cắt, dán, sao chép, lưu, in, tìm kiếm…được đưa ra ngay trên giao diện.

Nhưng tính năng độc đáo nhất của Speaking NotePad là tính năng đọc ra thành tiếng Anh mọi thứ có trên văn bản. Bạn có thể dán bất kỳ văn bản tiếng Anh nào vào Speaking NotePad và ra lệnh cho nó đọc từ đầu đến cuối văn bản này bằng thứ tiếng Anh chuẩn nhất. Speaking NotePad hỗ trợ đến những 30 giọng đọc đủ kiểu như giọng nam, giọng nữ, giọng máy v.v ở mục “Select Voice”.

Nhấn phím F11 để Speaking NotePad hỗ trợ chế độ vừa gõ vừa đọc, tức bạn vừa gõ xong 1 từ tiếng Anh là Speaking NotePad sẽ phát âm ra ngay từ đó. Muốn lưu toàn bộ file văn bản của bạn thành một file âm thanh thì chỉ việc nhấn vào nút “Record current document to a sound file”.


Cửa sổ thu âm

Khi giao diện ghi văn bản thành âm thanh hiện ra thì bạn nên chọn định dạng âm thanh lưu là MP3 -> sau đó nhấn “Start recording” để Speaking NotePad xuất thẳng file văn bản của bạn thành file âm thanh trong thời gian rất nhanh, và file MP3 của bạn sẽ có tên mặc định là C:\Speech1.mp3. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa tốc độ đọc (từ/phút) bằng thanh trượt “Speed” hoặc độ trầm bổng của giọng đọc bằng thanh trượt “Pitch”.

Chắc chắn rằng khi đã sử dụng Speaking NotePad thì bạn sẽ quên hẳn luôn NotePad “cổ xưa” của Windows vì Speaking NotePad sẽ “chiếm” quyền kích hoạt toàn bộ mọi file TXT có trên máy tính. Với Speaking NotePad thì máy tính "bèo" cỡ nào cũng có thể chạy được (32MB RAM, Pentium II 266 MHz, 5 MB Hard Disk, Sound card).


Preferences