Stellar Drive Clone for Mac 2.5 Tiện ích sao lưu ổ đĩa trên máy Mac

Tải về
3 (1) Stellar Information Systems Dùng thử 278 Dung lượng: 10,2 MB Ngày: Yêu cầu: Mac OS X 10.6/10.7/10.8

Stellar Drive Clone là một tiện ích hoàn hảo được thiết kế để giúp người dùng tạo ra bản sao hoặc hình ảnh cho ổ cứng trên máy Mac. Ổ đĩa được sao lưu sau đó sẽ được sử dụng như một bản sao cho ổ cứng gốc. Trong khi đó, tập tin ảnh sẽ rất hữu ích trong việc khôi phục dữ liệu khi chẳng may bạn đánh mất hoặc không thể truy cập nó.

 • Cloning - Tạo bản sao chính xác cho ổ cứng và các ổ đĩa khác.
 • Imaging - Tạo hình ảnh cho bất cứ ổ đĩa hoặc ổ cứng nào trên Mac.
 • Restore - Khôi phục ổ đĩa từ một thư mục hoặc tập tin ảnh.

Stellar Drive Clone

Một số tính năng chính:

Sao chép ổ cứng/ổ đĩa khác

Tạo ra một bản sao chép của bất kỳ ổ đĩa nào trên máy tính Mac sang ổ cứng, ổ đĩa mạng, ổ đĩa hoặc thư mục khác. Trong tình huống hệ thống hoặc ổ cứng bị hỏng, ổ cứng được sao lưu có thể được sử dụng một giải pháp thay thế. Tính năng này có thể rất hữu ích nếu bạn muốn có một bản sao lưu hệ thống đầy đủ.

Sao lưu ổ cứng SSD sang ổ đĩa trên máy Mac

Stellar Drive Clone hỗ trợ sao lưu hoặc sao chép nội dung của một ổ đĩa ở trạng thái rắn (SSD) sang ổ cứng trên máy mac. Ổ SSD thì nhanh hơn so với các đĩa từ. Chúng ít bị hư hỏng hơn, nhưng bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ đánh mất dữ liệu trên những ổ đĩa này. Để ngăn chặn rủi ro này xảy ra, bạn có thể tạo ra một bản sao cho ổ SSD bằng cách sử dụng Stellar Drive Clone.

Hỗ trợ hệ thống tập tin ExFATA

Bên cạnh việc hỗ trợ các ổ đĩa dựa trên hệ thống tập tin HFS, HFS+ và FAT, thì phần mềm này cũng tiến hành sao lưu cho ổ đĩa chạy trên phân vùng ExFAT. Nhờ sự trợ giúp của tính năng này, bạn có thể sao lưu một ổ đĩa flash được định dạng bằng hệ thống tập tin exFAT. Hơn nữa, phần mềm này có khả năng sao lưu bất cứ ổ đĩa nào được định dạng NTFS sang exFAT trong Mac OS X Lion.

Hỗ trợ lược đồ phân vùng MBR

Với Stellar Drive Clone, bạn sẽ có được lợi thế sao lưu ổ cứng có định dạng MBR (Master Boot Record). Đây là một lược đồ phân vùng gốc cho các ổ đĩa trong DOS và Windows. Nó cũng được sử dụng cho các thiết bị hỗ trợ các định dạng tập tin tương thích với DOS hoặc Windows, chẳng hạn như thẻ nhớ.

Tạo tập tin ảnh cho ổ cứng

Phần mềm hữu ích này cung cấp tùy chọn tạo hình ảnh cho bất kỳ ổ cứng hoặc ổ đĩa nào chạy trên Mac. Tập tin ảnh này sẽ lưu trữ dữ liệu của toàn bộ ổ cứng và rất hữu ích trong trường hợp bạn đánh mất hoặc không thể truy cập dữ liệu. Bên cạnh đó, tập tin này còn chiếm rất ít không gian lưu trữ trong bộ nhớ bởi vì nó bỏ qua các bad sector và không gian tập tin không được sử dụng trong ổ đĩa nguồn.

Thay đổi kích thước trên ổ đĩa đích

Thông thường, sau khi hoàn tất quá trình sao lưu ổ cứng, nếu ổ đĩa đích có nhiều không gian lưu trữ hơn thì không gian còn lại trở nên vô dụng và không có dữ liệu nào có thể được lưu trữ trên đó. Để tận dụng toàn bộ không gian của ổ cứng, Stellar Drive Clone cung cấp tùy chọn để thay đổi kích thước trên ổ đĩa đích.

Khôi phục lại dữ liệu từ thư mục/ảnh

Với tính năng “Restore”, phần mềm sẽ giúp bạn khôi phục ổ đĩa trở về trạng thái ban đầu bằng cách sao chép tất cả dữ liệu từ thư mục được sao lưu hoặc tập tin ảnh của ổ cứng. Lưu ý rằng quá trình phục hồi dữ liệu trong Stellar Drive Clone thường nhanh hơn nhiều so với các phương pháp thủ công.

Cung cấp tùy chọn tạo đĩa DVD có khả năng boot

Phần mềm này cung cấp tùy chọn để tạo ra một đĩa DVD có khả năng boot mà giúp bạn khởi động hệ thống trong trường hợp chẳng may nó bị hư hỏng. Bạn có thêm nhiều ứng dụng, tùy thuộc vào không gian lưu trữ trên DVD và khởi chạy chúng từ đó. Bạn không cần sao chép ứng dụng này sang DVD bởi vì theo mặc định nó sẽ tự động được tích hợp.

Tạo hệ thống tối thiểu

Bạn có thể tạo ra một hệ thống thu nhỏ với tất cả tập tin cần thiết mà làm việc như một hệ thống thực sự với các tính năng tối thiểu. Hệ thống được tạo ra bởi Stellar Drive Cline sẽ chứa các ứng dụng mặc định của Apple, tất cả tập tin/thư mục trên desktop và ứng dụng mà bạn lựa chọn. Hệ thống này sẽ cung cấp cho thư mục trống của người dùng tất cả mục yêu thích mặc định. Hơn nữa, quá trình khởi động từ hệ thống thu nhỏ này thì nhanh hơn nhiều so với đĩa DVD.

Cá nhân hóa các hoạt động hoàn thành tác vụ

Tính năng này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các hoạt động hoàn tất tác vụ sao lưu/chụp ảnh ổ cứng. Nó cung cấp tùy chọn để thiết lập các mục yêu thích khác nhau như: “Play Sound”, “Send system to sleep”, “Shutdown system” khi công việc sao lưu / tạo ảnh hoàn tất. Bạn cũng có thể thiết lập tùy chọn để kiểm tra các bản cập nhật của chương trình một cách thường xuyên.

Bé Ngoan

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.5
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 10,2 MB
 • Lượt xem: 294
 • Lượt tải: 278
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.6/10.7/10.8
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm