Minecraft Classic Game xây dựng thế giới 3D

Truy cập
  • Đánh giá:
    4 131 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Lượt xem: 22.008
  • Lượt tải: 20.731
  • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

Minecraft Classic - Game xây dựng thế giới 3D

Minecraft Classic thuộc thể loại game sandbox 3D trực tuyến trên PC. Về bản chất, Minecraft Classic là game thể loại xây dựng và thế giới mở với vô vàn điều hấp dẫn, kỳ thú đang chờ người chơi khám phá.

Minecraft Classic là phiên bản đầu tiên và cũng là bản Minecraft miễn phí. Ngay khi bắt đầu game ở mục chơi đơn, người chơi sẽ được đưa vào trong một thế giới rất rộng, cảm tưởng như phải mất cả chục phút để đi từ đầu này tới đầu kia. Game sẽ tự động tạo ra thế giới của nó, bao gồm núi non, cây cối, bãi cỏ, bãi biển hay con sông, thậm chí cả hang động và dung nham dưới lòng đất nữa.

Người chơi được cung cấp một số lượng lớn các loại khối vuông với kích cỡ giống nhau, nhưng chỉ khác nhau về họa tiết dán lên trên khối vuông ấy. Chuột phải cho phép người chơi tạo và lắp những khối vuông ấy, còn chuột trái dùng để xóa đi.

Đây chính là tất cả những gì gameplay của Minecraft Classic cung cấp cho người chơi. Bạn có thể muốn đi thăm thú xem game đã tạo ra cảnh thiên nhiên như thế nào, nhưng thay vì mong chờ có thể tìm thấy một bí mật nào đó ẩn giấu trong màn chơi như kho báu hay quái vật, sự thật là bạn sẽ chỉ đào ra được những khối đá mà thôi, hay có chăng tìm ra một hang động nào đấy có hình thù hay ho.

Khi chơi game Minecraft, nếu đã chán dạo chơi hay đào bới, người chơi có thể dùng hệ thống xây dựng của game để tạo nên những ngôi nhà hay tòa lâu đài mà mình thích. Đây chính là điểm hấp dẫn và hứng thú cho người chơi Minecraft – khi bạn có thể thỏa sức lắp ráp như lắp LEGO tại một nơi yên tĩnh, vắng vẻ và không bị hạn chế bởi số lượng LEGO đã có. Nếu bạn cảm thấy chán với việc chơi một mình, hãy tìm đến chức năng chơi mạng online để hòa nhập cùng những người chơi khác trên khắp thế giới.

Hệ thống chơi trực tuyến của Minecraft Classic mới tạo nên giá trị thật sự của game. Tuy bạn vẫn chỉ có thể đập phá hay lắp ráp những khối vuông, nhưng đừng quên rằng chơi mạng có nghĩa là bạn được gặp gỡ những người chơi khác. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một máy chủ tại nhà, miễn là đã download được phần mềm để tạo máy chủ của game, cũng như có kiến thức mở cổng của router trong nhà.

Trong chế độ chơi Minecraft online, khi tham gia chơi tại một máy chủ nào đó, người chơi sẽ bị choáng ngợp và thuyết phục hoàn toàn bởi sức sáng tạo của những người chơi khác. Thật khó có thể tin được từ những ô vuông đơn điệu lại có thể biến thành những tòa nhà cao ốc, những con phố với các cửa hiệu, sân vận động, hay cả những lâu đài, thậm chí cả hòn đảo lơ lửng trên không trung.

Nếu như trong mục chơi đơn, bạn chỉ có thể thăm thú cảnh thiên nhiên mà game tạo ra ngẫu hứng, thì ở phần chơi trực tuyến, bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian tương đối lớn để thăm thú những công trình mà những người chơi khác đã sáng tạo ra. Đừng ngại hỏi ai đó dẫn bạn làm một vòng quanh tour, vì ai cũng muốn khoe công trình kiến trúc của mình. Và cũng đừng nản chí, hãy vận dụng sức sáng tạo của mình để xây dựng một tòa nhà nào đó trên vùng đất trống trải trên bản đồ.

Nếu như với các game MMO khác, người chơi sẽ phải tập trung vào các pha hành động hơn là trò chuyện với người chơi xung quanh, thì ở Minecraft Classic bạn có thể thỏa sức tương tác và kết nối với những người chơi khác. Có thể bạn đang muốn sửa sang và nâng cấp tòa nhà của mình, bạn có thể gọi nhờ ai đó trong máy chủ chạy ra giúp đỡ, góp ý với công trình bạn đang xây. Và còn gì vui hơn khi được dẫn người chơi khác tới những căn phòng bí mật, hay thậm chí chỉ cho họ hệ thống đường hầm bạn vừa đào dưới lòng đất của tòa nhà.

Tính cộng đồng trong Minecraft cũng rất cao. Một số máy chủ sẽ có hệ thống bảo vệ những công trình mà người chơi xây khỏi những kẻ phá hoại, và hình phạt cho những kẻ xâm phạm ấy là khóa các chức năng xây dựng của họ, hay thậm chí chặn vĩnh viễn khỏi máy chủ.

Đến khi bạn chán công việc xây dựng hay thăm thú, bạn có thể tham gia cuộc thi đấu với luật do người chơi tự nghĩ ra và chia sẻ với nhau, như “Spleef” – trong đó người chơi phải tìm cách làm người kia rơi xuống vực trong đấu trường bằng cách phá miếng sàn dưới chân họ, hay “sumo” - một cuộc thi đẩy nhau xem ai ngã ra ngoài trước trong một đấu trường nhỏ hơn. Nhà phát triển chỉ trao cho người chơi một bộ công cụ, nhưng chính những người chơi đã tạo ra một thế giới, một xã hội và một gameplay hấp dẫn trong Minecraft Classic.

Minecraft Classic cuốn hút người chơi không ở vẻ ngoài hào nhoáng vì đồ họa của game không có gì nổi bật. Nhưng gameplay của Minecraft Classic thật sự có khả năng gây nghiện.

Hệ thống tạo bản đồ của Minecraft Classic còn tạo nên những hang động vừa đáng sợ vừa lôi cuốn người chơi khám phá nó. Trong những hang động này chứa rất nhiều các khoáng sản hữu dụng để khai thác như than, sắt và vàng.

Ban ngày là khoảng thời gian lí tưởng để đi ngắm cảnh, chặt cây hay trồng lúa thì ban đêm là ác mộng đối với người chơi. Trăng lên là lúc bóng tối bao trùm thế giới Minecraft, những bộ xương đáng sợ xuất hiện khắp mọi nơi cùng với cái cung bất li thân của mình là một trong những con vật đáng sợ nhất. Ngoài ra còn có loài vật bò dưới đấy luôn luôn rình rập lúc bạn ít chú ý nhất và lao vào tự sát.

Hệ thống crafting trong Minecraft rất mới mẻ. Minecraft cho phép bạn tạo đủ mọi thứ từ đơn giản đến phức tạp, từ những cây đuốc cho đến đường ray tàu trượt với hơn 50 công thức khác nhau. Một tính năng đáng nói nữa đó là sử dụng Red Stone làm dây dẫn điện. Người chơi có thể tạo nên những hệ thống cửa tự động hay tàu trượt rất phức tạp. 

Minh Lộc

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức: