Qyo

Truy cập
  • Đánh giá:
    3 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 460
  • Lượt tải: 394
  • Ngày cập nhật:
Giới thiệu

Qyo

Được xây dựng trên lý thuyết rằng “hai (hoặc hơn) cái đầu luôn tốt hơn so với một”, Qyo cố gắng tìm kiếm hợp tác để mang lại cho công chúng những công cụ tìm kiếm tốt nhất. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng trong thế giới công cụ tìm kiếm vào lúc này, đặc biệt là cho các ông lớn như Google và Facebook – khi họ đang muốn mở rộng dịch vụ theo những hướng mới. Có những tin đồn rằng Google sẽ sớm được tung ra dịch vụ Circles của nó, ví dụ có thể có tính năng tìm kiếm xã hội.

Sau khi đăng ký với Qyo, thao tác bắt buộc mà bạn phải làm trước khi được phép tìm kiếm là sẽ được mời để kết nối đến tài khoản Facebook của bạn nhằm có thêm bạn bè. Trong thực tế, nếu không có bạn bè, Qyo chưa mang lại nhiều trải nghiệm.

Một khi đã liên kết với những người khác, tất cả các kết quả bạn tìm kiếm thông qua Qyo sẽ được hiển thị cho họ (và ngược lại), trừ khi bạn chọn để tìm kiếm riêng tư. Truy vấn tìm kiếm sẽ xuất hiện như là một danh sách tin nhắn phía bên phải của màn hình. Bạn có thể bình luận trên các tìm kiếm của người khác hoặc có thể nói với họ rằng họ đã tìm không đúng cách hoặc đưa ra những gợi ý giúp họ. Tuy nhiên, bạn không thể tham gia vào các tìm kiếm của họ như là mở rộng nó hoặc thay đổi nó bằng bất cứ cách nào. Điều này mang đến những hạn chế nhất định.

Một tính năng mạnh mẽ hơn đó là tính năng cho phép bạn đăng ký vào các nhóm tìm kiếm và do đó bạn có thể chuyển các kết quả tìm kiếm của mình cho người trong nhóm (và ngược lại). Điều này cũng cho phép bạn thiết lập được những địa chỉ liên kết mới khi có ai đó có phản hồi.

Không khó để tưởng tượng cách mà nhà lập trình Qyo thấy được các hoạt động của trang web: Bất cứ khi nào truy cập trang web để tìm kiếm, bạn cũng sẽ thấy được tất cả các tìm kiếm của bạn bè mình. Bạn có thể bình luận chúng, hoặc trò chuyện thông thường. Những tìm kiếm do đó sẽ ngẫu nhiên trở thành tìm kiếm xã hội.

Tuy nhiên, chúng tôi không chắc bất kỳ người nào trong chúng ta muốn chia sẻ các tìm kiếm theo cách này. Cũng giống như mọi người nghĩ rằng họ có một cảm giác hài hước, mọi người đều nghĩ rằng họ là những Googler (những người tìm kiếm bằng Google) tốt nhất trên thế giới. Yêu cầu giúp đỡ tìm kiếm có thể là một cái gì đó hạ thấp mình.

Qyo là một biểu tượng được dán nhãn beta, nhưng trong thực tế thì nó mang tính alpha nhiều hơn. Trang web thậm chí còn không hiển thị đúng trong trình duyệt Chrome của Google, với một số văn bản chồng chéo lên các biểu tượng đồ họa.

Nhìn chung, tìm kiếm không phải là thứ mà người ta muốn chia sẻ mà chính là kết quả. Điều này đã được thực hiện thành công với các trang web như Delicious.com, trang này có thể tag các trang web dựa theo các chủ đề được chia sẻ, nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự mở rộng theo nhiều hướng mới.

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức: