YouTube Picture in Picture (Beta) 0.6.0.0 Ứng dụng vừa xem YouTube vừa làm việc

Tải về
 • Đánh giá:
  3 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 0.6.0.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 106 KB
 • Lượt xem: 246
 • Lượt tải: 241
 • Ngày cập nhật:
 • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Giới thiệu

YouTube Picture in Picture là ứng dụng hỗ trợ trên trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng vừa thao tác vừa xem YouTube dễ dàng bằng cách hiển thị 1 cửa sổ pop-up (hay 1 trình phát) lên trên nền web.

Giao diện ứng dụng YouTube Picture in Picture
Giao diện ứng dụng đa nhiệm YouTube Picture in Picture

Xem video YouTube trên nền tab khác cho phép người dùng vừa làm việc khác vừa xem các chương trình yêu thích trên YouTube. Đây được gọi là tính năng Picture in Picture được trang bị cho YouTube trên điện thoại rất hữu ích nhưng lại không hỗ trợ phiên bản web. Nhưng bạn hoàn toàn có thể nhờ vào những ứng dụng của các bên thứ 3 để trang bị tính năng này cho YouTube bản web của mình.

Cùng với Sideplayer, YouTube Picture in Picture là ứng dụng mang lại tính năng đơn giản mà hữu ích này. Tuy vậy, cách thức hoạt động của 2 ứng dụng này có đôi chút khác nhau. Trong khi với Sideplayer, ứng dụng hiển thị thêm nút Play in Sideplayer trong trình phát của YouTube và người dùng click vào nút này để kích hoạt tính năng thì với YouTube Picture in Picture, bạn chỉ cần chọn thêm ứng dụng vào trình duyệt mà không cần thao tác thêm nào khác.

Mở video YouTube
Mở video YouTube bình thường

Sau khi thêm YouTube Picture in Picture vào trình duyệt, ứng dụng cũng xuất hiện 1 biểu tượng trên thanh địa chỉ nhưng ở dạng chìm vì thực chất bạn cũng không cần dùng tới biểu tượng này. Truy cập vào YouTube và bật 1 video bất kì, video sẽ phát bình thường. Nhưng khi bạn gõ ô tìm kiếm và nhấp Enter thì cùng với kết quả tìm kiếm hiển thị, video đang phát sẽ thu nhỏ và xuất hiện ở góc phải trình duyệt.

Thao tác với trình phát
Các thao tác đơn giản với trình phát nhỏ của ứng dụng

Khi rê chuột qua cửa sổ này, người dùng có thể thực hiện 1 số thao tác như dừng phát, chỉnh âm lượng, quay lại trang phát video trên YouTube, phóng to hoặc tắt đi. So với Sideplayer thì có lẽ YouTube Picture in Picture chưa mạnh mẽ bằng vì trình phát này chỉ hiển thị khi các thao tác thực hiện vẫn nằm trong môi trường YouTube. Bạn có thể xem lịch sử, tìm kiếm các kênh hoặc video, xem video trực tiếp.... nhưng nếu bạn mở tab mới và truy cập website khác thì video sẽ không hiển thị nữa. Thêm nữa là bạn cũng không thể thay đổi kích thước trình phát hay di chuyển nó tới vị trí khác.

Thao tác khác trong YouTube
Người dùng có thể thực hiện các thao tác khác trong môi trường YouTube

Dù sao thì YouTube Picture in Picture cũng vẫn chỉ đang trong giai đoạn Beta nên nếu có lỗi gì hay tính năng chưa được tối ưu thì có lẽ người dùng cũng đành chấp nhận và chờ đợi những cập nhật hay nâng cấp trong tương lai. Vào thời điểm hiện tại thì Sideplayer có lẽ là lựa chọn yên tâm hơn.

Đặc điểm chính của ứng dụng YouTube Picture in Picture

 • Vừa xem video YouTube vừa thực hiện thao tác như tìm kiếm, xem danh sách video mới...
 • Video YouTube hiển thị dưới dạng nhỏ bên phải trình duyệt.
 • Có thể thực hiện 1 số thao tác với trình phát nhỏ.
 • Chỉ hoạt động trong môi trường YouTube.

Thuy Nguyen