AeroWeather

Tải về

3 (1) SpikeX Miễn phí 1.282 Dung lượng: 484 KB Ngày: Yêu cầu: Windows Vista/7, .NET Framework

AeroWeather là công cụ nhỏ gọn và miễn phí, sẽ tự động biến đổi màu sắc của hiệu ứng Aero trên Windows để phù hợp với nhiệt độ hiên tại ở địa điểm bạn đang sống.

Aero là hiệu ứng, cho phép hiển thị thanh công cụ, các cửa sổ… trong suốt. Tính năng yêu cầu khá cao về phần cứng, do vậy, nếu cấu hình quá yếu, Windows sẽ tự động hủy bỏ tính năng này.

Nếu mặc định hiệu ứng Aero không được kích hoạt, bạn nhấn nút Start, gõ Aero vào khung tìm kiếm, rồi kích vào mục Enable or Disbable transparent glass on Windows. Từ hộp thoại hiện ra, đánh dấu vào tùy chọn Enable transparency rồi nhấn OK để kích hoạt hiệu ứng Aero.

Kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm, chọn Configure để thiết lập sử dụng.

Trên hộp thoại AeroWeather Settings, điền địa danh mà bạn đang sống vào mục Location và nhấn Validate để xác nhận. Nếu điền sai (hoặc thành phố chưa được phần mềm hỗ trợ), một hộp thoại thông báo lỗi hiện ra.

Tại mục bên dưới sẽ cho phép bạn thiết lập để thay đổi màu sắc dựa trên nhiệt độ (Temperature) hay tình hình thời tiết (Conditions):

- Nếu lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào nhiệt độ, thì nhiệt độ càng cao, màu sắc của Windows sẽ càng sáng và ngược lại.

- Nếu dựa vào điều kiện thời tiết, thì mỗi màu của Windows sẽ phụ vào điều kiện thời tiết, chẳng hạn nếu trời nhiều mây, giao diện của Windows sẽ chuyển về màu xám, màu xanh nếu trời nắng hay màu trắng nếu có tuyết…

Mục Color Temperature Range cho phép chọn khoản màu phụ thuộc vào khoảng nhiệt độ tối thiểu và tối đa (nhiệt độ tối đa nhỏ nhất là 16 độ C), và chọn đơn vị độ C hay độ F. Dựa vào mức màu này, phần mềm sẽ có chế độ thay đổi màu sắc của Windows phù hợp.

Đặc biệt, nếu kích hoạt tính năng Night Mode, phần mềm sẽ tự động hạ độ sáng màu sắc của Windows xuống khi đến giờ mặt trời lặn (dựa vào giờ hiện tại của hệ thống), và tự động tăng độ sáng lên khi đến giờ mặt trời mọc của ngày hôm sau. Đây là một tính năng khá thú vị và độc đáo của AeroWeather.

Theo Dân trí

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 484 KB
  • Lượt xem: 1.293
  • Lượt tải: 1.282
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows Vista/7, .NET Framework
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm