BitKiller 1.3 Xóa dữ liệu an toàn

Tải về
3 (1) Hasan Nazim Genc Miễn phí 145 Dung lượng: 30,8 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

BitKiller là một tiện ích gọn nhẹ được thiết kế với mục đích giúp người dùng xóa tệp tin trên máy tính một cách an toàn. Vì đây là một ứng dụng di động (portable), nên BitKiller sẽ không để lại bất kỳ dấu vết nào trên Windows Registry. Đồng thời, bạn có thể sao chép công cụ này sang ổ USB và sử dụng bất cứ khi nào.

Phần mềm này có một giao diện đơn giản với tất cả tùy chọn cần thiết được hiển thị sẵn trong cửa sổ chính. Một điểm hạn chế của công cụ này là cung cấp ít thiết lập để tùy chỉnh. Ngoại trừ các thiết lập thông số để chia nhỏ tệp, bạn không còn được hỗ trợ các tùy chọn nào khác. Tuy nhiên, điều này đối với những người chỉ cần một công cụ xóa dữ liệu có vẻ là một điểm lợi thế, vì họ sẽ không cần chỉnh sửa nhiều mà vẫn có thể sử dụng BitKiller một cách hiệu quả.

Phía bên trái trong cửa sổ chính là vị trí của các tùy chọn hỗ trợ tải tệp và thư mục vào ứng dụng, loại bỏ tệp không muốn xử lý hoặc xóa tất cả danh sách.

BitKiller

Để xóa tệp tin một cách an toàn, BitKiller hỗ trợ một số thuật toán ghi đè tiêu chuẩn được sử dụng bởi lực lượng an ninh của một số quốc gia, bao gồm hai biện pháp xóa tin tiêu chuẩn DoD (được sử dụng bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ) và phương pháp của Peter Gutmann.

Trong đó, một trong những tiêu chuẩn DoD sẽ tiến hành 3 lượt ghi đè dữ liệu trong khi tiêu chuẩn còn lại sẽ ghi đè tất cả 7 lần để đảm bảo tài liệu đã tiêu hủy không thể khôi phục lại được bằng các biện pháp chuyên nghiệp.

Bên cạnh hai biện pháp trên, BitKiller cũng hỗ trợ chia nhỏ tài liệu bằng phương pháp Peter Gutmann. Trong đó, dữ liệu sẽ bị ghi đè lên đến 35 lần với nhiều mô hình khác nhau. Đây là một phương pháp đã được phát triển trong một thời gian dài để hủy dữ liệu một cách triệt để.

Không chỉ hỗ trợ những biện pháp chuyên nghiệp kể trên, BitKiller còn hỗ trợ các phương thức nhanh chóng hơn bằng cách ghi đè lên tài liệu bằng một dữ liệu khác có sẵn.

Người dùng có thể tiến hành thao tác xóa tệp rất dễ dàng. Nhấn vào tùy chon Add File hoặc Add Folder để thêm tệp hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần kéo thả tệp vào cửa sổ bên phải giao diện của BitKiller. Chọn phương pháp muốn sử dụng và nhấn nút Shred Files. Một điểm đặc biệt là BitKiller cho phép bạn xử lý nhiều tệp tin cùng lúc.

Trước khi tiến hành hủy bỏ, chương trình sẽ hiển thị một cảnh bảo cho người dùng biết về ý nghĩa của hành động đang thực hiện. Bởi vì một khi đã tiêu hủy, bạn sẽ không còn cách nào để khôi phục lại dữ liệu này.

Thêm vào đó, BitKiller sử dụng khá ít tài nguyên hệ thống trên CPU và RAM. Người dùng có thể sử dụng chương trình song song với các ứng dụng khác mà không sợ làm ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất máy tính.

Nếu bạn đang có một tài liệu cần tiêu hủy, đồng thời không muốn bất kỳ người nào có thể xem lại được thì hãy để BitKiller giải quyết vấn đề trên.

Thùy Vân

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.3
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 30,8 KB
  • Lượt xem: 193
  • Lượt tải: 145
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm