Caffeine cho Mac 1.1.1 Ứng dụng ngăn máy Mac tự động ngủ

Tải về

Caffeine cho Mac là 1 ứng dụng gọn nhẹ giúp ngăn máy Mac tự động ngủ trong các trường hợp nhất định. Ứng dụng cũng mang tới tính năng cài đặt thời gian để máy Mac ngủ trở lại khi bạn muốn.

Giao diện ứng dụng Caffeine
Giao diện đơn giản của ứng dụng ngăn máy Mac ngủ tự động Caffeine cho Mac

Người dùng máy Mac biết cách cài đặt hiển thị và Sleep cho máy tính của mình trong System Preferences, nhưng đó là cách truyền thóng. Nếu bạn muốn ngăn máy Mac tự động ngủ trong các trường hợp nhất định thì sao? Ứng dụng Caffeine sẽ là câu trả lời trong tình huống này. Ứng dụng này còn cho phép người dùng cài đặt thời gian ngủ cho máy Mac và "thức dậy" khi bạn yêu cầu.

Giới thiệu ứng dụng tắt chế độ ngủ đông Caffeine cho Mac

Sau khi được cài đặt, Caffeine xuất hiện 1 biểu tượng nhỏ ở góc phải thanh Menu củ người dùng. Chỉ cần click vào đó (bạn sẽ thấy màu sắc trong tách trà chuyển từ xám sang đen), ứng dụng sẽ kích hoạt chế độ không cho phép tự động ngủ (Sleep) trên máy tính Mac mà màn hình sẽ mờ dần và chuyển sang chế độ bảo vệ màn hình Screen Savers. Giờ thì bạn có thể sử dụng máy tính liên tục không bị sleep bất kể cài đặt trong System Preferences như thế nào. Nếu muốn quay trở lại hãy click vào biểu tượng đó lần nữa. Để hiển thị menu, click chuột phải vào biểu tượng.

Cách cài đặt chế độ truyền thống
Cách cài đặt thời gian ngủ truyền thống cho máy Mac

Mục Preferences mang tới khả năng tùy chỉnh ứng dụng như tự động mở khi login, tự động kích hoạt khi khởi chạy hoặc cài đặt thời gian mặc định. Lựa chọn cuối cùng khá quan trọng vì nó ngăn máy Mac khỏi "thức" quá lâu nếu bạn quên ngừng Caffeine. Khi biết chính xác mình muốn máy thức bao lâu, bạn có thể cài đặt thời gian và máy Mac sẽ ngủ trở lại khi hết thời gian. Các lựa chọn thời gian kéo dài từ 5 phút tới 5 giờ, người dùng có thể cài đặt 1 con số mặc định hoặc chọn từng mức giờ khác nhau cho từng phiên làm việc.

Chọn thời gian cho máy Mac tự ngủ
Cài đặt thời gian thức để máy Mac tự động ngủ khi thời gian kết thúc

Không còn phải bực mình khi máy Mac ngủ ngoài ý muốn khi bạn đang tải file hay trích xuất ảnh, Caffeine sẽ giúp bạn kiểm soát chế độ ngủ - thức trên máy Mac của mình 1 cách đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tải file ZIP để cài hoặc tải ứng dụng từ Mac App Store.

Chú ý quan trọng là Caffeine "sống" trong thanh Menu vì đây là nơi nó hiển thị. App Store đặt biểu tượng của Caffeine trong dock nhưng bạn có thể xóa đi nếu muốn.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.1.1
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 254,4 KB
  • Lượt xem: 182
  • Lượt tải: 135
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm