CalendarPainter

Tải về
  • Đánh giá:
    4,5 ★ 2 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,3 MB
  • Lượt xem: 5.399
  • Lượt tải: 5.400
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server/Vista
Giới thiệu

Với chương trình CalendarPainter, việc tạo tờ lịch tường đối với bạn bây giờ chỉ là chuyện nhỏ. Chương trình nhỏ gọn và miễn phí này cho bạn tạo một tờ lịch tường chỉ trong vài bước đơn giản. Mặc dù vậy, tờ lịch của bạn vẫn mang đầy đủ những ý nghĩa thiết thực, bạn có thể tô vẽ thêm vào hình ảnh, màu sắc đẹp lên tờ lịch của mình. Hơn thế, tờ lịch còn thêm chức năng ghi nhớ các ngày quan trọng giúp bạn.

Các bước thiết kế tờ lịch bạn có thể làm như sau:

- Bước 1: Bạn đặt tên tờ lịch tại khung Title, chọn năm trong mục Year, chọn ngày bắt đầu trong phần First day of week. Mục Calendar Type là loại lịch. Nếu bạn dùng lịch tờ theo tháng, quý và năm thì bạn bấm chọn vào phần tương ứng là “1 month per page”, “3 months per page” & “12 months per page”. Kế tiếp, chọn hình dạng lịch hiển thị tại mục Orientation.

- Bước 2: Bước tô điểm cho lịch. Bước này cho bạn chèn hình ảnh vào từng tháng. Chương trình hỗ trợ hai định dạng file là *.bmp và *.jpeg. Để thêm hình ảnh vào tháng chọn, bạn nhấn vào nút . Sau đó, bạn chọn file cần chèn vào. Để hiệu chỉnh màu sắc cho text hiển thị, bạn bấm chọn vào nút .

- Bước 3: Bước hiệu chỉnh chú thích. Thay vì dùng ký tự tiếng anh. Bạn có thể chú thích bằng ký tự của riêng mình. Để chú thích, bạn chọn vào . Sau đó gõ từ thích hợp. Nhấn OK để hoàn tất. Thông thường, các ngày nghỉ là các ngày được tô màu riêng biệt. Do đó, bạn có thể định màu với công cụ cho các ngày nghỉ và các ngày đặc biệt.

- Bước 4: Bước này bạn bỏ qua vì ở ta không có kỳ nghỉ hè dành cho người lao động.

- Bước 5: Bạn chỉnh trang lại những ngày đặc biệt của những người đặc biệt với bạn. Ngoài chức năng hiển thị ngày tháng, tờ lịch của bạn còn được CarlendarPainter cung cấp chức năng ghi nhớ các ngày quan trọng. Đó có thể ngày mà bạn cần ghi nhớ hay cần làm. Bạn có thể thêm thêm tên của người cần ghi nhớ trong phần Name of person. Tiếp theo, bạn chọn ngày cần ghi nhớ rồi bấm vào nút để đưa vào list đặc biệt. Cứ thế, bạn làm tương tự cho các ngày quan trọng khác.

- Bước 6: Bước cuối cùng của việc tạo lịch. Bạn có thể hiệu chỉnh Font sao cho vừa phải. Hiệu chỉnh lại hình ảnh, tên, vị trí đặc biệt với các tác vụ thực hiện tự động như hiện ngày sinh nhật (Show birthdays), hiển thị khung hình dạng (show grid), hiển thị hình ảnh và tên chú thích sao cho vừa khuôn (Resize picture & Show picture name). Bây giờ, việc cần làm của bạn là Preview để xem lại và kết nối với máy in để in ra để dùng.

Với chương trình CalendarPainter này có thể đáp ứng nhu cầu cần đủ của người dùng nghiệp. Bạn có thể tận dụng chương trình để làm được những tờ lịch đẹp và bắt mắt.

Theo Thanh niên

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

0 Bình luận
Sắp xếp theo