CryptSync 1.0.5 Đồng bộ hóa thư mục

Tải về
3 (1) Stefan Küng Miễn phí 101 Dung lượng: 964 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

CryptSync là công cụ nhỏ gọn có chức năng đồng bộ hóa hai thư mục đồng thời mã hóa nội dung bên trong một thư mục. Điều đó có nghĩa là một trong hai thư mục đó chứa tất cả những tập tin chưa mã hóa (những tập tin mà bạn làm việc) và thư mục còn lại sẽ chứa toàn bộ các tập tin đã mã hóa.

Quá trình đồng bộ hoạt động theo cả hai cách: sự thay đổi trong thư mục này sẽ được đồng bộ hóa với thư mục kia. Nếu tập tin được thêm vào hoặc thay đổi trong thư mục chưa mã hóa, nó sẽ được mã hóa. Nếu tập tin được thêm vào hoặc thay đổi trong thư mục đã mã hóa, nó sẽ được giải mã tới thư mục kia.

CryptSync

Tiện ích này được sử dụng tốt nhất cùng với các công cụ lưu trữ đám mây như SkyDrive, DropBox hay Google Drive.

Nếu bạn muốn sử dụng lưu trữ đám mây để sao lưu, đó sẽ là ý kiến hay để giữ cho dữ liệu cá nhân của bạn được an toàn. Điều đó nghĩa là chỉ có việc upload các tập tin đã mã hóa mới đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào dữ liệu của bạn. Bởi vì ngay cả khi các công ty đứng sau lưu trữ đám mây đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn, vẫn có khả năng tài khoản của bạn bị hack: vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng mật khẩu khác để mã hóa dữ liệu với CryptSync so với khi bạn sử dụng để đăng nhập vào công cụ cung cấp lưu trữ đám mây.

Nếu bạn muốn sao lưu và mã hóa các tập tin của mình tới nhiều hơn một lưu trữ đám mây (để an toàn), bạn có thể thực hiện thiết lập hai cặp đồng bộ với thư mục ban đầu tương tự cho cả hai.

CryptSync hoạt động bằng cách đồng bộ hóa các cặp thư mục. Một thư mục được gọi là thư mục ban đầu: đó là nơi lưu trữ những tập tin chưa mã hóa và nơi bạn làm việc với chúng. Thư mục thứ 2 của cặp này là thư mục đã mã hóa là nơi các tập tin được sao chép từ thư mục ban đầu và được mã hóa. Thư mục đã mã hóa sẽ thường được đặt ở một vài nơi bên trong thư mục đồng bộ lưu trữ đám mây của bạn.

Chức năng mã hóa được thực hiện bằng cách sử dụng 7-Zip, có khả năng nén chúng vào cùng thời điểm. Điều đó nghĩa là bạn không chỉ thực hiện mã hóa mà còn cả nén miễn phí nữa, giúp giảm thiểu khoảng trống lưu trữ bạn sử dụng trong đám mây.

Điều đó cũng có nghĩa rằng nếu bạn cần truy cập vào các tập tin đã mã hóa trực tiếp từ đám mây, bạn có thể lưu trữ chúng cục bộ và chỉ mở chúng với 7-Zip hoặc các công cụ nén khác. Tất nhiên, khi đó bạn sẽ được yêu cầu để cung cấp mật khẩu đã sử dụng với CryptSync để mở tập tin đó.

Khi bạn khởi chạy CryptSync lần đầu, hộp thoại chính sẽ được hiển thị tại nơi mà bạn phải thiết lập các thư mục để đồng bộ. Để thêm cặp thư mục, click vào nút và sau đó nhập đường dẫn tới cả hai thư mục. Sau đó, nhập mật khẩu sẽ được sử dụng để mã hóa và giải mã các tập tin của bạn. Vì ngay cả tên tập tin cũng có thể tiết lộ thông tin cá nhân, bạn còn có thể mã hóa chúng với CryptSync. Nhưng nhớ rằng nếu bạn kích hoạt tùy chọn này, bạn sẽ không thể nói tập tin đó là gì nếu bạn cần truy cập vào chúng từ giao diện web cung cấp lưu trữ đám mây. Hơn nữa, bạn còn có thể mã hóa cả tên của các thư mục phụ.

Đường dẫn dài

Khi mã hóa tên tập tin và thư mục, bạn phải chắc chắn rằng tên tập tin và thư mục ban đầu không dài hơn khoảng 120 ký tự. Bởi vì việc mã hóa những tên đó gần như gấp đôi độ dài của chúng, và Windows chỉ có giới hạn 255 ký tự cho một tên tập tin hoặc thư mục.

Hộp thoại chính gồm có 3 nút để bỏ qua nó:

 • Run in background (chạy trong background)
  • Đây là mặc định. CryptSync sẽ chạy trong nền và theo dõi tất cả các sự thay đổi của cặp thư mục. Khi nó nhận biết sự thay đổi, nó sẽ tự động đồng bộ hóa sự thay đổi đó ngay lập tức. Đây cũng là cách duy nhất để nhận biết việc xóa các tập tin.
 • Sync files and exit (đồng bộ tập tin và thoát)
  • Chức năng này sẽ đồng bộ tất cả cặp thư mục trong khi vẫn hiển thị cho bạn biết tiến trình đồng bộ đó. Khi toàn bộ các thư mục được đồng bộ và cập nhật, CryptSync sẽ thoát và không chạy trong nền nữa.
 • Exit (thoát)
  • Lựa chọn hộp thoại và thoát CryptSync. Nó sẽ không chạy trong background nữa.

Đặng Hương

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.0.5
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 964 KB
 • Lượt xem: 119
 • Lượt tải: 101
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm