EyeLoveU

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 531 KB
  • Lượt xem: 2.276
  • Lượt tải: 2.270
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP
Giới thiệu

Đầu óc choáng váng, mắt cay sè và bị mờ… đó là hậu quả của những lúc quá “say việc” với máy tính!Các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo rằng cứ 45 phút làm việc liên tục với máy tính thì bạn cần phải cho mắt nghỉ tối thiểu là 5 phút để bảo vệ cho cặp mắt của mình, và “EyeLoveU” sẽ “ép buộc” bạn thực hiện điều đó.

Trong hàng ngàn phần mềm tiện ích dành cho máy tính thì “EyeLoveU” là công cụ thuộc dạng cực hiếm vì nó được tạo ra nhằm mục đích bảo vệ trực tiếp cho sức khoẻ của bạn nhưng bản thân nó lại không phải là dạng phần mềm tư vấn y khoa.

Giao diện sử dụng chính

Về thực chất thì “EyeLoveU” cũng chỉ là một công cụ hẹn giờ để thực hiện một tác vụ nào đó, tương tự như các phần mềm báo thức phổ biến hiện nay. “EyeLoveU” có 2 chế độ làm việc:

1. Smart Notify Mode: là chế độ khuyến cáo mặc định của “EyeLoveU”. Tùy theo “sức khỏe” của đôi mắt mình hoặc tuổi tác mà bạn có thể quy định thời gian làm việc tối đa của một phiên “dán mắt” vào màn hình là từ 20 cho đến 55 phút. Bạn có thể chọn thời gian phù hợp ở ô “Work Time”. Ô “Break Time” quy định thời gian nghỉ bắt buộc giữa các phiên làm việc là từ 3 cho đến 20 phút.

“EyeLoveU” sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn khi gần hết thời gian quy định cho một phiên làm việc. Khi thời gian đã hết nó sẽ hiển thị một giao diện “bắt buộc nghỉ” choán hết màn hình để bạn không thể còn làm việc được nữa, với thời gian đếm ngược cho đến khi nào hết thời gian nghỉ quy định trong “Break Time”.

Ngoài thời gian bắt buộc bạn phải nghỉ mắt với “Break Time”, “EyeLoveU” còn bắt bạn phải nghỉ mắt ngắn hạn với mức độ là 10 giây cho khoảng 5 phút làm việc liên tục. Bạn nên chọn lấy “Enable Short-Pause” và quy định thời gian ở ô “Short-Pause”. Khi đến hạn “Short-Pause”, một giao diện cảnh báo nhỏ sẽ hiện ra để ép mắt bạn nghỉ trong khoảng 10 giây.

Giao diện cảnh báo bảo vệ mắt ban ngày.

“EyeLoveU” còn tỏ ra “đắc nhân tâm” ở khả năng đưa ra các cảnh báo phù hợp với các thời điểm trong ngày. Các cảnh báo đưa ra ở các thời điểm vào ban ngày chỉ đơn giản là “Close yours Eyes, Have a Break!” hoặc “Exercise your Eyeball Muscle”, nhưng nếu bạn làm việc khuya đến sau 23 giờ thì cảnh báo sẽ là “It’s Time To Go To Bed”.

2. Time Presetting Mode: Nếu công việc của bạn luôn “dính liền” với máy tính theo một thời gian biểu không thay đổi trong ngày thì bạn có thể bỏ qua “Smart Notify Mode” để chuyển sang sử dụng chế độ “Time Presetting Mode” của “EyeLoveU”. Bạn có thể đánh dấu vào tất cả các ô, từ 1 đến 9, sau đó tự quy định thời gian nghỉ giữa các phiên làm việc sao cho phù hợp cho 8 giờ làm việc trong ngày.

Nếu không muốn mất công chỉnh sửa, bạn cứ nên chấp nhận tất cả các thiết lập “Load Default” của “EyeLoveU”, như thế cũng đã là hết sức khoa học.

Công ty AffDesign Systems đang bán ra bản EyeLoveU 3.5.4 với giá 25 USD.

Theo TTO

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

0 Bình luận
Sắp xếp theo