FourFour Tạo website miễn phí cho ban nhạc

Truy cập
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 18
  • Lượt tải: 06
  • Ngày:
Giới thiệu

FourFour là một trang web được thiết kế dành riêng cho các ban nhạc, ca sĩ nhằm giúp họ tạo một website miễn phí. Với FourFour, bạn có thể bắt đầu để sự nghiệp âm nhạc của mình được thế giới biết đến.

Ý tưởng xây dựng một trang web dành riêng cho những người làm việc trong ngành âm nhạc đến với Steve và Trevor sau khi họ gặp nhau tại The Plant Studios và chứng kiến sự ra đời của rất nhiều ban nhạc cũng như các tác phẩm âm nhạc của những ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng thế giới như ban nhạc rock huyền thoại Metallica hay ca sĩ nhạc soul jazz Stevie Wonder. Suy nghĩ về xu thế làm việc độc lập trong ngành công nghiệp âm nhạc đã nảy sinh trong đầu hai người ý tưởng về việc sử dụng công nghệ để mang đến cho các ca sĩ, ban nhạc một công cụ giúp họ tự tạo website cho riêng mình.

Đăng kí tài khoản để sử dụng FourFour
Chỉ vài bước đăng kí tài khoản nhanh chóng để tạo website miễn phí với FourFour

FourFour ra đời giúp bất kì ai hoạt động trong ngành âm nhạc dễ dàng tạo một website miễn phí để quảng bá các sản phẩm âm nhạc của riêng mình.

Sau khi đăng ký tài khoản trên FourFour.com, cung cấp tên ban nhạc của mình cùng với địa chỉ tên miền mà bạn muốn có trên FourFour và một số thông tin cá nhân, người dùng chỉ cần đăng nhập vào email đã kích hoạt tài khoản là đã có thể sử dụng FourFour.

FourFour chứa đựng tất cả những gì một ban nhạc hay một ca sĩ cần để quản lý công việc của mình. Hãy cùng theo dõi những bước rất đơn giản dưới đây để sở hữu một website miễn phí nhanh chóng cho công việc nghệ thuật của mình.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng tạo website miễn phí cho ban nhạc FourFour

Ngay khi đăng nhập vào tài khoản trên FourFour, Bảng điều khiển Dashboard sẽ hiện ra với các thống kê về trang web của bạn như số lượt nghe trực tuyến hay số lượt tải các sản phẩm của bạn trên trang trong ngày, trong tuần, trong tháng và con số tổng kết. Vì mới lập nên những con số này dều là 0, nhưng hãy cùng FourFour xây dựng nội dung cho trang của bạn và nhìn những con số này tăng lên hàng ngày.

Bảng điều khiển (Dashboard)

Bảng điều khiển là nơi cung cấp những thông tin đầu tiên mà bạn cần biết về cách sử dụng FourFour. Trong danh mục phía bên trái bảng điều khiển, click chọn Quick Start Guide và thông tin hướng dẫn về tất cả các tính năng có trên FourFour sẽ hiện ra. Khi mới lập, website của bạn sẽ được đặt dưới chế độ "Under Construction", tức là đang trong quá trình xây dựng và chưa được phổ biến ra công chúng. Hãy cập nhật các thông tin về nghệ sĩ, xem trước giao diện website bằng cách click vào đường link URL được cung cấp và bắt đầu xây dựng những bước đầu tiên để tạo nội dung cho website.

Bảng điều khiển trong FourFourBảng điều khiển chính là người hướng dẫn bạn trên bước đường sử dụng FourFour

Nếu bạn là một ban nhạc, hãy mời những thành viên khác trong ban nhạc gia nhập đội ngũ quản trị website bằng cách click chọn Add User To Account.

Một khái niệm khác bạn cần chú ý khi dùng website đó là "Active" và "Inactive". Hai chế độ này được đặt cho từng mục, cho phép bạn cài đặt quyền truy cập. Khi chọn Active nghĩa là nội dung đó sẽ được phổ biến trên trang web, còn Inactive cho biết nội dung đó được để ẩn và chỉ người quản trị mới có thể xem được.

Nội dung (Content)

Đây là mục chứa tất cả những nội dung sẽ có trên website của mình như tin tức, các buổi biểu diễn, album hay ca khúc đơn, ảnh, video... Người hâm mộ sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các hoạt động nghệ thuật của bạn.

Mục Content chứa tất cả nội dung trên website của bạnQuản trị nội dung website dễ dàng với FourFour trong mục Content

Âm nhạc (Music)

Mục này cho phép bạn tải các bài hát đơn, các album, xem danh sách những bài hát hay album đã tải lên và tính năng khác là cài đặt thứ tự bài nhạc sẽ phát trong danh sách nhạc của mình.

Tải sản phẩm âm nhạc của bạn lên FourFour
Âm nhạc là nội dung chính yếu trên trang FourFour

Để tải một bài hát lên trang web, bạn click chọn New Single, sau đó điền các thông tin về bài hát như tên bài, tên nghệ sĩ (FourFour sẽ để mặc định tên mà bạn đã cung cấp khi đăng kí tài khoản, tải tập tin ca khúc của bạn lên và chờ đợi người hâm mộ đến với bạn. Với FourFour bạn cũng có thể thêm lời bài hát vào mục Lyrics và click chọn Save.

Tạo bài hát mới với FourFour
Điền đầy đủ các thông tin để tải bài hát mới của bạn lên website cùng FourFour

Để tạo album mới, bạn click chọn New album và điền các mục. FourFour để mặc định 12 bài hát trong album, nếu số bài hát của bạn ít hơn hoặc muốn xóa bài hát đã tải, bạn click chọn Remove. Cũng đừng vội lo lắng vì nếu album của bạn nhiều hơn 12 bài thì hãy click chọn Add Another Song để thêm bài hát cho album. Mục Optional giúp bạn cung cấp thêm thông tin về album như ngày phát hành hay bìa album nếu có. Mục Liner Notes không còn xa lạ gì với các nghệ sĩ âm nhạc, là nơi bạn cung cấp thêm thông tin như người chơi từng nhạc cụ trong ban nhạc, tên bài hát hay tên nhạc sĩ... Liner Notes sẽ được in trên CD khi phát hành và mỗi ca sĩ, ban nhạc sẽ có những lựa chọn viết Liner Notes khác nhau.

Tạo album cùng FourFour
Không lo giới hạn bài hát trong album của mình khi tạo album mới trên trang FourFour

Mục View AlbumView Single cho bạn danh sách các tác phẩm bạn đã tải lên. Bạn có thể chỉnh sửa thêm thông tin cho các sản phẩm đó trong mục này.

Buổi biểu diễn (Shows)

Đừng để người hâm mộ lỡ mất các buổi biểu diễn của bạn. Click chọn địa điểm trong mục Venue và tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu các địa điểm biểu diễn của FourFour. Nếu không có, hãy chọn Add new venue. FourFour sẽ yêu cầu bạn thực hiện từng bước, thêm các thông tin chi tiết về địa điểm diễn ra buổi biểu diễn của bạn rồi click chọn Save để chuyển sang bước tiếp theo.

Ở bảng tiếp theo, hãy cung cấp thông tin về tên buổi biểu diễn, ngày diễn ra, thời gian cũng như đường link để người hâm mộ có thể mua vé . Bạn cũng có thể ghi thêm các thông tin khác về buổi biểu diễn trong mục Show Details nhằm giới thiệu tới người hâm mộ.

Tạo buổi biểu diễn trên FourFour
FourFour sẽ giúp người hâm mộ biết tới các buổi biểu diễn của bạn

Tin tức (News)

Mục này là nơi bạn đăng tải các tin tức mới liên quan tới hoạt động của mình. Click chọn New Post rồi chọn tiêu đề cũng như viết nội dung tin trước khi đăng bài. Bạn cũng có thể xem tất cả các tin mình đã đăng trong mục All News.
Các mục khác như Press, Photos, Videos cũng hoạt động tương tự với những bước rất đơn giản là bạn đã có thể cập nhật thêm các thông tin, hình ảnh, video về hoạt động của mình để người hâm mộ có thể theo dõi.

Tạo bài đăng mới trong mục New trên FourFour
Hãy cập nhật tất cả các thông tin về hoạt động của bạn để người hâm mộ theo dõi trong mục News

Cửa hàng (Store)

Là người làm âm nhạc, bạn cũng vẫn là người kiếm sống như bao người khác. Bên cạnh việc cho phép phát trực tiếp hay tải các bài hát miễn phí trên trang web của mình, FourFour cũng cho phép bạn tạo các sản phẩm mà mình sẽ bán. Trước hết, FourFour sẽ yêu cầu thông tin về tài khoản PayPal của bạn gồm địa chỉ email, mệnh giá thanh toán và địa chỉ PayPal, hay tên đất nước mà bạn đang ở. Sau đó hãy click chọn mục Products và bắt đầu kiếm tiền từ các sản phẩm âm nhạc của mình với FourFour.

Website

Đây là một mục quan trọng khác mà bạn cần chú ý khi sử dụng FourFour. Mục Layout & Design cho phép bạn tạo các thay đổi trên trang, từ giao diện, màu sắc, font và kích cỡ chữ... Trong Pages and Menus, một danh sách tất cả các mục trong phần Nội dung sẽ hiện ra, cho phép bạn xem hoặc chỉnh sửa cũng như tùy chọn cài đặt quyền truy cập bằng cách chọn Active (biểu tượng dấu tick màu xanh) hoặc Inactive (biểu tượng dấu nhân màu đỏ). Hãy khám phá tất cả các mục nhỏ trong Website đã tạo nên trang web độc đáo của riêng bạn cùng FourFour. Bất kể lúc nào bạn cũng có thể click chọn ô chữ View Website bên góc phải để xem trang web của mình với những thay đổi bạn vừa thực hiện.

FourFour cho phép tùy chỉnh website của bạn rất đơn giản
Không cần biết về lập trình, chỉ với FourFour bạn có thể tạo ra các thay đổi trên giao diện website rất đơn giản

Nắm bắt nhu cầu của những ca sĩ, ban nhạc hoạt động trong ngành âm nhạc, FourFour mang đến một công cụ tạo website miễn phí vừa đơn giản, nhanh chóng mà lại đầy đủ thông tin và rất tiện dụng. Với FourFour, các sản phẩm âm nhạc của bạn sẽ nhanh chóng đến với người hâm mộ và sự nghiệp âm nhạc của bạn sẽ không thể thiếu FourFour trên những bước đường tiếp theo.

Nguyễn Thúy

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo