FreeFile

Tải về

4,2 (5) GrubleTrang Miễn phí 5.988 Dung lượng: 13,7 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003 Server, Microsoft .Net Framework

Bạn thường xuyên “ngự giá thân chinh” tự mình dọn dẹp đĩa cứng bằng cách xóa đi những file hoặc thư mục không cần thiết! Chắc chắn có lúc bạn sẽ gặp những file “lì lợm” ở mức không thể xóa được bằng một cảnh báo của Windows.

Nguyên nhân chủ yếu của đa số trường hợp này là do bạn chưa đóng các chương trình đang hoạt động có liên quan đến những file mà bạn muốn xóa. Điều này xảy ra thường xuyên khi bạn dọn dẹp các thư mục lưu trữ tạm thời trong Windows. May mắn thay, công cụ miễn phí FreeFile sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

FreeFile sẽ đưa ra các thông báo chính xác cho bạn biết là chương trình nào đang thực thi trên tập tin mà bạn muốn xóa, đồng thời nó cũng giúp bạn đóng lại luôn ứng dụng đó để “giải phóng” cho file cần xóa, và việc còn lại của bạn chỉ là “kết liễu” nó vào thùng rác.

Vì vậy, tốt hơn hết là nên sử dụng chính công cụ FreeFile để đảm bảo an toàn cho hệ thống và tránh xóa đi những file nào mà Windows hoặc Internet Explorer cố gắng “giữ khư khư”.

Nhấn vào nút “Browser” để tìm các file đang bị khóa, sau đó bấm vào nút “Go” để hiển thị các thông tin liên quan đến các file không thể xóa như chương trình nào đang thao tác trên nó, thư mục đang chứa, dung lượng file v.v.

Di chuyển thanh sáng xuống từng file cần xóa và nhấn vào nút “Kill” để đóng lại chương trình đang thao tác trên nó. Tuy nhiên không phải lúc nào FreeFile cũng có thể đóng tại tất cả những gì mà ta muốn, nhất là những file cực kỳ quan trọng do Windows hoặc Internet Explorer đang chiếm giữ và việc đóng lại hay “cố đấm” xóa đi những file này sẽ đồng nghĩa với việc “tàn sát” luôn cả Windows hoặc Internet Explorer.

Thực ra, để “tận diệt” hiệu quả bất kỳ thứ gì trên ổ cứng hiện nay, bạn chỉ cần khởi động máy tính bằng CD khởi động có Hirent Boot, sau đó dùng một trong hàng tá chương trình quản lý tập tin và thư mục có sẵn trong Hirent để “càn quét” bất kỳ thứ gì bạn muốn, nhưng dĩ nhiên cách làm này là rất không an toàn và chỉ dành cho những người am hiểu.

4,2 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 13,7 KB
  • Lượt xem: 6.071
  • Lượt tải: 5.988
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003 Server, Microsoft .Net Framework
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác: