Gboost 1.0.3 Tối ưu hiệu suất máy tính

Tải về
3,5 (6) GZero Miễn phí 1.570 Dung lượng: 743 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

GBoost là một ứng dụng gọn nhẹ được tạo ra để giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của máy tính trong khi chơi game. Bên cạnh đó, đây cũng là một công cụ dễ sử dụng mà ngay cả người dùng thiếu kinh nghiệm cũng có thể thao tác chương trình bởi vì nó không chứa nhiều thiết lập cấu hình phức tạp.

Gboost

Ngoài ra, ứng dụng còn sở hữu một giao diện đơn giản, do đó bạn không cần mất nhiều thời gian để làm quen với chương trình. GBoost hiển thị trong cửa sổ chính với các thông tin liên quan đến mức độ sử dụng CPU, bộ nhớ trống, số lượng tiến trình và dịch vụ.

GBoost cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng vào các tác vụ đang chạy mà không được sử dụng đến khi đang chơi game. Bạn có thể lựa chọn ứng dụng nào nên được đóng. Người dùng được khuyến khích nên lưu lại công việc hiện tại của bạn trước khi đóng các vụ đang chạy bởi vì họ có thể đánh mất dữ liệu quan trọng.

Một tính năng quan trọng khác đó là nó có thể khôi phục lại mọi thay đổi được thực hiện với máy tính chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Ngay khi bạn đã tích hoạt chế độ boost và tắt các chương trình từ danh sách, thì có thể bắt đầu chơi game yêu thích của mình.

Mọi thay đổi được thực hiện cho máy tính không phải tồn tại vĩnh viễn bởi vì hệ thống sẽ quay trở lại các thiết lập ban đầu trong lần khởi động lại tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn có thể khởi chạy ứng dụng cùng lúc với Windows.

Như vậy, GBoost tuy là một ứng dụng nhỏ nhưng rất mạnh mẽ vì nó có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của máy tính trong khi chơi game. Nhờ các chức năng hữu ích và sự đơn giản mà người dùng ở tất cả cấp độ có thể sử dụng chương trình một cách dễ dàng.

Yêu cầu hệ thống:

 • Tốc độ xử lý: 300 MHz
 • Dung lượng bộ nhớ RAM: 256 MB
 • Dung lượng ổ cứng trống: 30 MB

Bé Ngoan

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, Gboost sẽ tự động kích hoạt và biểu tượng phần mềm xuất hiện trên khay hệ thống. Kích phải vào biểu tượng này, chọn ‘Open Gboost’ để hiển thị giao diện chính.

Giao diện chính của phần mềm sẽ hiển thị mức độ tài nguyên trên hệ thống, tỷ lệ % dung lượng RAM còn trống, số các tiến trình và dịch vụ đang hoạt động…

Từ giao diện chính, nhấn vào tùy chọn ‘Advanced Mode’, phần mềm sẽ liệt kê các loại ứng dụng sẽ bị loại bỏ khi kích hoạt tính năng tối ưu. Các ứng dụng này sẽ được phần mềm mặc định loại bỏ hoặc cho tiếp tục hoạt động.

Nếu đang duyệt web và sử dụng phần mềm chat, bạn nên chuyển sang tùy chọn ‘No’ tại mục ‘Instant Messengers’ và ‘Internet Browser’ để dữ lại các ứng dụng này.

Tùy thuộc vào mục đích đang sử dụng, bạn có thể thiết lập để phần mềm loại bỏ hoặc để lại những dạng ứng dụng phù hợp.

Cuối cùng, nhấn nút ‘Press to Boost’ từ giao diện của phần mềm.

Gboost sẽ thực hiện chức năng của mình, tắt các ứng dụng và các dịch vụ của hệ thống không cần thiết. Sau khi hoàn tất quá trình, thông số về tài nguyên hệ thống sẽ được phần mềm hiển thị để người dùng so sánh với trước khi thực hiện tối ưu.

Sau khi hoàn tất quá trình tối ưu, số lượng các ứng dụng và dịch vụ, cũng như dung lượng RAM còn trống và thông số sử dụng CPU sẽ được giảm đi đáng kể.

Bây giờ, bạn có thể kích hoạt các phần mềm yêu cầu nhiều tài nguyên hệ thống, và sử dụng chúng mà hệ thống không bị rơi vào trạng thái quá tải và ì ạch.

Để khôi phục trở lại về trạng thái ban đầu, với các ứng dụng và dịch vụ đã sử dụng trước lúc tối ưu, nhấn nút ‘Press to Restore’ trên giao diện chính của phần mềm.

Theo Dân trí

3,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.0.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 743 KB
 • Lượt xem: 1.602
 • Lượt tải: 1.570
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm