jRuby

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 2.031
  • Lượt tải: 2.018
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows/Linux/Mac OS/BSD/Solaris
Giới thiệu

JRuby 1.6 tương thích Ruby 1.9, gia tăng tốc độ và các khả năng Windows.

JRuby 1.6, phiên bản mới nhất của biến thể ngôn ngữ Ruby cho máy ảo Java (Java Virtual Machine - JVM), đã bước vào giai đoạn Release Candidate (RC) hôm thứ Ba 11/1/2011 và đang được gọi là bản phát hành lớn nhất của nền tảng từ trước tới nay.

Đặc trưng trong bản nâng cấp này là khả năng tương thích với phiên bản 1.9 của ngôn ngữ Ruby, có thể cung cấp các khả năng Unicode cho sự quốc tế hóa. "Có lẽ lợi ích lớn nhất của Unicode là khi bạn ở trên Internet, bạn đang xử lý rất nhiều sự mã hóa văn bản, và rất khó để làm điều đó "sạch sẽ" với Ruby 1.8", ông Charles Nutter, một lãnh đạo dự án JRuby tại Engine Yard nói. "Ruby 1.9 thêm một số lượng lớn các đặc điểm ngôn ngữ trong 2 năm qua, và cuối cùng chúng tôi đã bắt kịp với nó". Ông Nutter mô tả, JRuby 1.6 là "bản phát hành JRuby lớn nhất mà chúng tôi đã từng đưa ra".

JRuby 1.6 là nguồn mở và có thể tải về từ website của JRuby, cũng đưa ra hiệu năng cải thiện. "Giống như những lần phát hành trước, mỗi phiên bản JRuby sẽ chạy mã Ruby nhanh hơn một chút so với phiên bản trước đó", ông Nutter nói. Ông ước tính, hiệu năng đã được tăng lên từ 5 - 10%.

Hỗ trợ Windows đã được cải thiện trong JRuby 1.6, với việc đội JRuby đảm bảo những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như framework Ruby on Rails, chạy tốt trên Windows cũng như trên một hệ thống Unix. Hiệu suất và khả năng tương thích đã được cải thiện.

JRuby 1.6 cung cấp khả năng tương thích cho WIN32OLE, cho phép sử dụng Ruby để viết script các thành phần trên Windows. Các thành phần có thể bao gồm những ứng dụng kinh doanh đòi hỏi giao diện OLE (Object Linking and Embedding).

Theo PCWorld

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

0 Bình luận
Sắp xếp theo