Lockify 0.9.36.562 Ứng dụng bảo mật tin nhắn

Tải về
4,3 (3) Lockify Miễn phí 32 Dung lượng: 655 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP trở lên

Lockify là ứng dụng bảo mật tin nhắn mã nguồn mở đang được phát triển dưới dạng beta và cũng sẽ mau chóng ra mắt phiên bản chính thức, với sứ mệnh mang đến sự an toàn và bảo mật cho người dùng Internet.

Giao diện ứng dụng Lockify
Giao diện ứng dụng bảo mật tin nhắn Lockify

Việc các tin nhắn cá nhân bị xem trộm có thể chỉ gây tức giận hoặc khiến người dùng có cảm giác bị theo dõi. Tuy vậy, những tin nhắn kinh doanh hay chính trị sẽ mang lại hậu quả lớn hơn nhiều khi chúng bị đánh cắp và phát tán. Đó là lý do vì sao những chuyên gia xây dựng ứng dụng Internet và các chuyên gia bảo mật cùng nhau thực hiện và cho ra đời ứng dụng bảo mật Lockify.

Ứng dụng này có cách thức hoạt động khá đơn giản. Người dùng gửi 1 tin nhắn kèm theo các lựa chọn bảo mật để xác thực người nhận và Lockify sẽ tạo một đường dẫn URL có chứa tin nhắn đó. Chỉ người nhận có được cách xác thực chính xác mới có thể đọc tin nhắn này. Đặc biệt là tin nhắn sẽ được xóa sau khi bị hết hạn.

Đặc điểm chính của phần mềm bảo mật Lockify

 • Là bộ engine thuật toán mã nguồn mở sử dụng công nghệ mã hóa AES-256.
 • Hoàn toàn miễn phí và không cần đăng kí.
 • Cách sử dụng đơn giản mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.
 • Phương pháp xác thực đơn giản không yêu cầu phải phối hợp trước với người nhận tin.
 • Tương thích với tất cả các công cụ giao tiếp hiện tại (và tương lai) của bạn.
 • Tự động xóa vĩnh viễn dữ liệu đã được mã hóa sau thời hạn cho trước.

Giới thiệu ứng dụng bảo mật Lockify

Mỗi lần gửi 1 tin nhắn trực tuyến, những bản sao chép của tin nhắn không chỉ được tạo ở 2 đầu người gửi và người nhận mà còn ở mọi điểm trung chuyển. Các điểm trung chuyển càng nhiều thì số lượng bản copy càng lớn, chúng tồn tại mãi mãi và làm ảnh hưởng tới khả năng bảo mật thông tin của cả 2 phía. Trong kinh doanh, những tin nhắn như vậy rất có khả năng ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh hoặc thậm chỉ là gây ra các cuộc khủng hoảng thương hiệu.

Với Lockify, các tin nhắn cá nhân được mã hóa tại thiết bị của người gửi và giải mã tại thiết bị của người nhận. Chính máy chủ của Lockify cũng không thể mã hóa các tin nhắn này. Việc mã hóa sẽ đòi hỏi 2 điều: thông tin mã hóa và mật khẩu (key). Lockify chỉ sở hữu thông tin mã hóa, còn mật khẩu được nhúng vào trong Lockify Link. Bạn có thể xem biểu đồ dưới đây để hiểu được quy trình làm việc của Lockify.

Quy trình mã hóa của Lockify
Quy trình mã hóa tin nhắn của ứng dụng bảo mật Lockify

Nhiều người vẫn thường hiểu nhầm rằng SSL (HTTPS) là tất cả những gì họ cần để bảo mật trên mạng nhưng thực ra nó chỉ bảo vệ các tin nhắn trong quá trình trung chuyển (in transit) chứ không thể bảo vệ khi chúng ở trạng thái tĩnh (at rest). SSL có khả năng bảo mật, nhưng nó không phải là tất cả, đó là lý do vì sao Lockify cũng sử dụng SSL làm 1 trong các lớp bảo mật của mình. Lockify mang tới khả năng bảo mật nhiều lớp. Thay vì sử dụng 1 phương pháp, ứng dụng sử dụng kết hợp nhiều phương pháp bảo mật và từ đó cho ra đời khả năng bảo mật cao nhất có thể.

Các lựa chọn xác thực người nhận
Các lựa chọn xác thực người nhận tin nhắn

Trên cửa sổ chính của ứng dụng, người dùng nhập nội dung tin nhắn, kèm theo đó là lựa chọn (không bắt buộc nhưng khuyến khích) cách thức để người nhận xác thực thông tin. Bạn có thể sử dụng 1 câu hỏi, 1 mật khẩu, địa chỉ email hoặc tên người dùng của họ trên trang Twitter. Với mỗi lựa chọn tại đây, bạn có khá nhiều cách để tùy chỉnh cụ thể hơn. Ví dụ như nếu đặt 1 câu hỏi cho người nhận, bạn được phép cài đặt cho phép sử dụng câu hỏi đóng hay không (chỉ trả lời Có hoặc Không) cũng như lựa chọn tự động xóa link sau số lần trả lời sai định trước.

Chi tiết từng thông tin xác thực
Lựa chọn chi tiết cho từng phương pháp xác thực người nhận

Sau khi đã thực hiện các bước bảo mật, bạn có thể chọn thêm 1 số lựa chọn như tạo đường link ngắn hơn hoặc không cho phép người nhận sử dụng ứng dụng web. Cuối cùng hãy nhấp chọn Make Lockify Link để tạo đường link cho tin nhắn mình vừa gửi. Nếu là người nhận tin nhắn, hãy chọn Menu ở góc trái và chọn Access Lockify Link. Tại đây hãy nhập đường link mà bạn nhận được rồi thực hiện các bước xác thực người nhận để có thể đọc được tin nhắn.

Nhận tin nhắn thông qua Lockify
Click chọn Access Lockify Link để xem tin nhắn được gửi thông qua Lockify

Tin nhắn được trao đổi thông qua Lockify chỉ được xóa khi bị hết hạn. Tin nhắn hết hạn sẽ được xóa trên máy chủ của Lockify. Nếu sử dụng chế độ Guest Mode, nghĩa là không cần đăng nhập, thì tin nhắn sẽ bị xóa sau khi được xem 1 lần hoặc sau 3 ngày kể từ ngày gửi đi. Nếu đăng kí, người dùng có thể tùy chỉnh các con số này. Người tạo Lockify Link có quyền làm tin nhắn hết hạn trước thời hạn (bất kể số lần đọc hay thời gian còn lại) và người nhận cũng có quyền này nếu được người tạo link trao cho.

Vì là dự án mã nguồn mở và vẫn đang trong bản thử nghiệm, bạn có thể đăng kí để nhận sử dụng phiên bản đầy đủ bằng cách chọn Join Wait List ở góc phải giao diện. Tại lựa chọn Menu ở góc trái, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của ứng dụng này. Trang chủ của Lockify có đưa ra các thông tin cực kì chi tiết về cơ chế hoạt động cũng như 1 số tính năng sắp ra mắt của ứng dụng.

Lựa chọn trong menu của ứng dung
Các lựa chọn trong thanh Menu của ứng dụng

Lockify có lẽ hơi phức tạp nếu bạn chỉ gửi tin nhắn cá nhân thông thường. Nhưng nếu muốn trao đổi các thông tin kinh doanh, thông tin chính trị hay những thông tin nhạy cảm và có tác động lớn khi bị đánh cắp và phát tán thì chắc chắn bạn sẽ mong chờ phiên bản chính thức của ứng dụng bảo mật này.

Nguyễn Thúy

4,3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 0.9.36.562
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 655 KB
 • Lượt xem: 46
 • Lượt tải: 32
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

 • EG Folder Lock 🖼️ 85 Phần mềm bảo mật an toàn và miễn phí
 • Codify 🖼️ Tiện ích mã hóa tin nhắn văn bản
 • Bleep 🖼️ 141 Ứng dụng nhắn tin và gọi thoại bảo mật cao
 • Confide 🖼️ 88 Phần mềm chat an toàn

Có thể bạn quan tâm