Lyve 3.2.0.1288 Phần mềm quản lý ảnh đa nền tảng

Tải về
3 (1) Lyve Mind Miễn phí 43 Dung lượng: 14,4 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 7 trở lên

Lyve là ứng dụng quản lý ảnh đa nền tảng, cho phép người dùng tổ chức ảnh và truy cập chúng từ nhiều thiết bị với giao diện đẹp, đặc biệt thú vị với tính năng nhắc lại hình ảnh cũ.

Giao diện của phần mềm Lyve
Giao diện đơn giản của phần mềm quản lý ảnh Lyve

Một lý do để sử dụng phần mềm Lyve là nó có khả năng tổ chức tất cả hình ảnh và video về một bộ sưu tập mà không cần bạn phải làm gì. Từ đó, người dùng có thể truy cập kho dữ liệu này trên mọi thiết bị. Với ứng dụng trên điện thoại, Lyve cũng tự động nén dung lượng file nên không tiêu tốn nhiều bộ nhớ. Nhờ đó bạn có thể xem hàng ngàn tấm ảnh độ phân giải cao trên điện thoại dễ dàng.

Video giới thiệu phần mềm quản lý hình ảnh Lyve

Sau khi cài đặt, bạn sẽ cần nói cho Lyve biết mình muốn lấy hình ảnh từ thư mục nào trên máy tính. Bạn có thể chọn các thư mục chung chung như Pictures... để đưa tất cả hình ảnh mình có vào Lyve hoặc tạo 1 thư mục riêng để chọn những hình ảnh nhất định muốn đưa vào Lyve. Ứng dụng cũng cho phép lấy ảnh từ các dịch vụ đám mây như Dropbox hay Google Drive. Sau đó, mỗi lần có hình ảnh được thêm mới vào thư mục này thì nó sẽ tự động đồng bộ hóa với Lyve.

Tạo tài khoản nhanh chóng
Tạo tài khoản miễn phí với Lyve

Chọn thư mục để thêm ảnh
Lựa chọn thư mục muốn đưa hình ảnh lên Lyve

Một khi hình ảnh đã được đồng bộ hóa, người dùng có thể xem chúng từ ứng dụng Lyve trên điện thoại mà không cần tới kết nối Internet. Đó là bởi ứng dụng lưu trữ bộ nhớ cache về phiên bản đã được tối ưu hóa về hình ảnh đó trên thiết bị mobile. Tương tự như thế, thêm hình ảnh vào ứng dụng Lyve từ điện thoại hay máy tính bảng cũng giúp đồng bộ hóa và cho phép bạn xem chúng trên máy tính Windows hoặc máy Mac. Lyve cho phép người dùng cài đặt trên bao nhiêu máy tính và điện thoại tùy thích và tất cả đều sẽ được đưa vào 1 thư viện duy nhất. Tuy vậy bạn không thể đồng bộ hóa hình ảnh từ các ổ đĩa ngoài mà phải đưa nó vào máy tính (có cài Lyve).

Hình ảnh ứng dụng trên máy Mac
Hình ảnh ứng dụng Lyve trên máy tính Mac

Lyve tổ chức hình ảnh theo ngày tháng bằng chính dữ liệu metadata của hình ảnh. Các thông tin này được thiết bị chụp lưu lại (ngày, tháng chụp hay model camera). Nếu các thông số này của thiết bị chụp không đúng thì hình ảnh của bạn sẽ bị sắp xếp hơi lộn xộn, nhưng những cập nhật sắp tới của phần mềm sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin. Hình ảnh trên màn hình chính - được gọi là Lyve Feed - cho phép bạn kéo để xem ảnh và cảm giác cũng khá thú vị khi phát hiện ra những tấm hình mà bạn thậm chí còn không nhớ là có trong máy tính.

Lựa chọn trong Menu của ứng dụng
Các lựa chọn trong Menu đơn giản của Lyve

Chạm vào tấm hình, ứng dụng sẽ tải bản có độ phân giải thấp (phiên bản điện thoại) sau đó mới tải bản có độ phân giải cao. Từ đây, người dùng có thể phóng to, chia sẻ hình ảnh qua Facebook hay Twitter và iMessage. Xóa hình ảnh ở đây sẽ không ảnh hưởng tới file trên máy tính. Việc quản lý hình ảnh khá tự động và người dùng không thể tự tạo album mới mà chỉ có thể sử dụng thẻ đánh dấu.

Xem ảnh dạng timeline
Xem hình ảnh dưới dạng dòng thời gian

Bên cạnh kiểu xem Lyve Feed, bạn có thể chọn kiểu Timeline View, hiển thị hình ảnh dưới dạng timeline theo chiều ngang với hình ảnh được nhóm theo năm. Bạn cũng có thể phóng to vào timeline để xem hình ảnh của từng tháng với hiệu ứng khá đẹp mắt. Một tính năng khá hay khi xem bằng Lyve Feed là bạn có thể xem những hình ảnh "ngày này năm xưa", ví dụ như ảnh chụp từ tất cả những ngày thứ Năm chẳng hạn.

Các lựa chọn cài đặt đơn giản
Thêm thư mục hình ảnh muốn đồng bộ vào phần mềm cùng lựa chọn cài đặt

Lyve hoạt động đa nền tảng. Bạn có thể tìm thấy đường dẫn tải về Lyve cho Mac trong danh sách đường dẫn tải về khác. Ngoài ra đừng quên cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Một điểm trừ của phần mềm này là nó không sao lưu hình ảnh và video nên trong trường hợp hỏng máy tính hay điện thoại bị mất thì bạn cũng sẽ mất kho dữ liệu của mình.

Tính năng của chính phần mềm quản lý ảnh Lyve

 • Tải phần mềm (ứng dụng cho điện thoại) về thiết bị và Lyve sẽ ngay lập tức hiển thị các hình ảnh, video trên thiết bị về 1 bộ sưu tập duy nhất.
 • Ứng dụng hoạt động đa nền tảng: Windows PC, Mac, Kindle Fire, Android và iOS.
 • Lyve Drive giúp chuyển dữ liệu từ Seagate sang thiết bị sao lưu Lyve. (Chỉ ứng dụng Lyve sẽ không giúp sao lưu hình ảnh).
 • Lyve's Moments hiển thị hình ảnh được chụp vào ngày này tuần trước, tháng trước... trong bộ sưu tập.
 • Chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình thông qua Facebook, Twitter và nhiều kênh khác.
 • Chỉnh sửa ảnh với các lựa chọn như cắt, sử dụng bộ lọc, loại bỏ mắt đỏ và thậm chí là thêm sticker vào ảnh.
 • Sử dụng thẻ đánh dấu để nhóm, phân loại, tìm kiếm hình ảnh và video yêu thích dễ dàng.
 • Tính năng Mix cho phép chia sẻ hình ảnh ngay trong thời gian thực, thích hợp với các sự kiện như đám cưới hay buổi hòa nhạc... Mix mang đến khả năng chụp và chia sẻ hình ảnh đơn giản như khi chia sẻ ảnh bình thường.
 • Tương thích với Chromecast nên bạn có thể đưa bộ sưu tập hình ảnh của mình lên TV màn hình HD 1920x1280, ngay cả những tấm hình mới được chỉnh sửa trong ứng dụng.
 • Kết nối Vizio Smart TV với tài khoản Lyve cho phép bạn chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình.
 • Lyve Home là thiết bị màn hình chạm có khả năng lưu trữ tới 2TB hình ảnh và video sử dụng WiFi, USB hoặc SD để lưu trữ hình ảnh từ thẻ nhớ, USB, Dropbox, Google Drive, iPhoto hoặc thư mục máy tính (thiết bị này có cổng USB 2.0).

Lyve là phần mềm rất đơn giản để tổ chức hình ảnh, video và xem chúng trên các thiết bị khác nhau. Nhưng vì khả năng cho phép người dùng tự tổ chức ảnh không thực sự nhiều nên các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay những người muốn giữ hình ảnh 1 cách có hệ thống có lẽ sẽ sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp hơn.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 3.2.0.1288
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 14,4 MB
 • Lượt xem: 74
 • Lượt tải: 43
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm