MakeInstantPlayer

Tải về

3,8 (5) MuldeR Miễn phí 3.416 Dung lượng: 5,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server/Vista

Hòa chung với xu thế di động hóa phần mềm, thời gian gần đây trên Internet xuất hiện ngày càng nhiều những phần mềm cho phép chuyển đổi định dạng file thông thường thành kiểu file tự chạy (*.exe) và sự tiện nghi mà chúng đem lại cho người dùng là điều không phải bàn cãi. Chúng ta có thể điểm qua một số gương mặt tiêu biểu thuộc trường phái này như: Pictures2exe, Mp3 to exe, PDF2EXE, Text2exe…. Phần mềm MakeInstant Player (MP) của tác giả Martin Fieldler với khả năng rất tuyệt vời là hổ trợ chuyển đổi bất cứ dạng thức file media nào sang kiểu file tự chạy.

Sau khi việc chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể ung dung mang những file tự chạy này đến bất kỳ máy tính nào để thưởng thức, mà không cần bận tâm máy đó đã cài trình đa phương tiện và bộ codec hỗ trợ xem định dạng media nhúng trong file tự chạy hay chưa! Đồng thời MP cũng là bí quyết giúp chúng ta xem hoặc nghe những định dạng media lạ (real audio, flv, 3g…) ngay cả khi trong máy không có bất cứ chương trình nào mở được chúng.

Theo Echip

Trong giao diện chính của chương trình, bạn bấm chuột vào hộp nằm bên phải mục Source File và trong cửa sổ Open hiện ra, tìm chọn file video hoặc audio muốn chuyển đổi.

Kế tiếp, bạn bấm chuột vào hộp nằm bên phải mục Output File và trong cửa sổ Save As, chọn tên và thư mục lưu file *.exe sẽ được tạo (chẳng hạn mu.exe).

Nếu thích, bạn hãy nhập thêm địa chỉ Website cá nhân hoặc của công ty vào hộp trống bên phải mục Homepage. Một cửa sổ trang Web sẽ tự động liên kết tới địa chỉ này ngay khi bạn đóng giao diện file mu.exe (sau khi mở nó lên).

Tiếp theo, bạn bấm chuột vào hộp nằm bên phải mục Splash, rồi tìm chọn 1 file hình ảnh ưa thích. Hình này sẽ luôn xuất hiện mỗi khi bạn kích hoạt file mu.exe.

Sau đó, bạn đánh dấu vào các mục phía bên dưới để tùy chọn một vài thông số khác cho file mu.exe như: Fullscreen (mở file với chế độ toàn màn hình), Compact (xem nội dung file thông qua một màn hình nhỏ nằm giữa desktop), Auto Quit (tự động đóng giao diện file sau khi chiếu xong), Stay On Top (luôn đặt giao diện file lên trên cửa sổ của những ứng dụng khác), Loop (tự động chiếu lại nội dung media nhúng trong file). Cần lưu ý, bạn nên bỏ chọn ở mục Include Codecs và nếu đánh dấu ở mục Loop thì chế độ Auto Quit sẽ không còn hiệu lực.

Tiếp đến, bạn bấm vào nút Make it! để chương trình bắt đầu tiến trình chuyển đổi file. Sau cùng, một hộp thoại thông báo file mu.exe đã được tạo và dung lượng chính xác của file này sẽ thể hiện trong cửa sổ Log-File.

Bây giờ, bạn thử kích hoạt file mu.exe để xem nội dung media sẽ được phát như thế nào. Mặc định, ngôn ngữ hiển thị trong giao diện file *.exe luôn là tiếng Đan Mạch. Muốn chuyển sang tiếng Anh cho dễ quan sát và điều khiển, bạn vào menu thứ hai (tính từ phải sang trái), rồi chọn dòng lệnh Sprog > [en] English.

Tương ứng với menu Play, trên thanh công cụ nằm phía dưới đã tích hợp sãn các nút bấm cho phép bạn tạm dừng, ngừng, tua lại, tua nhanh, xem thông tin … nội dung file media nhúng trong file *.exe. Còn tại menu View, bạn có thể tùy chọn những chế độ màn hình khác nhau khi xem video.

3,8 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 5,5 MB
  • Lượt xem: 3.419
  • Lượt tải: 3.416
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/Me/NT/2000/XP/2003 Server/Vista
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm