MeloDroid 5.1.3 Đồng bộ dữ liệu giữa iTunes và điện thoại Android

Tải về
3 (1) Daniel Sherry Miễn phí 96 Dung lượng: 457 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

MeloDroid chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa một ứng dụng Android và Windows để giúp người dùng đồng bộ dữ liệu giữa chúng. Với phần mềm này, bạn không cần phải cài đặt một trình phát tập tin đa phương tiện riêng biệt hay nhập bài hát để sử dụng iTunes với Android.

MeloDroid cho phép bạn đồng bộ bản nhạc và danh sách bài hát trong thư viện iTunes sang điện thoại Android thông qua một mạng không dây và cáp USB. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại Android của mình như một trình điều khiển từ xa cho iTunes.

MeloDroid được trang bị nhiều tính năng như: thông báo bài hát trên máy tính để bàn, tùy chọn vô hiệu hóa iTunesHelperBonjour, ẩn iTunes khi nó được thu nhỏ và tạm dừng iTunes khi bạn nhận một cuộc gọi cũng như kết nối lại khi cuộc gọi kết thúc. Bên cạnh đó, MeloDroid còn đi kèm với một công cụ chuyển đổi bài hát, tiện ích sao lưu danh sách nhạc và thậm chí là cả một công cụ gỡ bỏ những bài hát còn thiếu từ thư viện của bạn.

MeloDroid

Tính năng chính:

Giao diện nhỏ gọn

Giao diện MeloDroid chỉ là một biểu tượng trong khay hệ thống, bên cạnh đồng hồ và nút điều chỉnh âm lượng. Nhấp chuột vào nó để mở menu được hiển thị bên phải mà chứa thông tin Now Playing và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng của MeloDroid. Các nút lệnh (như: Play, Next, Previous, vv) và QuickSearch được đặt ở phía dưới để truy cập nhanh hơn, do đó bạn không phải hiển thị cửa sổ iTunes.

Nếu bạn đóng iTunes, Quiet Mode sẽ được kích hoạt, biểu tượng của MeloDroid sẽ chuyển sang màu xám và một vài tùy chọn được loại bỏ từ trình đơn cho đến khi iTunes được mở lại.

Bạn cũng có thể ẩn cửa sổ Windows một cách hoàn toàn. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập tùy chọn để ẩn iTunes khi nó được thu nhỏ trong phần cài đặt của MeloDroid.

Cập nhật một cách âm thầm

MeloDroid tự động cập nhật chính nó. Nó thiết lập các bản cập nhật một cách âm thanh, vì vậy bạn không phải quay trở lại mỗi lần có bản update mới. Thậm chí, bạn sẽ không nhận thấy nó, do vậy kể từ giờ, bạn sẽ luôn luôn có phiên bản mới nhất.

Đồng bộ USB

MeloDroid cho phép bạn đồng bộ thiết bị Android của mình với danh sách bài hát trong thư viện iTunes. Nếu thẻ SD trong thiết bị Android của bạn không thể gắn (chẳng hạn như: Galaxy Samsung S III), bạn có thể đồng bộ sang một thư mục được xác định trước trên máy tính và di chuyển nó bằng tay.

Hiện nay, có rất nhiều tùy chọn để đồng bộ như:

 • Chỉ đồng bộ bài hát MP3
 • Xóa bài hát cũ
 • Chỉ đồng bộ bài hát được kiểm tra
 • Đồng bộ tất cả nội dung
 • Đồng bộ danh sách bài hát cá nhân

Máy quét phương tiện của Android sẽ tự động nhận ra các bài hát và danh sách nhạc.

Hiển thị thông báo mới ở khay hệ thống

MeloDroid hiển thị thông báo ở hình dạng bóng bay một cách thuận tiện mỗi khi có một bài hát mới được phát, khi ứng dụng MeloDroid được kết nối hay khi chế độ Quiet Mode được kích hoạt, vv. Bạn có thể lựa chọn vô hiệu hóa những tính năng này trong phần Settings.

QuickSearch (tìm kiếm nhanh chóng)

Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm một bài hát mà không cần phải hiển thị cửa sổ iTunes. Chỉ cần gõ một phần bài hát hoặc tên ca sĩ, nếu chỉ có một cái khớp với danh sách nhạc iTunes. Nếu có nhiều hơn một bài, các cửa sổ sẽ hiển thị và nhấp chuột vào một cái để phát bài hát.

Vô hiệu hóa dịch vụ iTunes không được sử dụng và ẩn iTunes khi được thu nhỏ

Bạn đã bao giờ tự hỏi dịch vụ iTunesHelper làm những gì và muốn tắt Bonjour bởi vì bạn không sử dụng nó? Tuy nhiện, đôi khi chúng làm phiền nhiễu bạn bằng cách tự động khởi động. MeloDroid sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để vô hiệu hóa chúng và các dịch vụ trong iPod, vì vậy bạn hoàn toàn kiểm soát được những dịch vụ nào nên được chạy trên máy tính. Và nếu bạn cần chúng, chỉ cần bỏ chọn ở hộp kiểm tra.

Bên cạnh đó, bạn có thể ẩn cửa sổ iTunes khi nó được thu nhỏ, vì vậy bạn có thể làm giảm tình trạng lộn xộn và chỉ giữ biểu tượng liên quan đến iTunes trong khay hệ thống.

Chế độ Quiet Mode

Nếu bạn không sử dụng iTunes nhưng quên đóng nó, bạn có thể tiết kiệm tài nguyên hệ thống bằng cách tự động kích hoạt chế độ Quiet Mode mà sẽ tắt iTunes và khởi động lại nó khi bạn cần. Khi chế độ Quiet Mode được kích hoạt, biểu tượng MeloDroid sẽ chuyển sang màu xám.

Bạn vẫn có thể duyệt bài hát và danh sách nhạc trên ứng dụng MeloDroid cũng như đồng bộ chúng ngay cả khi iTunes được đóng.

Gỡ bỏ những bài hát bị hỏng

Bạn có danh sách một loạt bài hát mà mình đã xóa, nhưng quên gỡ bỏ khỏi iTunes. Hoặc có thể bạn đã di chuyển thư viện, một vài bài hát không được sao chép, do vậy bạn muốn tìm ra những bài hát nào có trong đó. MeloDroid cho phép bạn tìm kiếm và gỡ bỏ những bài hát bị hỏng (chúng sẽ xuất hiện bằng chữ "i" trong vòng tròn màu đen bên cạnh tên bài hát, đôi khi biểu tượng không tự hiển thị lên).

Chuyển đổi bài hát sang định dạng MP3

Bạn có rất nhiều bài hát ở định dạng mà trình phát nhạc trên Android của mình không hỗ trợ? MeloDroid sẽ cho phép bạn tìm kiếm những bài hát đó và chuyển đổi chúng sang MP3. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp tùy chọn để xóa bản gốc nếu bạn không muốn có quá nhiều bài hát trùng lặp trong thư viện âm nhạc của mình.

Khôi phục danh sách bài hát bị xóa

Nếu bạn vô tình xóa một danh sách bài hát, bạn hãy yên tâm với tính năng Restore Deleted Playlist, MeloDroid sẽ tự động sao lưu mọi danh sách mà bạn đã giữ từ lúc cài đặt nó. Bạn có thể thêm bất cứ danh sách nhạc nào mà mình đã xóa vào iTunes chỉ với một cú nhấp chuột.

Kết nối nhiều thiết bị nếu muốn

MeloDroid hỗ trợ nhiều kết nối, vì vậy bạn và bạn bè mình có thể tải ứng dụng này và thoải mái sử dụng chúng cùng lúc. Bên cạnh đó, bạn có thể quản lý nhiều kết nối từ tiện ích Connections.

Bé Ngoan

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 5.1.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 457 KB
 • Lượt xem: 102
 • Lượt tải: 96
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

 • Cheetah Sync 🖼️ 1.470 Tự động đồng bộ hóa thư mục bất kỳ giữa Android và máy tính
 • Android Commander 🖼️ 6.465 Đồng bộ hóa giữa thiết bị Android với máy tính

Có thể bạn quan tâm