PhotoDemon 6.6 Phần mềm sửa ảnh cho người mới bắt đầu

Tải về
1 (1) Tanner Helland Miễn phí 187 Dung lượng: 8,4 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/7/Vista/8

PhotoDemon là phần mềm đồ họa miễn phí với hiệu ứng và bộ lọc ảnh đa dạng, đặc biệt phù hợp với những người mới làm quen với các công cụ chỉnh sửa ảnh.

PhotoDemon là một phần mềm dạng portable mở, miễn phí, chạy được trên hệ điều hành Windows XP, Vista, Windows 7, 8 và dễ dàng kết nối với USB flash drives. Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh rất đơn giản nhưng ảnh xuất ra có chất lượng cực tốt, nhiều công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và mang tính cá nhân hóa cao.

Những tính năng nổi bật của PhotoDemon

Hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh

PhotoDemon cho phép bạn có thể nhập ảnh với nhiều định dạng như BMP, DNG, EMF, GIF, HDR, ICO, JP2, JPEG, PCD, PCX, PDI, PIC, PNG, PSD, RAS, RAW và SGI. Bạn có thể nhập ảnh từ clipboard, camera, máy scan hay ảnh được download từ một link xác định; chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím tắt hay bằng một chương trình sẵn có trên máy tính.

PhotoDemon tự động thu nhỏ trước khi bắt ảnh và bạn có thể thêm hoặc bớt các đường viền cửa sổ hay xem trước ảnh trong một cửa sổ tùy ý. Hình ảnh sau khi chỉnh sửa có thể xuất ra các định dạng BMP, GIF, HDR, JPG, JP2, JXR, PDI, PNG, PPM, TGA, TIFF, và WEBP. Ngoài ra, một bản sao chép hình ảnh cũng được lưu lại để tránh trường hợp thất lạc.

Giao diện trực quan

PhotoDemon

Giao diện PhotoDemon thân thiện với người dùng

PhotoDemon là một cách đơn giản để chỉnh sửa hình ảnh mà không đòi hỏi phải có quá nhiều kỹ năng xử lý hình ảnh. Chỉ cần kéo ảnh và thả trực tiếp vào cửa sổ chính. Nếu bạn muốn thêm nhiều ảnh, bạn có thể xem trước và thay đổi chúng bằng thumbnail; phóng thu, thu nhỏ hay điều chỉnh sao cho vừa khít với màn hình.

Các thanh công cụ nằm trên cửa sổ chính sẽ giúp bạn dễ dàng tạo mới, mở file, xóa và lưu các hình ảnh, phục hồi hay xóa các lệnh cũng như lựa chọn các hiệu ứng, thay đổi kích thước ảnh rất thuận tiện. Tab GUI khá linh hoạt bởi vì bạn có thể để ẩn hay hiện nhiều lựa chọn như hộp công cụ, layer, cửa sổ thumbnail; hoặc tách hộp công cụ, layer khỏi màn hình chính và đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào trên desktop.

Xử lý ảnh và layer

PhotoDemon có đầy đủ các tính năng của một phần mềm chỉnh sửa ảnh thông thường như crop, chỉnh độ mờ, ghép, sao chép, lật, sắp xếp, cắt dán, thay đổi kích thước, xoay ảnh và layer tùy thích. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ảnh với các tiêu đề định sẵn, điều chỉnh độ rộng, cao theo các đơn vị pixel, inch, centimet hay % để có chất lượng ảnh phù hợp. Việc xử lý hàng loạt được sử dụng cho nhiều thao tác chỉnh sửa, chuyển đổi file sang các định dạng khác và chụp ảnh macro.

Điều chỉnh màu sắc, hiệu ứng và bộ lọc

Một cách đơn giản nhất để tăng chất lượng hình ảnh của bạn là sử dụng các chế độ nâng cao và chỉnh sửa màu sắc, tương phản, cân bằng trắng, độ sáng, độ cong.... một cách tự động.

Công cụ nhiếp ảnh có thể được áp dụng cho việc thay đổi độ phơi sáng, chất lượng và cường độ ảnh HDR, áp dụng các bộ lọc hình ảnh khác nhau như màu vàng nhạt, màu cam đậm, xanh nhạt và hổ phách. Ngoài ra, một tính năng tiện dụng khác cũng được thêm vào PhotoDemon cho phép bạn kiểm tra lịch sử của những lần chỉnh sửa trước và khôi phục lại hình ảnh với những trạng thái mong muốn.

Các hiệu ứng được phân theo nhiều nhóm khác nhau Artistic (Colored pencil, Comic book, Film noir, Oil painting, Posterize, Modern art), Blur (Box, Gaussian, Motion, Radial, Surface), Distort, Edge, Light và shadow, Natural, Noise, Sharpen, và Stylize (Antique, Solarize, Diffuse).

PhotoDemon

Các hiệu ứng được phân theo nhiều nhóm khác nhau, thuận tiện với người dùng

Các tùy chọn được đề cập ở trên đi kèm với những thông số riêng để điều chỉnh, thậm chí bạn có thể thiết kế một bộ lọc tùy chỉnh của riêng bạn và có thể xem chúng trước khi kích hoạt. Việc lưu lại giúp bạn có thể sử dụng bộ lọc này trong những lần tới mà không cần phải thiết lập lại.

Quản lý plugin và cài đặt các thông số chung

PhotoDemon sử dụng trình quản lý plugin giúp bạn dễ dàng xóa bỏ plugin hay thêm bớt các lựa chọn; cảnh báo bạn trong trường hợp file chưa được lưu và bạn được tự do lựa chọn màu sắc, định dạng, chất lượng của các file đó hay tốc độ làm việc khi bạn chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc.

Ưu điểm của PhotoDemon

 • PhotoDemon sở hữu một bộ sưu tập nhiều hiệu ứng, bộ lọc và điều chỉnh giúp bạn có thể sửa ảnh theo ý muốn
 • Hình ảnh sau khi được chỉnh sửa có chất lượng cao

Nhược điểm của PhotoDemon

 • Đối với Windows 8.1 Pro, PhotoDemon gặp lỗi khi thay đổi kích thước và chuyển đổi quá nhiều file cùng lúc
 • Thao tác kéo và thả ảnh chưa thực sự linh hoạt
 • Mặc dù bạn có thể xem ảnh trước khi áp dụng bộ lọc nhưng việc để song song ảnh gốc và ảnh đang sửa trên màn hình chính bị hạn chế
 • PhotoDemon không phải là một trong những phần mềm đồ họa cải tiến nhất nên nó không cho phép bạn thay đổi metadata, nhập các file dưới dạng PDF, sử dụng công cụ painting, chia sẻ file trực tiếp tới các mạng xã hội và các phòng trưng bày ảnh trực tuyến, tạo album ảnh, đánh giá ảnh và tìm kiếm ảnh dựa vào kích thước, thời gian, các tiêu chuẩn mở rộng. Bạn chỉ có thể tìm kiếm ảnh theo một vài tiêu chí giới hạn

Mặc dù có một vài nhược điểm nhưng PhotoDemon sẽ không làm bạn thất vọng bởi vì những hiệu ứng và bộ lọc hết sức đặc biệt của nó. Với những người mới làm quen với việc chỉnh sửa ảnh thì đây là một phần mềm đồ họa lý tưởng.

Vân Anh

1 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 6.6
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 8,4 MB
 • Lượt xem: 204
 • Lượt tải: 187
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/7/Vista/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm