Pocha Game chơi bài cổ điển trên máy tính

Tải về

4,7 (3) Terol Miễn phí 661 Dung lượng: 16,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Pocha là tựa game chơi bài cổ điển có xuất xứ từ Tây Ban Nha, cho phép chơi miễn phí và offline trên máy tính PC của bạn.

Tải game chơi bài miễn phí trên PC tại đây.

Pocha còn có tên gọi khác là Podrida với cách chơi và quy luật khá đặc biệt. Vì là phiên bản offline nên bạn không thể đối đầu với những game thủ khác mà chỉ chơi với máy tính (3 máy).

Game chơi bài Tây Ban Nha Pocha sử dụng loại cỗ bài riêng, gồm 40 hoặc 48 lá bài và được chia thành 4 bộ: Oros (đồng tiền vàng), Copas (chiếc ly), Espadas (thanh kiếm) và Bastos (cây gậy); hình ảnh trên lá bài là Sota (J, 10), Caballo (K, 11) và Rey (Át, 12). Hầu hết các game đều chơi với bộ bài 40 cây (hình ảnh và lá bài từ Át đến 7) hoặc có thể thêm cây 8 và 9.

Pocha

Chơi bài Tây Ban Nha offline cùng máy tính

Game Pocha cần tối thiểu 3 người chơi, nhưng lý tưởng nhất là 4 hoặc 5 người chơi, tối đa có thể lên đến 8 người. Đây là một trò chơi tương đối dài vì có số lượng người chơi đông và luật chơi hơi phức tạp.

Cách chơi Pocha:

Game Pocha có nhiều cách chơi khác nhau. Điểm số của bạn sẽ phụ thuộc vào nước bài chính xác và thủ thuật để giành chiến thắng cũng như số lượng quân bài được áp dụng. Người chơi có điểm số cao nhất ở cuối bàn chơi sẽ là người chiến thắng.

Một lượt chơi

Ở mỗi lượt chơi, lượt chia bài đầu tiên sẽ được chỉ định cho người chơi ngẫu nhiên và cứ thế tuần tự cho đến người chơi ở vòng cuối cùng. Người chơi ở phía bên phải người chia bài sẽ bắt đầu vòng chơi đó.

Đầu tiên, mỗi người chơi sẽ đoán tổng số nước bài mà họ có. Số lượng nước bài dự đoán có thể không trùng với số nước bài chơi thực tế trong lượt chơi đó. Người chia bài sẽ bị giới hạn số lượng nước bài được chọn.

Mục tiêu chính của game Pocha là chiến thắng bằng số nước bài đoán trước. Người chơi ghi được 10 điểm với dự đoán chính xác sẽ được cộng 5 điểm cho từng nước bài chiến thắng. Nếu tổng số nước bài thắng không đúng với dự đoán, người chơi sẽ bị trừ 5 điểm cho mỗi nước bài.

Nếu tổng số nước bài dự đoán trước và số nước bài thực tế không trùng nhau, sẽ có ít nhất một người chơi không thể đạt số nước bài dự đoán.

Dự đoán số nước đi trước khi chơi

Nước bài

Ở mỗi vòng chơi sẽ có một lá bài chủ. Lá bài chủ được xác định bằng lá bài đầu tiên ở trên cỗ bài còn lại sau khi đã chia xong bài cho các bên. Trong trường hợp cỗ bài trống do mọi lá bài đã được chia cho các bên, người chia bài sẽ mở quân bài cuối cùng của mình và đó được coi là lá bài chủ.

Sau khi dự đoán, người chơi đầu sẽ mở một quân bài của mình và người chơi còn lại phải mở tiếp từng quân bài theo thứ tự bắt buộc:

 • Một quân bài hoa (một trong 4 con pích, cơ, nhép, rô) có giá trị cao hơn.
 • Một quân bài hoa có giá trị thấp hơn.
 • Một quân bài trùng chất với lá bài chủ. Trừ khi người chơi kia mở một lá bài chủ mà bạn không có lá bài cao hơn.
 • Lá bài bất kỳ.

Người chơi có điểm cao nhất sẽ thắng

Giá trị của các lá bài

Lá bài cao nhất chính là quân át, sau đó là lá bài 3. Giá trị của các lá bài tiếp theo là 12, 11, 10, 7, 6, 5, 4, 2.

Minh Lộc

4,7 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 16,9 MB
 • Lượt xem: 1.015
 • Lượt tải: 661
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm