QB64 Ngôn ngữ lập trình cơ bản

Tải về

3 (1) QB64 Miễn phí 195 Dung lượng: 97,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1

QB64 là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở được thiết kế hướng tới việc hiện đại hóa ngôn ngữ QBasic đã lỗi thời của Microsoft.

Giao diện QB64
Giao diện lập trình với ngôn ngữ QB64

QB64 là phiên bản hiện đại của ngôn ngữ lập trình cơ sở QBasic (hay còn gọi là Quick Basic). Nó có thể hoạt động trên hệ điều hành Windows XP cho tới Windows 8.1 trên cả bản 32 và 64 bit. Với QB64 và kiến thức lập trình của mình, bạn có thể lập trình phần mềm hay game (giống như sử dụng QBasic).

Giới thiệu ngôn ngữ lập trình QB64

Môi trường phát triển IDE của QB64 gần giống như IDE của QBasic, dù vậy nó hỗ trợ nhiều lệnh dòng on-screen hơn và cũng bao gồm các lựa chọn tìm kiếm mới thông minh hơn. Thêm vào đó, cũng không còn tab Immediate nữa vì QB64 chuyển hoàn toàn ngôn ngữ lập trình sang C++ và tiến hành biên dịch nó. QB64 sẽ tự động thực hiện điều này mỗi lần người dùng nhấn F5 để chạy chương trình.

QB64 là lựa chọn khá hay để làm mới việc lập trình nếu bạn có nhu cầu tạo ra các phần mềm hơi cổ 1 chút, dù là cho mục đích giải trí hay cho công việc nghiêm túc. Nó cũng hoạt động dựa trên thư viện SDL và là một ngôn ngữ lập trình đa nền tảng. Điều đó có nghĩa là nó không còn giới hạn trong DOS như QBasic.

QB64 có thể đạt đến sự tương thích gần như hoàn hảo với QBasic, từ đó nhà phát triển có đưa thêm 1 số tính năng hiện đại hơn cho ngôn ngữ lập trình này, có thể kể tới như các lựa chọn âm thanh phong phú hơn, cải thiện hình ảnh đồ họa, tương thích cơ sở dữ liệu hay kết nối TCP... Bạn có thể tạo 1 hệ thống client hoặc server và sử dụng nó để chia sẻ dữ liệu giữa 2 đầu mối internet. Từ đó mang tới rất nhiều khả năng phát triển các dòng game RPG. Với QBasic thì việc đó khá khó làm.

Hướng dẫn với ví dụ cụ thể
Nhiều hướng dẫn và ví dụ thực tế trên diễn đàn và wiki của QB64

Nếu yêu thích sử dụng ngôn ngữ QBasic thì có lẽ bạn nên sử dụng thử QB64 bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang tới. Vì là ngôn ngữ mã nguồn mở nên nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí và môi trường IDE cũng được cập nhật thường xuyên theo từng phiên bản. QB64 cũng có 1 diễn đàn và Wiki - nơi bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn hữu ích.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 97,7 MB
  • Lượt xem: 293
  • Lượt tải: 195
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm