RealVNC 5.2.3 Phần mềm truy cập máy tính từ xa

Tải về
4 (6) RealVNC Miễn phí 10.829 Dung lượng: 12,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

RealVNC là chương trình điều khiển từ xa cho phép người dùng xem và tương tác với máy chủ, sử dụng chương trình VNC viewer, bằng bất kỳ máy tính khác có kết nối Internet. VNC là viết tắt của Virtual Network Computing (Máy Mạng Ảo).

RealVNCGiao diện làm việc của RealVNC

Những máy tính để bàn thường có cấu hình tốt và ổn định hơn, nhưng nhược điểm của chúng là không thể mang theo bên người, thậm chí đôi khi vác theo laptop cũng bất tiện. Với ứng dụng truy cập máy tính từ xa bạn có thể làm tiếp công việc đang dang dở ở văn phòng ngay tại nhà, hoặc truy cập vào máy để lấy dữ liệu cần thiết bất cứ khi nào mà không cần mang máy theo. Đặc biệt trong những trường hợp hỗ trợ khách hàng khi sử dụng sản phẩm công nghệ thông tin thì một phần mềm truy cập, kiểm soát máy tính từ xa như RealVNC thực sự cần thiết. Nó giúp người hỗ trợ có thể thao tác trực tiếp trên máy tính của người nhận hỗ trợ và giải quyết các vấn đề nhanh hơn.

RealVNC được sử dụng bởi các cá nhân và tổ chức trên mọi lĩnh vực và trong nhiều trường hợp khác nhau, không chỉ là cung cấp hỗ trợ IT, truy cập hệ thống và dịch vụ khi đang di chuyển.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa RealVNC Free

Hỗ trợ điều khiển từ xa đa nền tảng

RealVNC cho phép người dùng truy cập đến các thiết bị máy tính chạy hệ điều hành khác nhau nhờ khả năng thiết lập kết nối giữa các máy tính đang chạy Windows, Mac OS X, UNIX và Linux. Nghĩa là thông qua RealVNC bạn có thể truy cập đến một máy Mac từ máy tính Windows, hoặc Linux.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

VNC hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Khi được cài đặt trên máy tính, ứng dụng sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ đang được sử dụng trên máy tính và chuyển đổi ngông ngữ giao diện theo ngôn ngữ trên máy tính.

Xác thực mạng máy tính ảo

Để ngăn chặn những truy cập trái phép đến máy tính, RealVNC yêu cầu một mật khẩu cụ thể cho mạng máy tính ảo. Mật khẩu này luôn được mã hóa ngay cả khi tính năng này bị tắt hoặc không được hỗ trợ.

Muốn sử dụng RealVNC hiệu quả, các máy chủ và máy khách cần được triển khai trên hai máy tính khác nhau (điều này có thể được cấu hình trong giai đoạn đầu của quá trình cài đặt). Máy khách cần kết nối với máy chủ trước khi bắt đầu bất kỳ một kết nối nào.

Sau khi một kết nối được thiết lập thành công, người dùng có thể lưu lại trong VNC Address Book để sử dụng cho những lần sau. Chế độ xem toàn màn hình được hỗ trợ, giúp cho việc thao tác, xem xét máy khách dễ dàng, thuận tiện hơn.

Những người dùng có nhiều kinh nghiệm có thể truy cập vào cửa sổ Options của phần Viewer để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chuột và bàn phím, kích hoạt chế độ chỉ đọc.

Các tùy chọn của VNC Viewer
Các tùy chọn của VNC Viewer trên RealVNC

Bất cứ khi nào người dùng muốn chắc chắn rằng không có truy cập trái phép nào thâm nhập vào máy tính của mình có thể sử dụng mật khẩu. Mật khẩu cũng được yêu cầu khi trước khi các kết nối thực sự bắt đầu.

Trên đây là những tính năng của RealVNC miễn phí, nếu nâng cấp lên bản Personal (30 USD) bạn sẽ có thêm tính năng mã hóa AES 128 bit, xác thực hệ thống, tối ưu hóa hiệu suất, in các tập tin, chuyển tập tin, trò chuyện, kênh hỗ trợ chuyên dụng. Ngoài ra, RealVNC còn bản Enterprise (44 USD), mang đến cho người dùng đầy đủ tính năng của bản Free và Personal, cộng với tính năng xác thực đăng nhập, mã hóa AES 256 bit, cấu hình và khóa bằng cách sử dụng chính sách.

Tóm lại, RealVNC là công cụ kết nối máy tính từ xa tương đối mạnh, giúp người dùng có thể chia sẻ máy in, chat hoặc chuyển các tập tin. Ứng dụng đi kèm với một key miễn phí cho người dùng cá nhân. Nếu bạn sử dụng RealVNC trong môi trường kinh doanh thì nên nâng cấp lên bản Personal hoặc Enterprise để có thêm những tính năng mạnh mẽ hơn.

Bích Thủy

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 5.2.3
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 12,1 MB
  • Lượt xem: 11.824
  • Lượt tải: 10.829
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm