Similarity

Tải về

3 (1) Almaz Gaifullin Miễn phí 2.453 Dung lượng: 1,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/2003/Vista/7

Similarity 1.6.2 hỗ trợ tìm và loại bỏ các tập tin nhạc trùng lắp với nhiều định dạng khác nhau như: MP3, WMA, OGG, WAV, FLAC, APE, WV, MPC. Trong quá trình dò tìm của mình, Similarity so sánh theo nhiều tiêu chí trong đó có cả phần âm hưởng, tần số của bài hát chứ không chỉ so sánh theo tên của hoặc dung lượng. Ngoài ra nó còn so sánh các thông tin của bài hát như tên tác giả, tên album, ca sĩ…

Giao diện của chương trình khá thân thiện và khá giống với giao diện của Window Explorer. Để bắt đầu quá trình tìm kiếm bạn cần click chọn những ổ đĩa cũng như những thư mục mà bạn muốn chương trình dò tìm trong khung bên trái của thẻ Folder. Việc xác định này giúp chương trình rút ngắn được thời gian và bạn không phải chờ đợi lâu. Sau khi đã xác định xong bạn hãy click vào nút Start nằm ở trên thanh công cụ hoặc click Scanning> Start để chương trình bắt đầu dò tìm. Trong quá trình tìm kiếm bạn có thể tạm dừng tìm kiếm bằng cách click vào Scanning> Pause hoặc click vào nút Pause, bạn cũng có thể dừng hẳn quá trình tìm kiếm bằng cách vào Scanning ->Stop. Kết quả tìm kiếm được hiển thị trong thẻ Results, trong thẻ này bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác đối với các kết quả trùng lặp được tìm thấy như nghe, xóa một bài hoặc định vị thư mục chứa nó…

Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách các tập tin nhạc trùng lặp theo từng cặp, ở mỗi cặp giống nhau đều có hiển thị độ giống nhau giữa 2 tập tin theo các tiêu chí so sánh và trước mỗi tập tin đều có ô cho bạn đánh dấu check để có thể thực hiện các thao tác tiếp theo đối với tập tin đó. Nếu bạn chưa tin tưởng kết quả do chương trình đưa ra thì có thể nghe thử một cặp để so sánh sự giống nhau của chúng bằng cách click đôi vào từng bài hoặc click phải chuột lên bài cần kiểm tra và chọn Play, lúc đó bài hát sẽ được phát bởi chương trình hát nhạc mặc định trong hệ thống của bạn.

Khi bạn click chọn một kết quả giống nhau thì bên dưới sẽ hiển thị kết quả so sánh theo thông tin của bài hát như ca sĩ, dung lượng, tên bài hát… và cả hai bên đều có nút Delete/ Play để bạn xóa/ nghe bài hát trước khi thực hiện thao tác xử lý đối với bài hát trùng. Một cách khác để bạn xóa 1 tập tin trong cặp kết quả giống nhau là click phải lên tập tin mà bạn muốn xóa và chọn Delete. Đó là trường hợp xóa từng tập tin, nếu muốn xóa đồng thời nhiều tập tin thì bạn hãy đánh dấu chọn vào các tập tin muốn xóa sau đó click phải vào tập tin bất kì trong nhóm đó và chọn Delete Marked. Bên cạnh đó bạn có thể loại bỏ những kết quả ra khỏi danh sách này bằng cách chọn Ignore/ Ignore Marked.

Ở đây mặc định chương trình so sánh theo cả 2 tiêu chí đó là Contents và Tags, bạn có thể thay đổi tiêu chí so sánh này bằng cách vào Tools > Options và chọn các tiêu chí so sánh trong mục Compare method. Cũng trong hộp thoại này bạn có thể tinh chỉnh độ nhạy so sánh của các tiêu chí bằng các điều chỉnh các thanh trượt tương ứng của từng tiêu chí trong mục Sensitivity. Nếu muốn xóa những ghi nhớ các tiến trình tìm kiếm trước đó thì bạn hãy click vào nút Clear internal cache, lúc này các tập tin mà bạn đã gở bỏ khỏi danh sách kết quả sẽ vẫn hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm ở những lần dò tìm tiếp theo của bạn.

Theo XHTT

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,5 MB
  • Lượt xem: 2.470
  • Lượt tải: 2.453
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/2003/Vista/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Có thể bạn quan tâm