Solus 1.1 Hệ điều hành hiện đại, cực đẹp cho Linux

Tải về

3 (1) Solus Project Miễn phí 168 Dung lượng: 781 MB Ngày: Yêu cầu: Unix/Linux, Mandriva, Red Hat Enterprise, Debian, Fedora, Ubuntu

Solus là hệ điều hành dựa trên nhân Linux thế hệ mới, được xây dựng từ đầu và dựa trên công nghệ mã nguồn mở hiện dại, mạnh mẽ, chẳng hạn như hệ thống Systemd Init và môi trường đồ họa Budgie Desktop đột phá.

Hiện nay, Solus vẫn còn trong giai đoạn phát triển, nhưng bạn có thể tải xuống file ISO và cài đặt trên máy tính của mình, nếu nó có cấu trúc 64bit. File ISO phù hợp hoàn toàn với đĩa CD hoặc USB có dung lượng 1GB trở lên, cho phép bạn khởi động hệ thống trực tiếp với nhân mặc định hoặc khởi động hệ điều hành hiện được cài đặt trên ổ đĩa đầu tiên được phát hiện bởi BIOS.

Tính năng chính của hệ điều hành Linux Solus

Môi trường đồ họa Desktop Budgie:

Hệ điều hành Solus được xây dựng cho các máy tính để bàn hiện đại với thiết kế rõ ràng. Môi trường máy tính dựa trên GTK được thiết kế bởi nhóm phát triển được gọi là Budgie.

Giao diện của hệ điều hành Solus
Giao diện của hệ điều hành mã nguồn mở Solus

Tính năng chính của Budgie bao gồm menu hiệu quả cao, cho phép nhanh chóng truy cập đến các chương trình đã được cài đặt trong Compact và trình xem danh mục. Có một trung tâm thông báo gọi là Raven giúp quản lý các thông báo và tùy chỉnh trải nghiệm của bạn.

Quản lý gói tập tin eopkg:

Hệ điều hành Solus sử dụng trình quản lý gói tập tin có tên là eopk giúp bạn cài đặt, gỡ bỏ các gói tin nhanh chóng. Với eopkg, bạn có thể tìm kiếm các Repo cho gói tin và quản lý chúng. Một hệ thống quản lý gói tin hiệu quả giúp sắp xếp và giữ mọi thứ có tổ chức hơn trên máy tính.

Đi kèm với nhiều ứng dụng:

Hệ điều hành Solus đi kèm với nhiều ứng dụng quan trọng, bao gồm: Firefox, Nautilus, Rhythmbox, Thunderbird, VLC. Solus hỗ trợ nhiều chủ đề để làm cho màn hình của bạn có tính cá nhân cao hơn. Đặc biệt, nó còn đi kèm với hàng tấn phông chữ để lựa chọn.

Các ứng dụng được cài trên Solus
Các ứng dụng được cài sẵn trên hệ điều hành miễn phí Solus

Mặc dù đang còn trong giai đoạn phát triển, môi trường đồ họa Budgie Desktop của Solus đã được người dùng đánh giá rất cao cả về vẻ bề ngoài, sự hiện đại và tính hiệu quả. Nhiều người còn khẳng định rằng sau khi nhìn thấy Solus họ muốn loại bỏ Ubuntu ngay lập tức để cài đặt hệ điều hành độc đáo này.

Nếu đang sử dụng một phiên bản hệ điều hành Linux khác bạn có thể thử làm mới máy tính bằng Solus và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà hệ điều hành này mang đến xem sao.

BT

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 781 MB
 • Lượt xem: 434
 • Lượt tải: 168
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Unix/Linux, Mandriva, Red Hat Enterprise, Debian, Fedora, Ubuntu
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

 • Ubuntu

  🖼️ Hệ điều hành mã nguồn mở
 • Kali Linux

  🖼️ Hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí
 • Linux Mint

  🖼️ Hệ điều hành mã nguồn mở tuyệt vời cho Linux

Có thể bạn quan tâm