Songist 1.3.0 Ứng dụng nghe nhạc miễn phí cho máy tính

Tải về

3 (1) Songist Miễn phí 95 Dung lượng: 392 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Songist là trình nghe nhạc miễn phí trên máy tính với cách thức hoạt động rất đơn giản. Dù là một tiện ích trên trình duyệt Google Chrome nhưng Songist hoạt động như 1 ứng dụng độc lập, tách rời khỏi trình duyệt.

Giao diện ứng dụng nghe nhạc Songist
Giao diện ứng dụng phát nhạc miễn phí Songist cho Google Chrome

Bên cạnh những phần mềm nghe nhạc phổ biến, có những lựa chọn rất nhỏ gọn mà tính năng lại không hề thua kém gì. Songist được sản xuất dưới dạng 1 tiện ích trong kho của trình duyệt Google Chrome, nhưng bạn có thể sử dụng nó như 1 phần mềm nghe nhạc thực sự trên máy tính của mình.

Tính năng của trình nghe nhạc Songist

 • Phát nhạc từ thư mục trên máy tính hoặc USB.
 • Thêm danh sách nhạc cá nhân.
 • Tự động phân loại nhạc theo thể loại, album, nghệ sĩ.
 • Một số tùy chọn đơn giản.
 • Không cần kết nối Internet.

Video giới thiệu trình phát nhạc Songist

Giới thiệu ứng dụng nghe nhạc trên máy tính Songist

Songist tuy là 1 tiện ích trên Chrome nhưng sau khi thêm ứng dụng vào kho tiện ích, người dùng có thể mở Songist ngay cả khi không có kết nối Internet. Hoạt động trên 1 cửa sổ riêng tách rời với trình duyệt, Songist thực sự không khác gì 1 phần mềm nghe nhạc trên máy tính.

Để bắt đầu thêm nhạc vào Songist, bạn click chọn Select Location trên giao diện. Tại đây, ứng dụng cho phép người dùng thêm số thư mục tùy thích. Bạn có thể thêm bất kì thư mục nào trên máy tính hiện đang có chứa file nhạc, bao gồm cả ổ của thiết bị lưu trữ thông tin di động như USB.

Thêm nhạc từ bất kì thư mục nào trên máy tính
Ứng dụng có thể phát nhạc từ bất kì thư mục nào trên máy tính

Sau khi thêm thư mục, bạn click chọn Áp dụng rồi ra ngoài màn hình chính và chọn Scan Music. Ngay sau đó Songist sẽ tự động tìm kiếm bài hát trong các thư mục vừa được chọn và cũng tự động phân loại các bài hát theo thể loại, nghệ sĩ, album.

Bây giờ chỉ cần click vào bất kì mục nào bên trái giao diện để chọn ca khúc mà bạn muốn nghe. Các mục Genres, ArtistsAlbums tương ứng sẽ xếp nhạc theo thể loại, nghệ sĩ và album. Mục Queue chứa tất cả các file nhạc.

Danh sách nhạc của ứng dụng
Danh sách phát nhạc trong mục Queue của ứng dụng

Giao diện phát nhạc của Songist khá đơn giản và hiện đại. Với danh sách nhạc bên trên mang đến các thông tin bài hát, nghệ sĩ biểu diễn, album và thể loại nhạc. Bên dưới danh sách này là trình phát cùng 1 số lựa chọn.

Các lựa chọn chơi nhạc đơn giản
Trình phát nhạc Songist mang đến 1 số lựa chọn đơn giản

Trình phát nhạc của Songist bao gồm 1 số lựa chọn đơn giản như tăng giảm âm lượng, 2 phím Skip BackSkip Forward để chọn bài trước và sau trong danh sách, phím Play/Pause, cùng với đó là lựa chọn phát ngẫu nhiên Shuffle và phát lặp lại bài Repeat. Ứng dụng nghe nhạc Songist cũng có tính năng tạo danh sách nhạc riêng. Sau khi click chọn New Playlist, bạn thêm tên cho danh sách nhạc, rồi thêm nhạc vào danh sách bằng thao tác kéo và thả vào playlist.

Tạo playlist mới trong ứng dụng
Người dùng cũng có thể tạo danh sách nhạc của riêng mình với ứng dụng nghe nhạc Songist

Songist tuy không thể phát các video nhạc nhưng nó cũng có thể nhận dạng và phát dưới dạng audio. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nghe bất kì định dạng file nhạc nào với ứng dụng này. Một đặc điểm nữa là nó không thể tự động cập nhật bài hát mới. Nếu bạn mới cho thêm bài hát vào thư mục thì cần phải quét lại danh sách nhạc bằng cách chọn Scan Music để ứng dụng cập nhật các bài hát mới.

Songist là ứng dụng nghe nhạc miễn phí có cách thức hoạt động rất đơn giản. Quá trình nghe nhạc với Songist rất mượt mà và thời gian chuyển bài hát rất nhanh. Nếu các phần mềm nghe nhạc bạn đang dùng có dấu hiệu lag hay bất kì lỗi gì trong quá trình phát nhạc thì có lẽ bạn nên thử chuyển sang dùng ứng dụng tuyệt vời này.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.3.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 392 KB
 • Lượt xem: 130
 • Lượt tải: 95
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm