TileCreator Tạo ô tile cho ứng dụng trong Windows 10

Tải về

3 (1) Microsoft Miễn phí 180 Dung lượng: 3,4 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 10

Tilecreator là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng tạo tile theo ý muốn cá nhân cho các ứng dụng trên Windows 10.

Tự tạo tile
Tự tạo tile của riêng mình cho ứng dụng trên Windows 10

Windows 10 là sự kết hợp giữa hai tính năng tốt nhất của hai hệ điều hành trước đó, Start Menu của Windows 7Start Screen của Windows 8. Tuy vậy, vẫn có những vấn đề phát sinh khi sử dụng phiên bản mới nhất của Windows này.

Chỉ có những ứng dụng trên Store của Windows 10 mới có được các Tile thiết kế riêng, còn các phần mềm khác của máy tính đều phải sử dụng những biểu tượng không được đẹp mắt trên Start Menu, và nhờ một ứng dụng mang tên TileCreator mà giờ đây, điều khó chịu (về phương diện thẩm mỹ) này sẽ được giải quyết.

Đặc điểm của công cụ tùy chỉnh Windows 10 TileCreator

  • Thay đổi Tile cho ứng dụng trên Windows 10.
  • Hoàn toàn miễn phí.

Giới thiệu tiện ích tạo ô tile ứng dụng TileCreator

TileCreator mang đến cho người dùng khả năng thay đổi Tile cho ứng dụng trong Windows 10 một cách đơn giản. Các bước cài đặt ban đầu sẽ mất một chút thời gian, nhưng sau đó, bạn có thể thay đổi tile ứng dụng chỉ trong vài bước đơn giản.

Ứng dụng này có một hạn chế nhỏ là nếu click vào tile được tạo bằng TileCreator thì quá trình khởi động Universal App sẽ mất một chút thời gian vì nó phải phá vỡ một số hạn chế của hệ điều hành. Tính năng tùy chỉnh màu sắc (Text) cũng chưa thể sử dụng vì còn lỗi.

Tuy vậy, TileCreator vẫn sẽ là công cụ thay đổi tile ứng dụng hữu hiệu cho người dùng Windows 10. Và vì được cung cấp hoàn toàn miễn phí, vì sao không thử cài đặt và mang đến diện mạo mới cho những ứng dụng trên máy tính của bạn với TileCreator?

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TileCreator

Sau khi chọn Tải ứng dụng từ Windows Store về và để máy tính cài đặt ứng dụng, bạn cần tải thêm file TileCreator Proxy để Universal App vượt qua những hạn chế Pin vào Menu Start được ấn định trong Windows 10, và cũng là để tạo thư mục C:\TileCreator.

Sau đó hãy click chuột phải vào file này và chọn Run as administrator. Bây giờ hãy truy cập vào thư mục C:\TileCreator đã nói ở trên, mở tập tin .config bằng Notepad rồi điền tên (cũng chính là key cho ứng dụng này) cũng như đường dẫn .exe của ứng dụng mà mình muốn tạo Tile vào. Ví dụ sẽ thực hiện tạo tile cho phần mềm Adobe Photoshop.

Thêm tên và đường dẫn
Thêm tên và đường dẫn .exe để tạo ô tile

Bước tiếp theo là mở lại ứng dụng TileCreator mà bạn đã tải từ Store và điền key vừa được thêm vào file .config mang tên ApprovedApps. Trong mục Tile Name, bạn có thể điền tên ứng dụng hoặc có thể để trống cũng được. Tải một hình ảnh bất kì mà mình muốn và chọn Choose Images(s) để thêm hình ảnh sẽ được sử dụng làm tile cho ứng dụng. Cuối cùng là nhấp chọn Pin Tile để Pin tile ứng dụng vừa thêm vào Start Menu.

Tạo tile
Các bước đơn giản để tạo tile cho ứng dụng trong Windows 10

Tạo tile cho ứng dụng với TileCreator vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Còn kho hình ảnh cho tile có thể được tìm thấy ở bất cứ trang web nào. Giờ thì mỗi lần mở Start Menu, một thế giới hình ảnh tile đại diện cho ứng dụng đầy màu sắc sẽ khiến bạn hứng thú hơn nhiều phải không?

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 3,4 MB
  • Lượt xem: 251
  • Lượt tải: 180
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm